[Công ty] Xem xét việc thông qua đường ống xả ngầm cho Formosa

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi nguyentandat2502, 3/5/16.

 1. nguyentandat2502

  nguyentandat2502 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  25/3/16
  Bài viết:
  37
  Giới tính:
  Nam
  [​IMG]

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Hà Tĩnh chiều 1.5
  Lúc 14h hôm nay (1.5), tại hội sở UBND tỉnh Hà Tĩnh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo, sở ngành của các tỉnh miền Trung xảy ra thảm họa cá chết thời kì qua.

  Xem toàn bộ cá chết ở Đà Nẵng từ báo điện tử Zing News

  Cùng dự có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Bộ trưởng Tài nguyên - Môi trường, Khoa học & Công nghệ, công thương nghiệp, Y tế, thông báo-Truyền thông…

  Cuộc làm việc này nhằm mục đích bàn các giải pháp tương trợ, thu mua hải sản cho người dân ở các tỉnh xảy ra cá chết, giúp người dân bám biển, ổn định cuộc sống.

  Thủ tướng đề nghị phải tìm giải pháp cụ thể, toàn diện trong khuôn khổ, khả năng cho phép để quần chúng không bị đói. Thủ tướng cũng chỉ đạo điều tra formosa cá chết hàng loạt làm rõ nguyên do, trên căn cứ khoa học, phải chém đẹp. Bất cứ cá nhân chủ nghĩa, tổ chức nào vi phạm cũng không bao che.

  Thủ tướng cũng thẳng thắn chỉ rõ, việc xử lý liên quan đến vụ cá chết, một số địa phương còn chậm, lúng túng trong vấn đề giải quyết, khắc phục, một số bộ ngành chưa cung cấp kịp thời nguyên nhân cho người dân. Phân cấp quản lý nhà nước về quản lý môi trường còn nhiều bất cập, kể cả vấn đề quan trắc tự động, thẩm tra, giám sát. Chưa kịp thời quan trắc nước thải của các nhà máy liên quan, quan trắc chưa hệ thống, chưa công khai sáng tỏ.

  Thủ tướng yêu cầu Bộ TN&MT và địa phương tăng cường thẩm tra, giám sát việc xả thải ra biển, ra sông vi bất hợp pháp luật về môi trường, tiêu chuẩn môi trường. Phải rà soát lại tất các cơ sở xả thải. Phải có biện pháp quan trắc chủ động hơn, đương đại hơn để giám sát xả thải ra môi trường.

  Bộ TN&MT vắng, kiểm điểm nghĩa vụ tập thể, cá nhân chủ nghĩa hệ trọng trong việc duyệt cấp phép đường ống xả ngầm cho Formosa, đúng sai, ra sao. Đặt biệt, Bộ TN&MT thưa đánh giá tác động môi trường liên tưởng việc xả thải của công ty này.

  Giao Bộ Y tế, Bộ TN&MT, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn kết hợp ban bố công khai vị trí đánh bắt các loại hải sản an toàn có thể ăn được để ngư gia yên tâm ra khơi, tiêu thụ được sản phẩm ngay trong bữa nay (1.5).

  tương trợ các hộ nuôi trồng thủy sản tùy theo mức độ thiệt hại, vận dụng theo quy định. hỗ trợ gạo cho các tàu khai khẩn hải sản ven bờ, phải coi xét tàu nào không ra khơi được để hỗ trợ theo quy định. hỗ trợ các dịch vụ nghề cá. Xem xét cụ thể, tương trợ trong tiêu hủy cá. Giảm, hoặc miễn thu lãi suất cho các đầu tàu đánh bắt xa bờ bị ảnh hưởng...

  Bộ Công thương chỉ đạo các đơn vị thu mua hải sản cho ngư dân. áp dụng theo quy định hỗ trợ doanh nghiệp thu mua sản phẩm, việc này rất quan yếu. Bộ TT&TT kiểm soát tốt để thông tin chuẩn xác kịp thời tình hình, những chính sách hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, quốc gia cho người dân chịu ảnh hưởng vừa qua. động viên, cổ vũ người dân bình tĩnh, yên tâm, không bị khích động.

  Các lực lượng cần kịp thời, không được mất cảnh giác, chủ động nắm bắt tình hình, đảm bảo tốt an ninh, xử lý nghiêm các đối tượng gây rối, khích động ngư dân làm ảnh hưởng mất an ninh, trật tự.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này