Xin hỏi ngày đèn đỏ quan hệ có thai không?

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi ladydream, 25/1/16.

 1. ladydream

  ladydream Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  14/1/16
  Bài viết:
  32
  Giới tính:
  Nữ
  Hỏi: Chào chuyên gia chuyên khoa! Cách đây 4 ngày em và người yêu có quan hệ với nhau, nhưng hôm đó lại là lúc em đang tới ngày đèn đỏ, vì vậy hiện nay em rất run sợ không biết là mình có dính bầu không. Bác sĩ cho em biết là quan hệ khi có kinh có thai không Mong được thầy thuốc tư vấn giúp em. Cảm ơn thầy thuốc.

  [​IMG]

  Trả lời: Nếu các bạn quan hệ trong ngày “đèn đỏ” mà không sử dụng các biện pháp ngăn ngừa thai nào thì vẫn có xu hướng có bầu. Do mỗi người có ngày đèn đỏ dài ngắn khác nhau, và thời kì rụng trứng khác nhau, có khá nhiều nguyên do làm cho trứng rụng sớm và ngay cả trong ngày “đèn đỏ” việc quan hệ không an toàn vẫn khiến bạn chửa như bình thường.

  Trên thực tế, chưa thấy nghiên cứu nào nói “cấm” gần gũi khi có “đèn đỏ”, mà chỉ khuyên bạn gái “đừng nên” quan hệ trong thời gian này bởi khi có kinh nguyệt, cổ tử cung thường bị giãn rộng hơn thông thường , môi trường bộ phận sinh dục ẩm ướt vì thế nếu có quan hệ sẽ rất dễ gây viêm nhiễm. Vì vậy, nếu tránh được tuyệt đối trong một vài ngày có kinh nguyệt thì sẽ tốt hơn cho sức khỏe người phái yếu .

  Bạn đừng nghĩ rằng “quan hệ” trong vài ngày có kinh nguyệt thì sẽ có tác dụng ngừa thai nhé. Thực tế, “quan hệ” trong những ngày có kinh, hướng thụ tinh thấp hơn các ngày khác mà thôi bởi “sự làm tổ” của chu kì trước do trứng rụng không được thụ thai đã bị phá vỡ, sự phóng noãn cho chu kì tiếp đến cũng đã xảy ra trước khi có kinh khoảng 3- 4 ngày.

  Rất nhiều người lầm tưởng rằng thời điểm có kinh là thời kỳ tuyệt đối an toàn, làm chuyện đó trong giai đoạn này sẽ chưa thấy thai được. Điều này là không chính xác, vẫn có khả năng có thai trong các ngày có kinh, dù khả năng là thấp, đặc biệt ở một số phái yếu có chu ky kinh nguyet không bình thường thì chiều hướng có mang trong các ngày đèn đỏ lại càng lớn hơn. Thế nên để đảm bảo không hề có thai ngoài ý muốn), quan hệ tình dục khi có kinh vẫn nên dùng một số biện pháp tránh thai. Bao cao su là một biện pháp rất tốt bởi vừa ngừa thai, vừa tránh chứng bệnh lan nhiễm thông qua đường tình dục, lại vừa không bị ảnh hưởng vì máu kinh.

  Một vài nguyên nhân chính khiến bạn có bầu trong ngày “đèn đỏ”:

  - Do sự kích thích mạnh mẽ của một vài lần quan hệ trước đó khiến trứng bị rụng sớm hơn bình thường, đáng lẽ trứng rụng vào khoảng ngày thứ 10-16 của chu kì kinh nguyệt thì với sự kích thích sẽ khiến cho nó rụng sớm hơn, mà tinh trùng có khả năng sống trong cơ thể người phái đẹp trong khoảng 2-3 ngày thế nên hướng dính bầu khá cao .

  - Có thể do mất máu kinh nguyệt về lâu về dài, máu kinh nguyệt đã sạch nhưng có thể vẫn còn rỉ một chút chất nhờn gắn do cổ dạ con tiết ra nhầm tưởng là máu kinh nguyệt (lưu tâm rằng màu chất nhờn này có màu đỏ nhạt hơn máu kinh hoặc thẫm hơn chứ không giống máu kinh nguyệt), hiện giờ bạn làm chuyện ấy vẫn có xu hướng chửa .

  - Do chảy máu vào ngày rụng trứng: vào ngày rụng trứng rất nhiều người bạn gái thấy rằng có máu xuất hiện , họ lầm tưởng đó là máu kinh nguyệt nhưng thực tế đó là do chất nhờn và màng ở trứng khi trứng rụng bong ra, màu này nhạt hơn màu máu kinh nguyệt, nó màu đỏ vàng hoặc màu nâu đậm, đây là giai đoạn chửa lớn nhất nếu như giao phối.

  >>> Xem thêm: Khám phụ khoa ở đâu tốt
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này