Voltric 80 Peter Gade, cảm xúc đến từ huyền thoại Peter Gade

Thảo luận trong 'Vợt cầu lông Yonex' bắt đầu bởi teenpop20022002, 22/3/13.

 1. teenpop20022002

  teenpop20022002 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  20/2/12
  Bài viết:
  1,381
  Xin chào cả nhà,

  Tình hình là em vừa nhập về chục cây VT80PG và 5 cây Arc10PG, sau khi bán cho khách xong bị vẽ đẹp trắng tươi, nõn nà của em nó mà kiềm lòng không đặng.

  Thế là em xách 1 cây VT80PG seri 4051888/170132TH
  Số seri có đuôi 888 giống với đuôi số tk VCB của em nên em ưu tiên chọn, vì thật ra em vẫn thích vợt 3U hơn...hihi.

  Em nó sinh ra ngày 17/01/2013, vậy là đã hơn 2 tháng từ ngày em nó ra đời, lưu kho, shipping từ Japan sang Thái, từ Yonex Thailand về các dealer, từ dealer đến tay em, từ Thái về VN, và cuối cùng em đã có được em nó.

  Thông số kỹ thuật:
  • Level: Advance / Professional
  • Type: Offensive
  • Flex: Stiff
  • Head: Square/Isometric
  • Weight: 80-84gm(4U-)
  • Grip: 3 1/4 inches (G5)
  • B.Pt: 8 (Head Heavy Balance)
  • ===============
  • Head: High Modulus (HM) Graphite, Sound Filter, Tungsten
  • Shaft: High Modulus (HM) Graphite, Nanopreme™
  • Cover: Yonex Full Cover
  • String: NBG98 @ 11,5kg
  • BP after stringed: 305mm (HH - nặng đầu)

  Àh, em quên nói các bác một điều, đó là trước khi đan lưới + quấn cán ta nên đo BP vì thường sau khi đan lưới + quấn cán BP sẽ giảm chút đỉnh.
  Nói là chút đỉnh thôi vì nếu quấn cán quá dày thì BP giảm nhiều sẽ làm mất tính chất của cây vợt. Do vậy em đã quấn cán mỏng và thưa để giữ BP cho vợt.


  Topic này mang tính chất tự sự, chia sẽ hơn là một bài review truyền thống nên mong mọi người đừng ném đá em nhé...thank all! Về bản chất thì VT80PG cũng ko khác VT80 và VT80LTD là mấy nên mọi người có thể tham khảo 2 dòng kia cũng dc ạ.

  Cảm giác cho lần đầu tiên
  Vóc dáng bên ngoài:
  Chắc chỉ có 1 từ "TUYỆT" để miêu tả về VT80PG. Nước sơn trắng mờ (chứ không bóng như Arc10PG) tạo một cảm giác như 1 cô thiếu nữ có nước da trắng trẻo, thơm tho và rất hiền thục (sơn mờ) chứ không đanh đá như ai kia (sơn bóng).
  Từ thiết kế chi tiết, thân, khung vợt đều hoàn toàn khác với các dòng VT80, VT80LTD về các họa tiết, nước sơn bên ngoài.
  Em là 1 fan trung thành của FZ but thật lòng mà nói FZ manh tính mạnh mẽ, đơn giản chứ không thể nào so bì về sắc đẹp so với YN dc.

  Khó khăn khi ra đan lưới:
  Sự tình là cây Ti-555S (96 lỗ) của em lúc trước đan 11kg, theo lý thuyết thì cây VT80PG này ít lỗ hơn (hình như 76 or 78 lỗ gì đó) thì sẽ tăng lên khoảng 0,5kg là 11kg5. Shop này quen nên chỉ đan 1 chổ (có thể lớn hơn so với các chổ chuẩn tầm 0,5-0,7kg).
  Hôm em đem vợt ra đan thì cái máy lại bị lõng kẹp, cái kẹp bị sục sịt nên khi máy nhả dây ra thì dây kéo làm cho kẹp giật lại 1 khúc rất kinh. Mà shop quen mình toàn bỏ sĩ hàng nên cũng ngại, ko lẽ ko đan nữa. Thế nên ông chủ tăng 0,5kg lên 12kg với hy vọng trừ hao 0,5kg do bị lõng kẹp.

  Lúc nhận vợt thì thấy lưới khá căng và ok. Thế là cắt dây (1 sai lầm) và đem về đánh.

  Khó khăn đến từ phút dạo đầu:
  Trước giờ em toàn tự quấn cán (mỏng) cho mấy cây vợt FZ của em nên cảm thấy việc quấn cán này khá dễ dàng và đơn giản. Đến khi quấn cho cây VT80PG thì mới thấy hoàn toàn khác, YN đã quấn cốt bằng 1 quấn cán mà các lằn biên thỏm xuống.
  Vết thỏm này xoắn dài theo cán vợt, nó làm cho quấn cán rất khó đều như các dòng của FZ.
  Em thì chỉ dùng loại quấn YN fake 8k/cái thôi, loại này ko có màu trắng. Hôm đan lưới tìm loại YN 102 màu trắng but hết hàng, lấy tạm cái quấn của Sunbata về định là tối sẽ từ từ mần thịt em nó.
  Vậy mà cảm giác very bad về cái quấn của Sunbata này, đúng là êm thì có êm, but cảm giác cao su ko giãn ntn đó. Quấn qua đít cán mà 2 phía bản bên hông 1 bên chặt 1 bên chùng, quấn làn thứ 2 là thấy nó bị nhăn và tạo nếp gấp phần chùng đó.
  Cảm giác còn tệ hơn quấn cán YN fake 8k nữa...haiz, quấn hoài ko đẹp nên cuối cùng lấy 1 cái quấn YN fake màu vàng ra quấn.
  Quấn sau cũng thấy ko đều, thế là màn dạo đầu với em nó mất gần 30', cuối cùng cũng ra dc 1 sản phẩm tạm dc.
  Lúc này cầm lên mới thấy cảm giác khác với FZ, FZ lớp cốt trong rất êm, còn YN thì rất cứng. Nên khi quấn thêm lớp QC mỏng thì FZ rất êm và đầm tay, còn YN thì vẫn còn cứng và đau tay.

  Lúc này mới nhớ ra cái vụ bóc cốt vợt YN của các bác, bác nào đã từng bóc cốt thì chia sẽ cho ae thêm với nhé.

  Cảm giác từ lần đầu ra sân
  Thật khó để miêu tả, cảm giác sao mà khác với Ti-555S vậy nữa. Đánh vài trái mới thấy là do lưới căng quá, cầu không nổ được. Cảm giác cầm vợt không đầm như Ti-555S chắc có lẽ do quấn cán ko êm. Và chắc là do đánh cây kia quen rồi
  Thủ thì khá tốt do vợt năng đầu nhưng là 4U, cũng same same với Ti-555S 3U ko nặng đầu lắm, tuy nhiên mặt vợt nhỏ hơn nên dễ bị cạch cầu hơn
  Những pha smash thì trừ 1 vài trái đúng kỹ thuật, phát lực tốt cầu nỗ nghe tạm dc, còn lại cầu ko nổ mà hơi tẹt tẹt chắc là do lưới căng quá mà tay em chưa đủ lực.

  Không biết phải do cảm giac cầm vợt mới không but mặc dù đập cầu ko nổ lớn như Ti-555S but cảm giác cầu lại bay nhanh hơn. Các bác nào rành thì chia sẽ chút nhé, em có thấy sân kế bên thằng kia đập cầu kêu như sấm nhưng cầu bay tốc độ chỉ ngang em đập bẹt bẹt thôi?????????
  Vụ này đúng là khó hiểu????????

  Kết thúc ngày đầu tiên:
  Phải nói là em nó tuyệt đẹp, như một cô em trắng tinh tươi, phổng phao, múp múp ạ. Dù nước sơn mờ làm cho em nó có vẽ hiền thục và ko sắc sảo như nước sơn bóng, but bản chất em ấy thì ko hiền chút nào.
  Cảm giác như đang cưởi lên lưng 1 con ngựa hoang, nhìn tuyệt đẹp nhưng cực khó thuần.
  Tính em thì lại thấy khó thì càng thích nên lại muốn thuần em nó hơn (ngày xưa lúc mới đánh cây Ti-555S cũng ko nỗ cầu do em nó đến 96 lỗ). Không biết topic này sẽ kéo dài bao nhiêu ngày but hy vọng sẽ có 1 ngày em kết lại 1 câu là đã thuần dc em nó...hihi

  Xin tạm kết thúc chia sẽ về VT80PG cho ngày đầu tiên, tối nay em học xong mai sẽ thêm reivew ạ. Tối nay nhờ ông thầy test thử mới dc...hihi
  Em dự luyện PB thêm nếu sau 1 tuần mà vẫn ko thuần dc vụ nổ cầu chắc phải cắt lưới đi đan lại thôi...lúc đó quá trình thuần phục sẽ nhanh hơn.
  Nợ hình nhé các bác, chiều đem vợt lên công ty chụp hình, sáng nay em quên đem rồi..hihi


  Update một số hình ảnh ạ:

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Cảm nhận ngày thứ hai cùng mây mưa với em nó
  Ngày thứ hai thầy dạy chặt cầu bỏ nhỏ (treo cầu, etc....) nói chung các thuật ngữ tiếng Việt thì em ko rành, còn tiếng Anh thì là Forehand Fast Drop Shots.
  Về khoản này thì chắc chắn VT80PG ko thể so sánh được với Ti-555S vì khung vợt nhỏ hơn + Ti-555S 96 lỗ. Mặc dủ trước giờ cũng bỏ nhỏ thuận tay nhiều but toàn tự tập và tự tham khảo trên mạng chứ thầy chưa dạy nên kỹ thuật cũng chưa đúng.
  Cảm giác VT80PG khá dễ bị cạch cầu do mặt lưới nhỏ hơn, và cũng do em chưa quen vợt. Do học Fast Drop Shots nên lực phát ra cũng tương đối, không quá nhẹ, điều này thể hiện ở âm thanh phát ra khi chặt cầu. Những cú chặt cũng khá tốt so với Ti-555S but sau khi chặt xong vài chục trái thì cần phải chỉnh lưới lại (mặc dù lưới rất căng). Điều này với em là điều tất yếu vì ko thể so sánh 1 cây vợt 76 lỗ với 1 cây vợt 96 lỗ, mặt độ lưới dày đặt như Ti-555S.
  Sau đó em còn tập bài chặt chéo - kê lưới góc chéo - lùi chử I về đập thẳng ra biên. Nhưng cũng ko có cảm giác gì vì đa phần do bộ pháp chưa vững nên em chạy chổ còn chưa tốt --> tiếp xúc cầu chưa tốt --> ko có đường cầu như mong muốn.

  Sau khi học xong thì em làm 2 set đơn, nói chung cũng chưa có cảm giác gì nhiều lắm. Đến thời điểm này thì em vẫn chưa cảm giác nổ cầu lắm, nó cứ sao sao á, nói chung là chưa ưng ý.

  Sau đó trước khi về thì em có tập smash tầm 10-15' với vợ em. Từ những trái đầu cầu chưa nổ lắm, đến sau thì cầu khá nổ và cắm khi em smash tương đối đúng kỹ thuật, âm thanh phát ra cũng khá tốt và cảm nhận đường cầu bay khá nhanh. Tập như thế cảm giác rất yomost ạ, khi cầu nổ như có sự kích thích làm mình muốn đập nổ hơn, mạnh hơn, cho nổ tung sân luôn càng tốt....hihi.
  Mặc dù điểm tiếp xúc cầu khi đập của em chưa cao lắm do em đứng đập và sợ cạch cầu nhưng cầu đi khá cắm và nhanh ạ. Tối nay em sẽ cố gắng tiếp xúc cầu cao hơn để cầu đi cắm và hiểm hơn.
  Chả biết sao nhảy đập em canh chưa được nên trái thì rất cắm, trái thì bay ngang đầu đối phương bên kia thôi, chắc kỹ thuật và cảm giác cầu khi jump smash còn yếu.

  Kết luận của ngày thứ hai
  Hôm nay được cái cuối cùng là em đã đánh nổ cầu được, hihi, em khá là vui vì điều này vì không lẽ mới đan lưới mà cắt đi đan lại thì cũng khá uổng. Và những cú smash "khá" ưng ý, là khá thui vì vẫn chưa tiếp xúc cầu được ở điểm cao nhất. Tất nhiên với chiều cao gần 1m75 + cánh tay + vợt nữa thì khi tiếp xúc cầu được ở điểm cao nhất của đường cầu thì cũng tạo ra độ cắm tương đối cho cú smash. Tất nhiên jump smash thì tốt hơn but chắc em luyện smash bình thường cho cứng trước đã, vì bộ pháp em cũng còn yếu nên jump smash xong rất mất thế.
  Đúng như cái tên của nó, điểm đầu tiên VT80PG đã làm em yêu thích hơn bởi những cú smash của nó.
  Điều này cũng chứng tỏ được hôm qua em quay tay = PB có kết quả khá tốt (hôm qua em tập quay nặng hơn, cố gắng quay ở tốc độ 9-10k vòng liên tục để tăng lực tay).


  Ngày thứ ba cùng em ấy, chưa được hã hê đã phải chia lìa
  Hic, hôm qua đi học, ông thầy kêu đánh đôi, thường em đánh với vợ em thì hiểu ý, còn thằng bạn với em thì ko hiểu ý + nó chưa chạy chổ dc. Thế nên đành móc em Ti-555S ra đánh vì linh tính ko lành.
  Đúng như linh tính mách bảo, vào set thứ 2, trong 1 trái đở cầu và 1 trái nâng cầu, 2 thằng đấu kiếm với nhaiu, nhẹ thôi, but cũng xót. Nó chơi kiếm 600k, em cầm kiếm gần 3tr mừh...hichic

  Nhìn lên thì chưa tróc sơn (vết tróc cũ khi đấu kiếm trên sân Vạn Nguyên với anh kia...hehe). Nghĩ lại mà thấy mừng, vì em ko cầm VT80PG ra đánh.
  Đầu trận mà cầm em trắng múp VT80PG ra đánh chắc là thôi rồi, nó thấy em đẹp, nó thấy em xin, nó nhào vô hun em, nó muốn em ăn sẹo đây mà...hehe

  Lúc cuối thì có đánh 2 set đơn với thằng ku học chung với em, thằng này dân đá banh, chân cứng, bộ pháp vững, tốc độ nhanh và nổi tiếng trâu bò.
  Do em căng lưới cao kg quá (11.5kg) nên đánh chưa phát đủ lực để cầu nổ hoàn toàn, but cũng khá tốt, cảm giác mấy trái chặt nhỏ, kê lưới và đập cầu khá ưng, phông cầu thì quá tốt do vợt nặng đầu nên phông rất có lực.
  Mấy trái đập dù ko nổ lắm but cũng rất ưng vì cầu đi nhanh và cắm, cuối cùng dù thua 19-21 và 20-22 but cũng khá hài lòng với em nó.
  Mới đó mà đã 21h, tới h sân đóng cửa, thôi đành chia lìa em nó để ngày mai chiến tiếp...hihi

  Hiện tại thì trong công ty có khá nhiều giải diễn ra nên sân ko trống lắm, em chưa dợt nhiều với VT80PG nên cũng ko review dc nhiều. Các bác thông cảm nhé, em sẽ update ngay khi có thể...hihi
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/3/13
 2. hoanganhhvbc

  hoanganhhvbc Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  19/12/10
  Bài viết:
  618
  E cũng ao ước E này lắm.Bác đánh hẳn sau 1 tuần.Cho AE cái review chi tiết về E nó nhé.Tks bác
   
  1 person likes this.
 3. thamtulungdanh

  thamtulungdanh Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  4/9/10
  Bài viết:
  5,010
  cho thêm vài bức ảnh thì tuyệt ạ.
   
 4. dat281089

  dat281089 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  4/7/12
  Bài viết:
  747
  Hóng bài này mãi,cơ mà bác này văn quá,hic,phải đi gặp vợ em xem có được như bác nói ko mới được :))
   
 5. bbtuan

  bbtuan Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  28/10/11
  Bài viết:
  2,730
  Chỉ bit hóng các bác thôi chứ em này Phong thủy chẳng hợp với em. Mừng bác Pop cưới được Vợ...t ĐẸP :)
   
 6. teenpop20022002

  teenpop20022002 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  20/2/12
  Bài viết:
  1,381
  Hì, em review mỗi ngày mà bác, vậy nó mới tạo cảm giác chân thật mà reivew của em nó chính xác cảm giác mỗi ngày luôn.

  Chiều nha bác, sáng đi vội nên quên đem vợt theo chụp rùi ạ.

  Em ngày xưa toàn quay bài môn Văn đó bác, cảm giác sao thì nói vậy thôi...hihi...cho nó chân thật ạ.
  Bác qua chổ bác Tú ủng hộ e 1 cây nhé...hihi

  hihi, em mạng Hỏa nè bác, rất kỵ màu trắng, nếu là Đỏ (Hỏa) or xanh (Mộc sinh Hỏa) thì cũng dc, chứ trắng thì ko hợp phong thủy rùi. Nhưng e cũng chẳng có đánh độ gì lớn nên cũng ko quan tâm lắm hihi
   
 7. hoanganhhvbc

  hoanganhhvbc Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  19/12/10
  Bài viết:
  618
  Hihi.E sẽ hóng hớt mỗi ngày bác ạ
   
 8. badboybadminton

  badboybadminton Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  18/3/13
  Bài viết:
  17
  E này sơn mờ (như VT ZF với ARC10 pre) hả bác, mình kiếm hình trên google toàn nghĩ VT80 PG được sơn bóng. Mình chủ yếu đánh dòng arc, bữa thử cây Vol 80 3u của thằng bạn đập thấy cắm và uy lực thiệt nhưng xoay trở với phòng thủ thì khá khó chịu. Mình thích cái cảm giác smash mạnh mẽ, dứt khoát với thấy cây vol80 PG đẹp quá, mình cũng đang ngắm nghía 1 em (chỉ 4u thôi). Vợt của PG mình nghĩ chắc cũng dẻo dai hơn một chút so với những bản voltric80 khác. Các bác có điều kiện test trước thì review giúp mình.
   
 9. teenpop20022002

  teenpop20022002 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  20/2/12
  Bài viết:
  1,381
  Em đang review nè bác, but em chưa đánh vt80 và vt80ltd lần nào nên cũng ko thể so sánh độ cứng dc, với lại có đánh cùng lúc thì dc chứ mỗi lần đánh tâm lý, cảm giác cầu khác nhau mà bác.
  Bác cmt thế chắc VT80PG 4U hợp với bác hơn 3U đó ạ. Có gì bác chạy qua chổ bác Tú nhé, hiện h em chỉ còn 4 cây VT80PG 3U trong này thôi, dành cho các bác tay to đó ạ...hihi
   
 10. sangdangit

  sangdangit Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  3/3/13
  Bài viết:
  2,489
  Nghe bác Toàn tả về em vt80 pg phỏng phao, trắng tinh,... nghe mà phát thèm :D
   
 11. teenpop20022002

  teenpop20022002 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  20/2/12
  Bài viết:
  1,381
  Đã trắng lại còn múp :1d4:

  Hic, quên đem vợt theo rùi, tối chụp cũng dc but bị mờ ko đẹp, hichic
   
 12. yeuemthu

  yeuemthu Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  18/2/13
  Bài viết:
  564
  Con này nhìn hấp dẫn quá:hanfly:
   
 13. plasmahachi

  plasmahachi Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  7/9/12
  Bài viết:
  195
  bác làm em thích thật đó! nói thiệt là cứ cái gì trắng em đều máu me cả :) !!
   
 14. teenpop20022002

  teenpop20022002 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  20/2/12
  Bài viết:
  1,381
  Update một số hình ảnh trắng múp của em nó ạ....:)
   
 15. teenpop20022002

  teenpop20022002 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  20/2/12
  Bài viết:
  1,381
  Đã update cảm nhận ngày thứ hai, mời các bác đọc chơi ạ.

  Àh, em quên nói các bác một điều, đó là trước khi đan lưới + quấn cán ta nên đo BP vì thường sau khi đan lưới + quấn cán BP sẽ giảm chút đỉnh.
  Nói là chút đỉnh thôi vì nếu quấn cán quá dày thì BP giảm nhiều sẽ làm mất tính chất của cây vợt. Do vậy em đã quấn cán mỏng và thưa để giữ BP cho vợt.
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/3/13
 16. duNgo81

  duNgo81 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  26/5/11
  Bài viết:
  159
  - Ôi thế này thì ngon lành cành đào rùi :D
  P/s: Khi nào chán thì hú mình tiếng nhé :D
   
 17. teenpop20022002

  teenpop20022002 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  20/2/12
  Bài viết:
  1,381
  Chắc bác hiểu nhầm ùi, 2 vợ chồng em đi học & đánh cầu chung mà. Còn VT80PG thì chắc cho làm bồ nhí trắng múp thui chứ hem phải vợ em...hihi
   
 18. sangdangit

  sangdangit Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  3/3/13
  Bài viết:
  2,489
  Ôi, 2 vợ chồng đi học mà bác dám....mây mưa với "em" trắng múp ấy nữa ah :D
  Bác cao tới 1.75m lận ah.
   
 19. teenpop20022002

  teenpop20022002 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  20/2/12
  Bài viết:
  1,381
  Vợ em kêu em lấy em ấy đó bác, lúc đầu định lấy VT7 đánh lên từ từ thôi, but em nói sợ sau này ko còn VT80PG nữa nên vơ kêu lấy "em trắng múp" ấy đi đan lưới đánh...hihi
  Tầm 1m74 ah, hên xui tùy lúc đo + với lại em hay khòm khòm nên cũng giảm đáng kể. Thầy nói ráng giữ lưng thẳng sẽ đánh lên rất nhiều, nhất là lên lưới và mấy trái cuối sân ạ.
   
 20. sangdangit

  sangdangit Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  3/3/13
  Bài viết:
  2,489
  Vợ bác thiệt là tuyệt vời, ước gì 1 ngày đẹp trời nào đó vợ em cũng nói với em "anh cưới vợ...t mới, trắng mà còn múp đi anh ":d
   
Đang tải...
Chủ đề tương tự
 1. tanloi85
  Trả lời:
  10
  Đọc:
  989
 2. xicalo
  Trả lời:
  32
  Đọc:
  3,440
 3. Vuthuybinh12
  Trả lời:
  2
  Đọc:
  286
 4. ledung
  Trả lời:
  1
  Đọc:
  175
 5. Vuthuybinh12
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  190

Chia sẻ trang này