Zô để xem ngoài Badminton,Kat và các bạn có chung gu âm nhạc ko ??

Thảo luận trong 'Nhạc Quốc Tế' bắt đầu bởi kattran, 3/11/10.

 1. kattran

  kattran Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/10/10
  Bài viết:
  563
  :D Ngòai badminton,ta có Miu-Jic !! ( come in --this way!!)

  Đây là một ca khúc mà Kat rất thích, nhẹ nhàng và tình cảm. Và đây là món quà mừng SN sớm của Kat tặng Lương Hải, cô nàng hăng hái của TGCL...


  Cùng với lời chúc: TRẺ MÃI NHÉ 8x !!
  Dành trọn thời gian để đợi chờ
  Cho một lần thứ hai…
  Một lần đớn đau để rồi mọi thứ sẽ nên ổn
  Mãi mãi một lý do .....
  .................................................. ...........................................


  Bài hát là
  nhạc nền trong bộ phim "City of Angel". Khi sự sống là nỗi khát khao và cái chết khiến con người ta khiếp sợ, thì "Thành phố của những thiên thần" sẽ là một lời minh chứng cho một cõi bình yên vĩnh hằng mà con ngưởi sẽ đựợc mang đến. Chuyện tình về một nữ Bác Sĩ, người hết mình để giành giật sự sống mong manh của con người, và Thần Chết, người đem linh hồn con người về nơi bình yên vĩnh hằng. Họ yêu nhau, Thần chết đã hi sinh những khả năng siêu nhiên của mình để được một thứ - trở thành con người, để có thể có cảm giác như con người. Và sau đêm ngọt ngào, khi tình yêu của hai người thăng hoa, cũng là lúc Nữ Bác Sĩ phải đi đến nơi "những con sóng bình yên vỗ về". Một câu chuyện khiến con người ta nhói một chút ở cuối phim và không khỏi day dứt... ( copy and paste)
  Và theo Kat điều đó thật tuyệt vời, khi yêu..lý trí, bản năng, bản ngã như không còn ranh giới. Khó ai nói được rằng khi yêu, người ta thường làm đúng, hay làm sai. Chỉ có con tim cứ tan chảy trong những cảm xúc nồng nàn và kì diệu !!

  Bài thứ 2 : THAT IS LOVE-Tokyo Aquare ( Người tình mùa đông) - Baì ca 1 thời để nhớ, và e cá các bác cũng thế :D


  2.0 :D Tiếp theo
  Nhắm nhẹ mắt, và du dương cùng lời hát ca ngọt ngào của ca khúc `It is you`...Hãy sẻ chia cùng ai đó mà bạn cảm thấy đặc biệt...vì ĐỜI CÓ BAO NHIÊU MÀ HỜ HỮNG.

  Cùng lời tâm sự cháy bỏng......của 1 cô gái đang yêu !!

  Dứt ra nào, để chuyển sang 1 thể loại mới...
  3.0 là bài dành cho những con tim lầm lỗi, da diết nhưng cũng vô cùng cuồng nhiệt và mạnh mẽ...
  Shes Gone- Steel heart!!-
  (Great song. I can see this getting a remake. Actually I wish that some of the bands today would really try harder at making these amazing 80s ballads something new. Unfortunatly I dont know if they can do it with the same conviction. This song is near perfection as it is, and it would almost be impossible to find a better singer...) Đây là một trong những bài hát mà e cảm thấy đáng nghe nhất !!
  She's gone - em sẽ mãi là 1 kỉ niệm đẹp nhất ! ( Rất xúc động, nếu bạn là người yêu âm nhạc, đọc và cảm nhận :

  Những tiếng piano chậm rãi sâu lắng mở đầu bài hát gợi cho người ta cảm giác buồn rất mơ hồ. Âm nhạc kỳ lạ thế đấy. Những giai điệu đầu tiên, những nốt nhạc đầu tiên cũng đủ khiến cho niềm vui, nỗi buồn xâm chiếm toàn bộ tâm hồn và trí óc của con người. Cảm giác đó giống như
  khi ta nghe bản Sonate Ánh Trăng của
  Tiếng piano dứt là lúc xuất hiện một khoảng lặng rất đáng "nghi ngờ". Không nghi ngờ sao được khi bài hát chỉ mới vừa bắt đầu mà đã dành tới gần mười giây cho một khoảng lặng. Nhưng chẳng cần phải đợi lâu, sau cái khoảng lặng tinh tế ấy là một tiếng ghita bùng cháy vút lên.

  "She's gone,
  Out of my life.
  I was wrong,
  I'm to blame,
  I was so untrue.
  I can't live without her love..."

  Giai điệu réo rắt hẫp dẫn một cách lạ kỳ. Nó giống như một ngọn lửa nhỏ bén vào một đống rơm khô trong tiết trời hanh khô để làm bùng lên ngọn lửa mãnh liệt thiêu đốt tất cả những gì tồn tại xung quanh nó. Nó cũng giống như nước tràn ly, chỉ cần một cái chạm nhẹ cũng có thể làm đổ tất cả. Và khi cái giọng nam cao rưng rưng, trong và giàu tình cảm của người nghệ sĩ cất lên: "She's gone... out of my life" thì ta đã hiểu ra tất cả. Những gì mà anh đã cố kìm nén, giữ chặt trong lòng nay đã trào ra, không còn đủ sức kìm chế. Tất cả những day dứt, tiếc nuối, buồn đau cô đọng lại trong một tiếng nấc nghẹn khi thốt lên cái điều mà dường như anh chưa thể tin nổi, chưa thể chấp nhận: "Cô ấy đã ra đi thật sự...", kèm theo đó là sự ân hận muộn màng "I was wrong, I'm to blame, I was so untrue".

  Hơn lúc nào hết bây giờ anh đang ân hận về những điều mình đã làm với người yêu. Nhưng cái thiêu đốt tim anh lúc này không chỉ là nỗi ân hận, mà nó là cái thực tại không có cô, thực tại cô đơn, thực tại khi anh đã đánh mất đi những thứ quý giá nhất cuộc đời. Anh đã đánh mất những ngày tháng tươi đẹp nhất, nhưng ước mơ trong sáng nhất, anh đã lãng phí tất cả để rồi giờ đay còn lại một mình với nỗi ân hận đau đến xé lòng. Anh tự hỏi liệu mình còn có thể sống được nữa hay không khi mà tâm hồn mình đã ra đi, chỉ còn thể xác ở lại

  "In my life there just an empty space.
  All my dream are lost.
  I'm wasting away. Lady
  Won't u save memy heart belongs to you. "

  Anh biết giờ đây chỉ có cô mới có thể cứu sống anh, nhưng anh cũng tự cảm thấy một sự vô vọng vì tình yêu đến rất nhanh nhưng khi nó đã ra đi thì không bao giờ quay trở lại. Sẽ chẳng có gì có thể níu giữ nổi. Sự tuyệt vọng và day dứt quyện lai trong tiếng gào thét người con gái quay trở lại "girl... girl... lady... lady". Mỗi lần nghe đoạn này tôi lại cảm thấy cái thanh quản của mình rung lên như một phản xạ, cảm giác như nó sắp đứt đến nơi rồi. Cái giọng hát khủng khiếp kia không phải phát ra từ cổ họng mà dường như nó đi thẳng từ trái tim thép đến tai người nghe. Nó luồn lách vào tâm trí, vào từng tế bào, vào dòng máu làm cho người ta nóng lên và lặng đi. Người ta đau cùng nỗi đau của người nghệ sĩ.

  Anh cầu xin một sự tha thứ từ nơi cô. Anh thèm muốn một vòng tay êm ái. Anh thèm muốn những thứ dù nhỉ nhất mà trước dây anh lãng phí, anh thờ ơ. Anh gọi cô trong tuyệt vọng. Tiếng gọi ấy vang động sắp không gian, xuyên thấu thời gian, làm xao động tất cả đất trời. Nhưng đáp lại anh chỉ có tiếng trống dồn dập, tiếng ghita réo rắt, bởi đấy cũng chính là phiên bản của tâm hồn anh đáp lại chính anh. Khi anh không còn đủ sức hát lên tâm hồn mình nữa thì tiếng ghita solo, như một người bạn tri kỷ, đã thay anh làm nốt việc còn lại một cách huyền diệu nhât. Nếu ở một nơi nào đó cô nghe thấy những giai điệu này và biết rằng đó là dành cho mình liệu cô có "back" không nhỉ

  Nếu có trở lại tôi mong cô trở lại với anh bằng một tình yêu mới mẻ chứ không phải bằng tình thương đơn thuần. Vì với tình yêu chỉ nên đáp lại bằng tình yêu. Ngày xưa John Lennon từng viết trong Woman: "Woman, I know u understand the little child inside a man". Hình như trong mỗi người đàn ông dù mạnh mẽ đến mấy cũng có một "little child". Và điểm yếu của đàn ông cũng chính là phụ nữ bởi đàn ông còn yêu ai hơn phụ nữ đây? Đàn ông dặc biệt giống một đứa trẻ khi anh ta yêu: ngây thơ nhưng chân thành, bồng bột nhưng sâu sắc, Say đắm nhưng cũng dễ vô tình.

  Người ta nói những tình cảm lớn chỉ có ở những tâm hồn lớn. Điều đó hoàn toàn chính xác bởi sự tầm thường làm sao mà sinh ra được tình yêu đẹp. Tình yêu càng sâu sắc nó càng khiến người ta đau đớn khi tình yêu ra đi và vì thế tình yêu đó càng trở nên quý giá trong cuộc đời này. Vết thương lòng không làm cho người ta chết nhưng nó làm cho người ta sống không yên ổn. Bài hát kết thúc trong ba tiếng trống dồn rất ấn tượng sau một khoảng lặng giống như mở đầu, kèm theo một tiếng ghita vút lên xoáy sâu vào không gian và lòng người với một sức ám ảnh ghê gớm.

  "...Lady, oh, lady.
  My heart belongs to you.
  Lady, can you forgive me?
  For all I've done to you..."

  Cách kết thúc này khiến tôi nhớ tới cái kết thúc của November Rain. Đó là kết thúc trong cao trào tạo dư ba cho cảm xúc. Trong bài hát có ba khoảng lặng đặc biệt nhưng còn một khoảng lặng thứ tư, chính là khoảng lặng của cảm xuc người nghe hoà cùng vào giai điệu và lời ca của bài hát. Sẽ không phải là vô duyên mà là cực vô duyên khi bài hát vừa kết thúc ta đã nghe thấy tiếng vỗ tay. Nó quả thật không hợp. Chính sự im lặng mới là sự đáp lại tuyệt vời nhất đối với tác phẩm của người nghệ sĩ lúc này. Rất kỳ lạ, trong âm nhạc những cái buồn nhất thường là những cái đẹp nhất.
   
  Last edited by a moderator: 7/12/15
 2. thamtulungdanh

  thamtulungdanh Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  4/9/10
  Bài viết:
  5,010
  bài hát rất hay và nhẹ nhàng, mình cũng thích những thể loại nhạc như thế này.. bài này nghe buổi sáng bảo đảm rất hay..hihihi..
   
 3. kattran

  kattran Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/10/10
  Bài viết:
  563
  Đồng ý, nhưng chú ý là k nghe những ngày mưa và khi 7love :D

  --- Cập nhật thêm ---
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/11/10
 4. Luonghai

  Luonghai Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  16/3/10
  Bài viết:
  5,656
  Cảm ơn Kattran rất nhiều, mặc dù bạn ở rất xa nhưng nhận được món quà sớm này của kat Luonghai rất vui. Ở nơi xa đó cũng luôn chúc kat luôn luôn vui vẻ và tự tin vượt lên mọi khó khăn thử thách nhé.
  Cảm ơn Kat bằng bài hát mà Luonghai cũng rất thích :1:

  [FLASH]http://static.mp3.zing.vn/skins/gentle/flash/mp3player.swf?xmlURL=http://mp3.zing.vn/play/?pid=IW6ZFOBC||4&songID=0&autoplay=false&wmode=transparent[/FLASH]
   
  Last edited by a moderator: 7/12/15
 5. kattran

  kattran Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/10/10
  Bài viết:
  563
  @Hải : Tặng bánh lại được ăn kem. Cám ơn Hải vì món Kem này, tuy cũ nhưng rất ngon,ngọt và bổ dưỡng :D
   
 6. Luonghai

  Luonghai Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  16/3/10
  Bài viết:
  5,656
  Bánh kem ngon thì phải chia sẻ cho mỗi người được nếm 1 tý chứ? Như vậy thì niềm vui mới nhân lên gấp ngàn lần được :1:
   
 7. kattran

  kattran Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/10/10
  Bài viết:
  563
  Kat tưởng là Từ Hải sợ béo :D vậy để Kat chia cho mọi người luôn...hê hê
   
 8. kattran

  kattran Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/10/10
  Bài viết:
  563

  Tên của bài hát là Mokuren no namida, nôm na là nước mắt hoa Sen...Chuyển kể rằng, ngày xửa,, ngày xưa Kat có trót thương thầm 1 nàng mang tên Kim Liên ( kkeke,k liên quan tới Thuỷ Hử nhá )
   
  Last edited by a moderator: 7/12/15

Chia sẻ trang này