[Rao vặt] Xuất khẩu lao động Nhật Bản: Phòng tránh vấn nạn lừa đảo

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi Hoàng Ngọc Trung, 12/4/16.

 1. Hoàng Ngọc Trung

  Hoàng Ngọc Trung Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  11/3/16
  Bài viết:
  48
  Giới tính:
  Nam
  xuất khẩu lao động Nhật Bản – đa số lao động sang Nhật Bản làm việc đều là những người chưa từng đi ra nước khác và không biết nhiều về đất nước, văn hóa, con người ở đó. Do đó có rất nhiều đã bị lừa khi sang lao động tại các đất nước khác trong đó có Nhật Bản. Để giúp bạn tự tín hơn trước khi sang làm việc ở Nhật, chúng tôi đưa ra một số lưu ý sau:

  [​IMG]

  Tìm hiểu thật kỹ công ty xuất khẩu
  Do đòi hỏi lao động tăng cao, Thời điểm này có khá nhiều đối tượng, cơ quan lợi dụng hạn chế về hiểu biết pháp luật của người lao động để lừa đảo, cướp đoạt tài sản. đặt biệt, hành vi này xảy ra rất nhiều ở thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản.
  Các công ty lao động xuất khẩu “ma” thường lừa người lao động tiền đặt cọc, học phí, tiền chống trốn hay tiền về các dịch vụ phát sinh.
  Các công ty xklđ này thường làm giả hồ sơ, giấy tờ và giả mạo chữ ký của lãnh đạo Cục điều hành lao động hoặc trọng điểm lao động người nước ngoài.

  Nhận mặt các công ty lừa đảo xuất khẩu lao động

  Mọi người khi chọn lựa công ty lao động xuất khẩu cần cảnh giác với các công ty TNHH tự xưng có dịch vụ lao động xuất khẩu.
  Chiêu thức của công ty lưà đảo là nhận làm từ a đến z hộ chiếu, thu tuc di xuat khau lao dong Nhat. Trên thực tế, hộ chiếu là rất giản đơn và mất khoản phí cực nhỏ. Và khi xuất khẩu lao động người lao động cần rất nhiều giấy tờ chứ không những là hộ chiếu.
  Hợp đồng lao động minh bạch, đúng đắn. Khi soi chiếu vào hợp đồng lao động mọi người nên để ý xem các điều khoản, nội dung hợp đồng đã trùng khớp chưa. Các tin tức về việc làm, tiền lương, điều kiện sinh hoạt… để tránh bị lường gạt.

  Quy chế đào tạo lao động
  1 trong số nhân tố thể hiện rõ nhất bạn có bị lừa lao động xuất khẩu Nhật Bản không, đó chính là quy chế đào tạo lao động. Thời điểm này điều bắt buộc khi đi xklđ đó là phải có chương trình đào tạo người LĐ. Nếu cảm thấy quy chế đào tạo có vấn đề thì bạn nên xem xét lại DN tuyển xklđ mà mình đang theo.

  [​IMG]

  Một ít lưu ý khác để tránh bị lừa khi lao động xuất khẩu Nhật Bản
  Cận thận với các chiêu quảng bá đào tạo ngắn hạn, mức phí thấp, nhanh gọn và lương hấp dẫn,,,
  Phải yên cầu các loại giấy tờ, biên lai, biên nhận khớp với thực tế chi trả và giữa chúng cẩn thận.
  tìm kiếm kỹ các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuyệt đối không ký hợp đồng với công ty không có chức năng xklđ hoặc nguồn tin không rõ ràng.
  Những thông tin có ích trên, sẽ giúp người Việt nhận dạng và biết được đâu là xí nghiệp ma, công ty lừa gạt để tránh, nhằm tiền mất tật mang khi đi xklđ Nhật Bản.

   
Đang tải...

Chia sẻ trang này