Xem nhẹ món dân thích

Thảo luận trong 'Tạp chí cầu lông' bắt đầu bởi luudanhkhoa, 22/2/11.

 1. luudanhkhoa

  luudanhkhoa Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/7/10
  Bài viết:
  681
  Xem nhẹ món dân thích

  Một hãng bia, để định hướng cho chiến lược quảng cáo của mình trong lĩnh vực thể thao, đã tiến hành thăm dò mức độ yêu thích các môn thể thao ở những thành phố lớn của VN. Kết quả thăm dò cho thấy bóng đá là số một. Kế đến là quần vợt, bóng chuyền, cầu lông...
  Có lẽ sẽ không ai phản đối kết quả thăm dò này, vì đo lường bằng cảm tính cũng thừa biết bóng đá là số một. Còn bóng chuyền, có lúc được xem là số hai nhưng gần đây đã bị quần vợt qua mặt. Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của truyền hình, người dân được xem trực tiếp rất nhiều giải quần vợt quốc tế hấp dẫn, nên đã lôi kéo được sự đam mê chuyển qua môn thể thao quý tộc này. Chưa kể, theo thống kê của ngành thể thao, trong những năm gần đây quần vợt đứng đầu về sự phát triển sân bãi. Vì thế, bóng chuyền đã rớt xuống hàng thứ ba là hợp lý. Còn cầu lông, với sự xuất hiện của Tiến Minh trong tốp 10 thế giới, cộng với hình ảnh người người chơi cầu lông ở các công viên vào sáng sớm, có lẽ cũng không cần bàn cãi về vị trí của môn này.

  Ấy vậy mà trong bốn môn được người dân yêu thích hàng đầu, chỉ có mỗi cầu lông được nằm trong nhóm 1 - nhóm được xác định tập trung đầu tư lớn, theo phân chia của Tổng cục TDTT.

  Sự phân chia ấy liệu có thỏa đáng?
  [​IMG]

  Được biết, quan điểm của những người phân nhóm (nhóm 1 gồm điền kinh, bơi lội, cử tạ, taekwondo, karate, vật nữ, quyền anh nữ, cầu lông, bóng bàn, bắn súng) cho rằng bóng đá là vua, đứng đầu về sự thu hút tài trợ nên không cần đưa vào nhóm 1. Còn quần vợt, bóng chuyền là hai môn dù được yêu thích nhưng có truyền thống không đạt thành tích tốt nên phải rơi xuống nhóm 2!?

  Có thể nói sự phân nhóm đã được thực hiện một cách quá đơn giản, đó là chỉ dựa vào thành tích và chuyện tiền. Những người phân nhóm đã quên rằng với bóng đá, có thể môn này không cần Nhà nước rót tiền nhiều nhưng họ vẫn rất cần những sự quan tâm để tháo gỡ về cơ chế, về quan điểm nhìn nhận. Ví dụ, nếu bóng đá muốn đưa vào trường học, nó hoàn toàn có thể bị từ chối vì “anh chỉ thuộc nhóm 2”! Hay bóng chuyền, quần vợt - những môn được người VN rất yêu thích - lẽ ra phải có mặt trong nhóm 1 để nhận được sự đầu tư mạnh mẽ hơn nhằm cải thiện thành tích.

  Trong khi đó, có nhiều môn không xứng đáng ở nhóm 1, ví dụ quyền anh nữ (có một thời môn quyền anh bị cấm phát triển ở VN vì mức độ bạo lực của nó, không phù hợp với định hướng phát triển), vật nữ, karate. Chẳng qua, các môn này đã mang về nhiều huy chương nên được ưu ái.

  Qua kết quả phân nhóm để định hướng đầu tư, có thể thấy thể thao VN vẫn cứ loay hoay theo hai chữ “thành tích”. Dù rằng có nhiều thành tích chẳng mấy ai quan tâm!
  Nguồn: Trường Huy - Tuổi Trẻ Online »
   
 2. sport_girl_Huệ_TC

  sport_girl_Huệ_TC Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  28/11/10
  Bài viết:
  1,651
  VN nói làm j ak bác.chắc qua thời TM thì ko bít lấy đâu ra nhân tài nữa
   
 3. SuperWave35

  SuperWave35 Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  22/12/10
  Bài viết:
  9,337
  Cầu lông số 1, bóng đá số 2, số 3 tất cả phần còn lại ^ ^
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này