XKLĐ Hàn Quốc: Quyền lợi của lao động

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi MaiThanhThanh, 21/4/16.

 1. MaiThanhThanh

  MaiThanhThanh Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  16/3/16
  Bài viết:
  22
  Giới tính:
  Nữ
  Đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc người lao động có những quyền lợi gì? Có tốt không? - Đây là câu hỏi của rất nhiều lao động khi đang băn khoan trước khi đăng kí đi tới Hàn Quốc làm việc.
  Về nước dễ có công việc: Theo Cục Quản lý làm việc nước ngoài, Hàn Quốc là một trong hơn 34 thị trường XKLĐ mà người lao động trở về có khả năng tìm kiếm việc làm với thu nhập và khả năng tái hòa nhập cộng đồng cao nhất.theo số liệu tổng hợp của doanh nghiệp Lapcoop, trong số hơn 2.500 lao động do doanh nghiệp (DN) đưa sang Hàn làm việc đã hoàn thành hợp đồng trở về nước, có 60% quay về DN cũ làm việc, 34 % làm việc trong các công ty khác và 5% có Điều kiện đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, mở cơ sở tự tạo công việc.
  Có tay nghề và tay nghề làm việc: Ông Fukada, Chủ tịch Nghiệp đoàn Kanto, cho biết lao động Việt Nam tại Hàn Quốc rất chuyên cần rèn luyện kỹ thuật, kỹ năng chuyên môn, học hỏi tiếng Hàn . Nhiều chủ sử dụng lao động Hàn Quốc tại Việt Nam nhận xét chất lượng làm việc của một ít lao động sang Hàn trở về còn hơn cả người có bằng cấp đại học . Còn theo ông Santo, chủ một nghiệp đoàn lớn cho hay , các doanh nghiệp của Hàn ở VN đều thích sử dụng những người từ Hàn Quốc trở về.
  Mức lương xuất khẩu lao động Hàn Quốc khá: theo báo cáo thống kê năm 2014 , trong số 18.000 lao động Việt Nam đang tu nghiệp tại Hàn , phần lớn đều có công việc ổn định, lương tháng bình quân 1.000 USD /tháng. đa phần các trường hợp hoàn thành hợp đồng về nước đều tích lũy được mức lương cao, trung bình 400 – 500 triệu đồng/người.
  Do đó, nếu các bạn đã ra trường trung học phổ biến hoặc cao đẳng – đại học rồi những việc làm trong nước ko có hoặc không ổn định, thì các bạn nên đi lao động xuất khẩu nước khác . Nhưng khi lao động xuất khẩu thì nên chọn các thị trường tốt, an toàn, đặt biệt lao động Hàn Quốc (hay còn gọi là tu nghiệp sinh hoặc thực tập sinh ).
  Trước khi đi các bạn nên khám phá kỹ về các chương trình cũng như những DN hoặc cơ sở sẽ đưa các bạn sang Hàn lao động, để tránh thực trạng bị lừa, tiền mất tật mang. Hay vọng, những thông tin chia sẻ trên đây, sẽ giúp mọi người đã hoặc đang có ý định xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc có quyết định sáng suốt và an toàn.

  Chúc bạn thành công!
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này