[Thông báo] Xây dựng Quỹ diễn đàn TGCL

Thảo luận trong 'Quà tặng cuộc sống/ Tấm lòng từ thiệ' bắt đầu bởi tgcaulong, 10/2/14.

 1. tgcaulong

  tgcaulong You are welcome! Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  13/1/10
  Bài viết:
  407
  I. LỜI NÓI ĐẦU

  TGCL bước sang tuổi thứ 4, nhìn lại chặng đường đã qua mới nhận thấy rằng có tồn tại được đến giờ phút này là nhờ vào sự yêu mến, nhiệt tình của các thành viên đã hết lòng xây dựng TGCL ngày một vững mạnh đến hôm nay. Bên cạnh đó là sự giúp đỡ của các NTT như Hãng thể thao VICTOR, Công ty cổ phần Sản xuất & Xuất nhập khẩu Thành Công, Cửa hàng Minh PhuongSport, Cửa hàng ZelkSport v.v.... về mặt vật chất lẫn tinh thần. Nhưng có một thực tế diễn đàn hiện nay duy trì được phần lớn nhờ vào tiền túi của BQT, điều này về lâu về dài sẽ không được bền vững. Hơn nữa để chủ động tổ chức cho các hoạt động ngoài trời, gặp mặt giao lưu hay các giải đấu của TGCL thì kinh phí là một phần tất yếu phụ thuộc rất nhiều vào các nhà tài trợ như các tổ chức, doanh nghiệp, cửa hàng thể thao... Có một sự thật là những giải đấu mà TGCL tổ chức chỉ bởi một nhóm người có nhiệt huyết mà chưa có sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, nơi mà bạn tôi và tất cả chúng ta đang sinh hoạt hàng ngày, đang cho và nhận thông tin một cách vô tư và phi lợi nhuận. Trong dòng thời gian 4 năm qua đã có một số thành viên gạo cội của diễn đàn đứng ra lập topic kêu gọi ủng hộ lũ lụt miền Trung, quyên góp tiền mua vé cổ vũ Tiến Minh đánh giải, Hội cổ động viên .v.v. Song, chưa có một cuộc vận động nào chính thức thành công, phải chăng đám đông chúng ta chỉ khởi xướng mọi chuyện theo phong trào rồi để đấy? Không! tôi tin chắc những người chơi thể thao đặc biệt là dân cầu lông có tính hòa đồng, tình đoàn kết, gắn bó rất cao. Có lẽ cần một đầu tàu, một thành viên có uy tín đứng ra trong mỗi một sự kiện từ thiện quan trọng nào đó để thực hiện đến nơi đến trốn tránh tình trạng hô hào rồi bỏ bê chẳng có đầu có đũa.

  Quỹ diễn đàn TGCL ban đầu dựa trên những đóng góp của các thành viên BQT vì thời gian đầu website chưa phát triển nên chưa cần đến sever có cấu hình cao. Qua năm tháng tồn tại và có nhiều thăng trầm với nhiều kỉ niệm vui buồn, sever buộc phải nâng cấp để đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của đông đảo thành viên đến từ khắp mọi miền đất nước cũng như các kiều bào xa quê.

  Có quan điểm cho rằng lập ra diễn đàn, tổ chức giải đấu là để BQT kiếm tiền chia nhau. BQT chúng tôi xin khẳng định rằng TGCL được cho đến giờ phút này thật sự bằng niềm đam mê, bằng nhiệt huyết của các thành viên BQT. Bên cạnh đó có sự tài trợ to lớn của Công ty TNHH Thương Mại PHI LONG cho sever TGCL trong 2 năm qua. Còn để tổ chức các giải đấu thuộc TGCL thì nhờ vào những đóng góp lệ phí tham gia giải của thành viên, các CLB và các đối tác quan hệ truyền thống như Công ty cầu Thành Công, cửa hàng Minh Phương Sport, Zelking.... BQT chúng tôi cũng nhận được nhiều phản hồi của các thành viên muốn ủng hộ diễn đàn bằng tiền mặt và cả hiện vật là những sản phẩm cầu lông... nhưng cũng bày tỏ quan ngại là số tiền nhỏ quá, không đáng để lập topic đóng góp cho BQT. Thật lòng, nhưng ân tình đó khiến BQT vô cùng cảm động. Tục ngữ có câu: "Một miếng khi đói, bằng một gói khi no" thế nên đối với BQT những đóng góp, ủng hộ dù có giá trị ở bất kỳ mức nào và bất kỳ hình thức nào thì đều là đáng quý, đáng trân trọng và có ý nghĩa vô cùng to lớn và thiết thực.
  Xuất phát từ những tấm thịnh tình của thành viên, BQT chúng tôi kêu gọi thành viên toàn diễn đàn cùng nhau Xây dựng Quỹ diễn đàn TGCL nhằm duy trì và phát triển cho diễn đàn TGCL trong thời gian tới và quan trọng nhất là có sự chủ động trong hoạt động của Cộng đồng cầu lông. Nếu được ủng hộ nhiệt liệt, BQT TGCL ưu tiên trợ giúp các trường hợp khó khăn nhưng có thể khắc phục được bằng sự giúp đỡ vật chất và tinh thần của cộng đồng.

  LƯU Ý: Hoạt động Xây dựng Quỹ TGCL không phải là hoạt động của một tổ chức từ thiện, tổ chức chuyên nghiệp, mà là hoạt động không thường xuyên và chỉ thực hiện trong khả năng tự nguyện của các thành viên.

  II. HÌNH THỨC ỦNG HỘ XÂY DỰNG QUỸ TGCL

  Toàn bộ các khoản đóng góp bằng tiền mặt và sản phẩm (đã quy đổi ra tiền mặt) cho Quỹ diễn đàn TGCL được tập trung tại một tài khoản do nick Duyen hvnh đồng thời là thành viên của BQT đứng tên, cụ thể:

  + Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Duyên
  + Số tài khoản: 1400205342454
  + Chi nhánh Agribank Láng Hạ


  Những khoản đóng góp qua tài khoản trên KHÔNG ĐƯỢC chủ tài khoản sử dụng với mục đích cá nhân và chỉ phục vụ cho hoạt động của diễn đàn hoặc hoạt động từ thiện của TGCL . Những khoản đóng góp BQT có trách nhiệm công bố 1 cách công khai qua topic này

  1. Ủng hộ bằng tiền

  1.1 Ủng hộ trực tiếp bằng tiền mặt: Liên hệ bác Make.Believe thành viên BQT - Tên thật là Đào Hữu Đức. Địa chỉ: Trường đạo tạo cán bộ Agribank - Số 2, Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại 0904868458

  1.2 Ủng hộ bằng chuyển khoản: Liên hệ bác Duyen hvnh thành viên BQT - Tên thật là Nguyễn Thị Duyên. Điện thoại 0977328538

  + Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Duyên
  + Số tài khoản: 1400205342454
  + Chi nhánh Agribank Láng Hạ


  2. Ủng hộ bằng sản phẩm

  Mọi sản phẩm về cầu lông nói riêng và thể thao nói chung cũng như các sản phẩm khác không liên quan đến thể thao có thể bán được để chuyển thành tiền đều được đón nhận. Tất cả các sản phẩm đóng góp sẽ được [ĐẤU GIÁ] và 100% số tiền thu được sẽ sung vào Quỹ TGCL. Liên hệ bác A.T.Lee thành viên BQT - tên thật là Lê Anh Tuấn. Điện thoại 0912738551

  2.1 Các sản phẩm là vợt sẽ được đấu giá tại box BÁN VỢT
  2.2 Các sản phẩm liên quan đến cầu lông mà không phải là vợt sẽ được đăng thông tin đấu giá tại box SIÊU THỊ CẦU LÔNG
  2.3 Các sản phẩm thể thao khác không liên quan đến cầu lông sẽ được đăng thông tin đấu giá tại box CHỢ THỂ THAO
  2.4 Các sản phẩm không liên quan đến thể thao sẽ được đăng thông tin đấu giá tại box RAO VẶT

  III. QUY ƯỚC VỀ ĐẤU GIÁ

  1. Các sản phẩm đấu giá phải còn nguyên giá trị quy đổi được thành tiền mặt, ưu tiên các sản phẩm là vợt, tiếp đến là các sản phẩm thuộc mặt hàng cầu lông.

  2. BQT chỉ tổ chức các phiên đấu giá cho từng sản phẩm được định giá trong khung giá tối thiểu là 300.000 đồng và tối đa là 3.300.000 đồng. Nếu giá của sản phẩm dưới mức tối thiểu hoặc trên mức tối đa thì BQT sẽ không tổ chức đấu giá.

  3. Việc bán đấu sản phẩm được thực hiện theo nguyên tắc công khai, liên tục, khách quan, trung thực, bình đẳng, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các bên tham gia. Mọi cuộc bán đấu giá đều phải do thành viên BQT điều hành.

  4. Nguyên tắc thanh toán khi phiên đấu giá kết thúc như sau: Người thắng cuộc trong phiên đấu giá chuyển tiền (hoặc thanh toán tiền mặt) vào tài khoản của BQT trước. Sản phẩm sẽ chuyển cho người thắng phiên đấu giá thông qua hình thức “ship” hoặc chuyển trực tiếp sau. Phí vận chuyển sản phẩm cho người thắng cuộc của phiên đấu giá đó do BQT thanh toán.

  Thông tin tài khoản:
  + Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Duyên
  + Số tài khoản: 1400205342454
  + Chi nhánh Agribank Láng Hạ


  5. Các sản phẩm mang đấu giá tại TGCL sẽ được niêm yết với mức giá thấp hơn với giá trị thực của sản phẩm ít nhất là 30%. Ví dụ: Sản phẩm vợt Pro Ace Titanium 120 còn giá trị 1.000.000 đồng thì giá niêm yết trong phiên đấu giá đó cao nhất sẽ là 700.000 đồng. Định giá sản phẩm sẽ do các chuyên gia uy tín của diễn đàn phán quyết.

  6. Khi có sản phẩm đấu giá, phiên đấu giá sẽ được mở cố định vào thứ 2, tiến hành trong 3 ngày và kết thúc vào thứ 5. Thời gian thanh toán cho sản phẩm đấu giá thành công là tối đa 2 ngày tính từ thời điểm phiên đấu giá kết thúc (đến thứ 7).

  7. Người tham gia đấu giá bắt buộc phải là thành viên của diễn đàn. Người tham gia đấu gia không phải mất phí tham gia đấu giá và cũng không phải đặt cọc trong bất cứ phiên đấu giá nào, vì vậy nên điều kiện tối thiểu phải 30 bài viết mới được quyền tham dự các phiên đấu giá. Đây cũng chính là tiêu chí đánh giá uy tín của người tham gia các phiên đấu giá trên TGCL.

  8. Người tham gia đấu giá phải có trách nhiệm với từng lần trả giá của phiên đấu giá đó. Mọi trường hợp gây nhiễu phiên đấu giá như, trả giá cao một cách phi lý so với giá trị thực của sản phẩm, trả giá thấp hơn người trả giá trước, bình luận tiêu cực không mang tính xây dựng, hay tham gia đấu giá có tính chất phá đám... sẽ bị ban nick vĩnh viễn.

  9. Bước giá là chênh lệch giữa hai lần đặt giá liên tiếp. Người đấu giá phải đặt giá lớn hơn giá của người đặt giá trước đó và là số tròn chục (nghìn) với bước giá nằm trong phạm vi bước giá tối thiểu bước giá tối đa, được qui định trên cơ sở giá khởi điểm niêm yết, như sau (VNĐ):
  =====Giá khởi điểm niêm yết======Bước giá tối thiểu=======Bước giá tối đa
  ======.300.000 - 1.200.000=======30.000===============100.000
  =====1.300.000 - 2.200.000=======40.000===============120.000
  =====2.300.000 - 3.300.000=======50.000===============150.000

  10. Trong lần trả giá đầu tiên cho sản phẩm mà mình đấu giá, người tham gia đấu giá bắt buộc phải cung cấp số điện thoại có thật, đang hoạt động. Các lần trả giá tiếp theo không cần phải đăng lại số điện thoại. Người tham gia đấu giá có quyền trả giá cho sản phẩm với số tiền lớn hơn giá trị thực tế của sản phẩm đó với mục đích chính là ủng hộ diễn đàn hoặc muốn sở hữu sản phẩm đó do thần tượng.

  11. Trường hợp người thắng cuộc trong phiên đấu giá vì một lý do nào đó không thanh toán sản phẩm mà mình đã đấu giá theo thời gian quy định thì người trả mức giá sản phẩm kế tiếp đứng sau người thắng cuộc sẽ được quyền mua sản phẩm đó. Trường hợp người có mức giá cao nhất (sau người thắng cuộc) cũng không muốn mua sản phẩm đó thì BQT sẽ tổ chức đấu giá lại ở một phiên đấu giá khác.

  12. Khi phát hiện có dấu hiệu thông đồng của những người tham gia đấu giá trong việc đấu giá, BQT sẽ cho phép dừng thực hiện phiên đấu giá và tổ chức lại trong thời gian khác.

  13. Người tham gia đấu giá có thể rút lại giá đã trả trong thời hạn của của phiên đấu giá đó còn hiệu lực và trong trường hợp BQT chưa công bố người mua được sản phẩm đó.

  14. Các Topic đấu giá sản phẩm sẽ được để tiền tố [Đấu giá] tiền tố này chỉ sử dụng khi các sản phẩm đăng ký tham gia đấu giá. Các topic trong các phiên đấu giá sẽ có tiêu đề được đánh thứ tự từ 1, 2, 3,... n, tiếp đó là đến tên của sản phẩm đấu giá. Ví dụ: Phiên đấu giá số 1 - Voltric 80 JP

  15. Mọi thắc mắc khiếu nại của người tham gia đấu giá (nếu có) phải được nêu lên và giải quyết trong phiên đấu giá đó. BQT sẽ không chịu trách nhiệm đối với các thắc mắc khiếu nại của người tham gia đấu giá sau khi cuộc đấu giá kết thúc.

  16. Trong mọi trường hợp, topic đấu giá sẽ được gỡ bỏ vào thứ 6. Thành viên BQT có quyền xóa hoặc sửa bất cứ bài viết nào đó không phù hợp với các Quy ước trên mà không cần phải thông báo.

  17. Ban tổ chức đấu giá bao gồm các thành viên A.T.Lee, Bao Hắc Tử, thegioiphang, Make.Believe, Duyen hvnh


  Quy ước đấu giá sẽ được bổ sung hoặc chỉnh sửa để phù hợp với tình hình thực tế


  Thay mặt BQT dĩễn đàn xin trân trọng cảm ơn.​
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/2/14
 2. satmoclong

  satmoclong P.Tổng Trọng Tài

  Tham gia ngày:
  28/9/10
  Bài viết:
  19,551
  Bước giá này là Tối thiểu đúng không ạ? E có thể đấu tiếp với mức là cấp số của mức này phải không???


  Nếu lý do đó không chính đáng thì nên có Chế tài đi theo thế nào không ạ???
   
  1 person likes this.
 3. longdx81

  longdx81 CT Danh dự CLB Tự do

  Tham gia ngày:
  14/7/11
  Bài viết:
  49,390
  Theo em nghĩ, một cách khá tốt nữa là kêu gọi các vị chủ tịch club, chủ tịch hội nào đó (như G2 chẳng hạn), rồi sau đó các vị chủ tịch lại đứng lên kêu gọi các thành viên của club mình ủng hộ diễn đàn. Như vậy mỗi thành viên trong club dù ủng hộ một chút cũng không ngại lắm, sau đó số tiền mà club quyên góp được sẽ ủng hộ diễn đàn. Tự Do sẽ đóng góp một phần nhỏ bé của mình để xây dựng diễn đàn ngày càng vững mạnh ( [MENTION=17236]A.T.Lee[/MENTION], @satmoclong )! :8::8::8:
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/2/14
 4. satmoclong

  satmoclong P.Tổng Trọng Tài

  Tham gia ngày:
  28/9/10
  Bài viết:
  19,551
  Điều chỉnh thế này chút nhé :)) :) :))
   
 5. longdx81

  longdx81 CT Danh dự CLB Tự do

  Tham gia ngày:
  14/7/11
  Bài viết:
  49,390
  Thanks bác! :)):)):)) Em lại tưởng mention đến bác [MENTION=17236]A.T.Lee[/MENTION] lại khó như em Huệ sport! :)):)):))
   
 6. tgcaulong

  tgcaulong You are welcome! Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  13/1/10
  Bài viết:
  407
  1. Đúng như vậy bác nói đấy ạ, bước giá tối thiểu là 30.000 đồng. Ví dụ: giá sản phẩm được yết là 100.000 đồng, người tham gia đấu giá đầu tiên trả giá mức tối thiểu là 130.000 đồng. Trường hợp người tham gia đấu giá đầu tiên trả 150.000 đồng thì người tham giá đấu giá tiếp theo phải trả tối thiểu là 180.000 đồng.
  2. Đã bước chân vào tham gia đấu giá thì lý do "không chính đáng được coi là phá hoại bác ạ.
   
 7. Ruouvangdo

  Ruouvangdo Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  31/3/10
  Bài viết:
  1,050
  + Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Duyên
  + Số tài khoản: 1400205342454
  + Chi nhánh Agribank Láng Hạ
  Yêu cái mã tài khoản này quá :D

  Bác Sat sắp ủng hộ cây 8DX đấu giá roài, mình ngồi hóng thôi :))
   
 8. blackengge

  blackengge Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  1/9/13
  Bài viết:
  370
  Em vẫn chưa hiểu cái mã này bác yêu ở điểm nào ạ :D
   
 9. blackengge

  blackengge Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  1/9/13
  Bài viết:
  370


  Theo em BQT lên cho theem1 box đấu giá ở trung tâm thương mại thì em thấy nó hợp lý hơn ạ
   
  Last edited by a moderator: 10/2/14
 10. Ruouvangdo

  Ruouvangdo Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  31/3/10
  Bài viết:
  1,050
  Tài khoản này mở ở chi nhánh ngân hàng nơi em công tác bác ợ :30:
  Thỉnh thoảng mình xem trộm xem quỹ có bao nhiêu xiền :D
   
  1 person likes this.
 11. tgcaulong

  tgcaulong You are welcome! Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  13/1/10
  Bài viết:
  407
  Cảm ơn bác, trong tương lai không xa nếu được thành viên ủng hộ nhiệt tình BQT sẽ tiến hành lập box riêng cho việc đấu giá.
   
 12. Sân Nhà

  Sân Nhà Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  8/10/13
  Bài viết:
  139
  Phần đấu giá, em không hiểu BQT định mở phiên đấu giá vào thời gian nào. Thứ 7,CN của tuần cuối tháng. Hay là vào bất kỳ ngày nào trong tháng.
  Nếu vào bất kỳ ngày nào trong tháng, em nghĩ sẽ rất khó để duy trì. Vì các sản phẩm đấu giá cứ dải rác, gây ra cảm nhàm chán. Và tốn nhiều thời gian của cả BQT và thành viên diễn đàn. Em nghĩ là đăng thông tin sản phẩm lên trước 1 tuần, rồi mở phiên chỉ trong 1 buổi sáng hoặc 1 buổi tối thôi. Như thế mới đúng nghĩa là "phiên" đấu giá. Mà tốt nhất là 1 tháng mở 1 phiên thôi. Mở liên tục không kịp chuẩn bị xèng, bị người khác mua mất thì tiếc lắm.
  Lại ngứa miệng chém rồi, có gì các bác đừng bẻ vợt em :D
   
 13. satmoclong

  satmoclong P.Tổng Trọng Tài

  Tham gia ngày:
  28/9/10
  Bài viết:
  19,551
  Vâng các Bác cứ đợi chờ Hạnh phúc đó đi nhé :)) :) :))
   
 14. satmoclong

  satmoclong P.Tổng Trọng Tài

  Tham gia ngày:
  28/9/10
  Bài viết:
  19,551
  Trưởng BTC 2013 số 1 :p
  E đợi là số 3 hay 4 sau Tổng và Phó tổng nữa :D :) :))
   
 15. tgcaulong

  tgcaulong You are welcome! Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  13/1/10
  Bài viết:
  407
  Vâng, nói như bác là rất chuẩn. Như đã nói ở trên TGCL là một tổ chức không chuyên và không thường xuyên. Vậy nên nếu có xảy ra như trường hợp bác nói thì cũng không nên tiếc mà nên mừng cho thành viên nào đó được hưởng lợi bởi những sản phẩm đấu giá từ những người có tâm đóng góp cho diễn đàn.

  PS: Bác cứ ngứa miệng kiểu này thì ai đang tâm bẻ vợt của bác.
   
 16. tgcaulong

  tgcaulong You are welcome! Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  13/1/10
  Bài viết:
  407
  Cảm ơn tấm thịnh tình của bác [MENTION=41773]LaQuocDuc[/MENTION] , thay mặt BQT xin ghi nhận tấm lòng và những gì bác đã đóng góp cho diễn đàn. Về tiền mặt bác cứ chuyển thằng vào số tài khoản đã nêu ở trên, về hiện vật thì sẽ có thành viên của BQT liên hệ với bác để tiếp nhận và đưa vào phiên đấu giá sớm nhất có thể.

  Phiền bác post lại thông tin vừa rồi tại Topic này nhé : http://forum.thegioicaulong.com/sho...g-góp-các-sản-phẩm-xây-dựng-Quỹ-diễn-đàn-TGCL

  Một lần nữa chân thành cảm ơn bác!
   
 17. A.T.Lee

  A.T.Lee Chủ tịch CLB

  Tham gia ngày:
  27/8/11
  Bài viết:
  8,036
  Việc đấu giá có thể dẫn đến tình huống giá cuối cùng của sản phẩm đấu giá cao hơn giá của nó trên thị trường, các bác thắng phiên đấu giá có thể coi phần hơn đó là phần hảo tâm đóng góp của mình cho quĩ.
   
  1 person likes this.
 18. satmoclong

  satmoclong P.Tổng Trọng Tài

  Tham gia ngày:
  28/9/10
  Bài viết:
  19,551
  Gọi là: Của ít Lòng nhiều A nhỉ :)) :) :))
   
 19. Tu_Snake

  Tu_Snake Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  7/6/10
  Bài viết:
  4,690
  Em ủng hộ 2 tay ý tưởng này và em sẽ đăng 2 sản phẩm em ủng hộ vào topic chính bên kia :D
   
  1 person likes this.
 20. VieuxTigre

  VieuxTigre Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  26/4/12
  Bài viết:
  203
  Ầy... gay nhỉ, được coi là kẻ phá hoại thì hình phạt căng đây, chắc phải ra đảo hả bác?
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này