[Chia sẻ] Với 7 bài tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng sẽ giúp bạn nhanh phục hồi khả năng vận động.

Thảo luận trong 'Y học thường thức/ Y học thể thao' bắt đầu bởi ngobinh, 11/5/16.

 1. ngobinh

  ngobinh Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  15/4/16
  Bài viết:
  76
  Giới tính:
  Nam
  Các bài tập phục hồi chức năng gồm những động tác cơ bản của bài tập chỉ trong 40p, dễ hiểu và thực hiện có những đồ sử dụng hỗ trợ dễ kiếm trong nhà như khăn long, ghế...đem lai sự hăng hái cho người tập. Giúp người tập nhanh phục hồi lại khả năng di chuyển hòa nhập cuộc sống sinh hoạt hắng ngày.  Những điều để ý trước khi tập:  Bắt buộc khởi động nhẹ như đi bộ tại chổ 5p để khiến nóng cơ thể và các cơ

  cần hỏi ý kiến bác sĩ về bài tập sở hữu ưa thích sở hữu bệnh tình của cơ thể  >>>>>>>> tập phục hồi chức năng sau gãy xương  Kéo căng khớp vai

  Đan 2 bàn tay lại sở hữu nhau, xen kẽ mỗi ngón tay. Từ từ đưa lòng bàn tay lên trên đầu rồi đưa tay lên trên , giữ tư thế trong 10 giây rồi thả lỏng. Bài tập sẽ giúp bản thân cảm giác được sự kéo căng ở cánh tay, vai, và phần trên của lưng.

  [​IMG]

  Kéo căng cánh tay

  Nâng cánh tay ngang sở hữu mặt đất rồi lấy tay còn lại nắm khủy tay kéo qua ngực. Kéo căng dần, giữ trong 10 giây rồi từ từ thả lỏng, và khiến với tay còn lại.

  [​IMG]

  Kéo căng gối ngực

  Nằm lên nệm cứng hoặc giường, kéo đầu gối co vào cơ thể, không ngước đầu lên, lấy tay ôm chân lại kéo mạnh dần và giữ từ 20-30 giây rồi thả lỏng lại. làm cho tương tự với chân còn lại.

  [​IMG]

  Xem thêm: vật lý trị liệu khớp gối  Kéo căng gân cơ cổ chân và cẳng chân

  Lấy 2 tay vịn thành ghế phía trước, chân trái duỗi thẳng, chân nên co lại, và 2 chân bí quyết nhau 1 khoảng bước chân. Đưa người xuống từ từ cong chân cần lại trong lúc chân trái vẫn duỗi thẳng, bàn chân trái vẫn áp sát xuống mặt đất và lưng vẫn thẳng. Nhún người xuống giữ 10-20 giây rồi thả lỏng lại. làm cho tương tự có chân còn lại.

  [​IMG]

  Kéo căng cơ đùi sau

  Ngồi xuống nệm và duỗi thẳng 2 chân. Lấy khăn lông dài móc vào mũi bàn chân, lấy hai tay giữ khăn trong lúc gập người về trước, giữ trong vòng 30 giây rồi từ từ thả lỏng.

  [​IMG]

  Kéo căng cơ đùi trước

  Đứng thằng người quanh đó song song sở hữu ghế, lấy tay buộc phải vịn ghế. Dồn trọng lực vào chân trái và co chân buộc phải lên dần và gót chân để phía mông tay còn lại giữ chân co. Đếm giữ 30 giây rồi thả lỏng người. khiến cho lại với chân còn lại.

  [​IMG]

  Tư thế ngồi xổm

  Đứng phía trước ghế với tư thế 2 chân dạng vừa bắt buộc tự dưng ra 2 bên. Tay khoanh lại trước ngực, lưng thằng. Giữ nguyên tư thế từ từ ngồi xuống ghế. Lập lại động tác 10-12 lần, sau đấy nghỉ khoàng 30 giây rồi tập tiếp bài khác.

  [​IMG]

  Có thể bạn quan tâm: vật lý trị liệu phục hồi chức năng là cách như thế nào?  Trong thời gian tới, chuyên khoa vật lý trị liệu, trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức năng Tâm Đức sẽ tiếp tục tăng chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh. Để người bệnh sắm hiểu rõ hơn về bệnh tình cũng như tiết kiệm thời gian khi thăm khám, hiện nay chúng tôi đang tiến hành dịch vụ Tư vấn khám và đặt hẹn khám bệnh Online trên website, bởi vậy người bệnh còn có thể đặt lịch hẹn trước qua hệ thống trực tuyến của phòng khám. Hãy tới sở hữu trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức năng Tâm Đứcđể sức khỏe của bạn được chăm sóc toàn diện.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này