Yonex BWF World Championships 2010: Điểm danh các cặp đôi nam

Thảo luận trong 'WORLD CHAMPIONSHIP 2010 - GIẢI VÔ ĐỊCH THẾ' bắt đầu bởi tuankiet251, 21/8/10.

 1. tuankiet251

  tuankiet251 Kiện tướng

  Tham gia ngày:
  9/3/10
  Bài viết:
  488

  Trận chung kết năm 2009, có lẽ là trận chung kết đáng nhớ nhất giữa Cai / FuLee / Jung, huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia Trung Quốc, Li Yongbo đã gọi trận đấu đó là: "Một trận đấu kinh điển nhất trong lịch sử của môn thể thao này, nó sẽ được nhắc lại mãi về 1 trận đấu đôi nam hay nhất từ trước đến nay". Có thể trận chung kết năm 2010 sẽ làm sống lại trận chung kết của năm trước? Khả năng trận tái đấu đó là rất có thể.


  KooTan (ảnh dưới) của Malaysia là hạt giống hàng đầu của năm nay, sau khi được nghỉ thi đấu vòng đầu tiên họ sẽ chỉ phải gặp anh em nhà Kopriva của Cộng hòa Séc, xếp hạng thứ 65 thế giới tại vòng 2. ChaiZhang cũng là cặp hạt giống ở cùng nhánh đấu này, với vị trí là hạt giống thứ 14 đến từ Trung Quốc họ sẽ có trận đấu với IssaraJongjit của Thái Lan, xếp hàng 101 thế giới. Cùng nhánh đấu với Chai / Zhang, là trận đấu giữa Ivanov / Sozonov của Nga và Bosch / Ridder của Hà Lan, cặp thắng ở trận đấu này sẽ phải gặp Chai / Zhang ở vòng 2.

  [​IMG]

  Mặc dù đang xếp hạng số 4 của thế giới, nhưng Lee / Jung (ảnh dưới) cũng chỉ được là hạt giống số 7 của giải vô địch thế giới năm nay, có thể là vì chấn thương của LeeYong Dae trong vài tháng qua. Họ được nghỉ vòng đầu tiên và sẽ phải gặp Fogarty / Neumann của Mỹ, xếp hạng 59 thế giới ở vòng 2. Hạt giống thứ 9 thế giới, Chandra / Gunawan là hạt giống nằm ở nhánh của Lee / Jung, sẽ gặp Welsh dup Morgan / Philips, xếp hạng 56 thế giới ở vòng 1. Trong khi đó cùng nhánh này là một trận đấu khác cũng đáng được quan tâm giữa Saputra / Wijaya của Singapore đối đầu với Fuchs / Kindervater của Đức ở vòng 1. Cặp chiến thắng ở 2 cặp đấu này sẽ gặp nhau ở vòng 2.

  [​IMG]


  Guo / Xu (ảnh dưới) là hy vọng lớn của Trung Quốc cho năm 2010, hạt giống thứ 4 của giải sẽ được nghỉ thi đấu vòng đầu trước khi đối đầu với cặp đôi trẻ Langridge / Middleton của Anh (cũng không phải thi đấu vòng đầu tiên), xếp hạng 33 thế giới. Trong nhánh đấu này còn có hạt giống số 12, Chen / Lin của Trung Hoa Đài Bắc sẽ có 1 trận đối đầu khó khăn trước Sato / Kawamae, xếp hạng 29 thế giới của Nhật Bản ngay tại vòng 1, đây hứa hẹn sẽ là trận đấu hay, cân tài cân sức ở vòng khai mạc. Cùng nhánh với Chen / Lin, là cặp đôi nam yêu thích của nước chủ nhà Pháp đó là Constantin / Vincent, họ sẽ có cuộc đụng độ với cặp người Úc, Gunaratne / Whitehead để kiếm 1 suất tại vòng 2.

  [​IMG]


  Vô địch giải All-England 2010, Paaske / Rasmussen là hạt giống thứ 8 của giải người Đan Mạch sau khi được nghỉ thi đấu vòng đầu tiên, họ sẽ chỉ phải gặp Grassmuck / Zimwald của Áo, xếp hạng 68 thế giới ở vòng 2. Trong cùng nhánh thi đấu của Paaske / Rasmussen, hạt giống sô 15 của giải, Kumar / Thomas của Ấn Độ bắt đầu chiến dịch của họ với một trận đấu chống lại cặp số 2 của châu Phi, Fagbemi / Ifraimu người Nigeria, xếp hạng 93 thế giới. Trong khi đó cặp số 1 Châu Phi, James / Viljoen xếp hạng 92 thế giới sẽ có 1 trận đấu khó khăn với đối thủ là Corvee / Grosjean của nước chủ nhà Pháp.

  Đương kim vô địch 2009, Cai / Fu (ảnh dưới) mới chỉ tham gia 5 giải đấu kể từ chiến thắng của họ năm ngoái và đã bị tụt xuống vị trí 13 trong bảng xếp hạng thế giới, nhưng vẫn nhận được là hạt giống 5 của giải vô địch thế giới năm nay và bắt đầu chiến dịch bảo vệ danh hiệu của họ bằng trận đối đấu với Durkinjak / Hoelbling của Croatia, xếp hạng 60 thế giới, ở vòng 2 . Trận đấu cũng đáng được chú ý của ngày khai mạc của nhánh đấu này là giữa hạt giống thứ 10, Bach / Gunawan của Mỹ và Robertson / Clark của Anh, xếp hạng 20 thế giới. Cặp đôi của Anh này đã phải rút lui khỏi giải vô địch thế giới năm 2009 vì lý do an ninh, sẽ không muốn bị loại ngay tại vòng đầu tiên của giải năm nay. Cặp chiến thắng của trận đấu này sẽ gặp cặp chiến thắng giữa Magee / Stephenson của Ireland và Konov / Zavadsky của Ukraine ở vòng 2.

  [​IMG]


  Hy vọng lớn của châu Âu năm 2010 là BOE / Mogensen (ảnh dưới) người Đan Mạch, xếp hạng 3 thế giới và hạt giống thứ 3 của giải. Họ bắt đầu chiến dịch của họ tại vòng 2 với một trận đấu toàn Đan Mạch chống lại Kristiansen / Henriksen. Trong khi, cặp hạt giống thứ 13, Yoo / Ko của Hàn Quốc sẽ phải đối đầu với 1 cặp hạt giống khác Anugritayawon / Prapakamol của Thái Lan, xếp hạng 32 thế giới, ngay vòng đầu tiên.

  [​IMG]


  Hạt giống thứ 6, FangLee bắt đầu chiến dịch của mình bằng trận đối đầu với bộ đôi Khodabux / De Ruiter của Hà Lan, xếp hạng 48 thế giới, ở vòng 2. Cùng nhánh đấu với Fang / Lee, là cặp đôi của Nhật Bản, hạt giống thứ 11 của giải, HashimotoHirata gặp 1 thách thức đến từ Hong Kong tại trận đầu tiên, cũng là 1 hạt giống khác của giải, Wiratama / Wong; Cặp xếp hạng 23 thế giới này sẽ có 1 trận đấu mở màn khó khăn trước hạt giống thứ 11. Trong khi đó, cặp đôi GanTan của Malaysia sẽ có trận mở màn bằng trận đấu với DurkinNikolaenko của Nga, cặp số thế giới 21 đối đầu với cặp số 31 thế giới trong 1 nhánh đấu khó khăn nhất của giải để chọn một đôi trong số cặp xếp hạng 6, 11, 23 và 31.

  Một nhánh đấu khác, hạt giống số 2, Kido / Setiawan (ảnh dưới) không phải thi đấu vòng đầu tiên, và chỉ phải gặp cặp đôi Cwalina / Logosz người Ba Lan, xếp 61 thế giới ở vòng 2. Trong khi đó ChoongLee là hạt giống 16 của giải phải đối đầu với cặp người Đức, HoppSchottler ở trận đấu mở màn của họ. Ở cùng nhánh đấu với Choong / Lee , cặp xếp hạng số 19 thế giới, DasukiSukmawan của Indonesia sẽ có cuộc đụng độ với bộ đôi người Pháp của CaremeGrosjean, xếp hạng 45 thế giới.

  [​IMG]


  (Dịch nguồn badmintonlife)​
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/8/10
 2. cẩm vân

  cẩm vân Siêu sao

  Tham gia ngày:
  8/3/10
  Bài viết:
  787
  Rất hay! Cám ơn bán Tuấn Kiệt. Sao mình lại chưa xem trận chung kết đôi nam năm ngoái nhỉ? Hy vọng năm nay Cai/ Fu tiếp tục vô địch!!!!
   
 3. DanLin

  DanLin Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/4/10
  Bài viết:
  1,163
  Một khó khăn cho Fu/Cai là họ k được thường xuyên tập luyện với nhau nên cũng có thể sẽ cản trở họ rất nhiều, đội Lee/Jung hiện đang lấy lại phong độ, mong rằng trận chung kết đôi nam năm nay sẽ hấp dẫn k kém trận chung kết năm trước. Đây là clip nhanh về trận chung kết đôi nam WC 2009, cẩm vân xem nhé!
   
  Last edited by a moderator: 7/12/15
 4. Thần gió

  Thần gió Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  27/4/10
  Bài viết:
  1,162
  Ghi nhanh đoạn cuối, bổ sung cho Danlin nè!!!

   
  Last edited by a moderator: 7/12/15
Đang tải...

Chia sẻ trang này