Vũ Thị Hương giúp Điền kinh VN lần đầu giành huy chương ASIAD

Thảo luận trong 'Cafe Quán TGCL' bắt đầu bởi hienbadminton, 22/11/10.

  1. hienbadminton

    hienbadminton Thành viên Năng nổ

    Tham gia ngày:
    27/9/10
    Bài viết:
    620
    (Dân trí) -Không thể mang về tấm HCV như mong đợi, nhưng chiếc HCĐ Vũ Thị Hương vừa giành được trên đường chạy 100m nữ đã giúp cho Điền kinh Việt Nam lần đầu tiên có được huy chương trong lịch sử tham dự Á vận hội…

    Ở lượt chạy Bán kết nội dung 100m diễn ra buổi chiều, cả 2 đại diện của Việt Nam là Vũ Thị Hương và Lê Ngọc Phượng đã giành quyền vào thi đấu lượt chung kết. Với phong độ khá ổn định từ vòng loại, Vũ Thị Hương được kỳ vọng sẽ tạo ra được bất ngờ trong cuộc cạnh tranh HCV tại ASIAD 16.

    [​IMG]
    Vũ Thị Hương thay đổi lịch sử Điền kinh ở sân chơi ASIAD - Ảnh: Mạnh Hoàng

    Như thường lệ, “nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương vẫn xuất phát khá chậm khi bước vào lượt chạy Bán kết nội dung 100m. Nhưng Hương đã có cú nước rút xuất sắc, qua đó là người cán đích đầu tiên với thành tích 11’’46, cao hơn hẳn thành tích vòng loại (11’’56).


    Trong lượt trận Bán kết còn lại, VĐV Lê Thị Phượng cũng cán đích ở vị trí thứ 5 để giành quyền vào thi đấu lượt Chung kết với “đàn chị” Vũ Thị Hương. Người về nhất lượt bán kết này là Fukushima (Nhật Bản, 11’’32), Khubbieva cán đích thứ 2 (Uzbekistan, 11’’ 36’).    Fukushima và Khubbieva cũng là những ứng cử viên sáng giá nhất cho chiếc HCV nội dung 100m nữ, đồng thời là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Vũ Thị Hương ở lượt chạy Chung kết.


    Với trạng thái tâm lý khá thoải mái, “nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương đã xuất phát ở lượt chạy Chung kết tương đối tốt. Tuy nhiên, trước 2 đối thủ có sức mạnh vượt trội là Fukushima (Nhật Bản) và Khubbieva (Uzbekistan), đại diện của Điền kinh Việt Nam chỉ cán đích ở vị trí thứ 3 và giành HCV, với thành tích 11’’43 (thành tích bán kết 11’’46).
    Dù không duy trì được thành tích như lượt chạy Bán kết, nữ VĐV Fukushima (Nhật Bản) vẫn giành HCV với 11’33 (vòng Bán kết là 11’’32). Khubbieva (Uzbekistan) giành HCB với thành tích 11’’34. Đại diện còn lại của Việt Nam là Lê Ngọc Phượng về đích cuối cùng, 11’’ 76.

    Thêm một lần nữa giấc mơ “vàng” của đoàn Việt Nam vẫn chưa thành hiện thực, nhưng chiếc HCĐ mà Vũ Thị Hương vừa giành được cũng là một nỗ lực đáng để ghi nhận. Đây là tấm huy chương đầu tiên mà Điền kinh Việt Nam giành được kể từ khi tham dự đấu trường ASIAD.

    Thành tích này càng trở nên quý giá hơn, khi quá trình chuẩn bị cho ASIAD 16 của Vũ Thị Hương chưa thực sự được chăm lo đầy đủ. Suốt trong năm 2010, “nữ hoàng tốc độ” của Việt Nam không có bất cứ chuyến tập huấn nào ở nước ngoài. Vì thế thành tích 11’’34 từng giúp Hương giành HCV tại SEA Games 25 (2009) chưa một lần được tái lập lại.

    Nếu so sánh với thành tích gần nhất mà Vũ Thị Hương giành được ở giải Malaysia mở rộng (11’’55), thành tích 11’’43 vừa giúp Hương giành HCĐ ASIAD 16 là bước tiến đáng ghi nhân đối với “nữ hoàng tốc độ” Việt Nam.

    Ngọc Quỳnh
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này