Vinhomes Golden River bảng quy hoạch chi tiết

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi mbay, 30/4/16.

 1. mbay

  mbay Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  19/1/16
  Bài viết:
  269
  Giới tính:
  Nữ
  Quy hoạch chi tiết Khu đô Thị Vinhomes Ba Son Golden River- Trong tương lai gần, khu trung tâm phức hợp Sài Gòn – Ba Son sẽ được phát triển và quy hoạch thành khu đô thị mới đa chức năng bao gồm các công trình công cộng, khu nhà ở, công viên cây xanh, thương mại, phức hợp.. với tên chính thức Khu đô Thị Sinh Thái Vinhomes Golden River Xem Vi trí của dự án tại Vị trí Dự án Vinhomes Golden River
  UBND TP HCM đã phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 về khu trung tâm phức hợp Sài Gòn – Ba Son, ngụ tại phường Bến Nghé, quận 1. Dự án khu trung tâm phức hợp Sài Gòn – Ba Son được thực hiện và đầu tư bởi Tổng Công ty Ba Son - công ty Trách nhiện hữu hạn Một thành viên (Bộ Quốc phòng).

  [​IMG]

  Tổng Thể Khu BaSon Quận 1
  Dự án, khu trung tâm phức hợp Sài Gòn – Ba Son được quy hoạch với diện tích 25,29 ha. Trong đó phía Đông và Đông Nam giáp với sông Sài Gòn, phía Tây Nam giáp với đường Tôn Đức Thắng và cầu Thủ Thiêm 2, phía Tây và Tây Bắc giáp với đường Nguyễn Hữu Cảnh, phía Bắc giáp với rạch Thị Nghè. Có thể nói vị trí địa lý của dự án rất thuận lợi và mang lại giá trị cao.

  Khu trung tâm phức hợp Sài Gòn – Ba Son là khu đô thị mới đa chức năng. Trong khuôn khổ của dự án bao gồm công trình công cộng, khu nhà ở, khu công viên, khu thương mại – dịch vụ - văn phòng, khu phức hợp, văn hóa, giải trí, hệ thống giao thông, văn hóa – bảo tồn, hạ tầng kỹ thuật đô thị, đáp ứng nhu cầu sinh sống. Đồng thời khu trung tâm phức hợp Sài Gòn – Ba Son đáp ứng chỗ cho khoảng 10.695 người.

  [​IMG]
  hình Nguồn batdongsanexpress​

  Bên cạnh đó, khu phức hợp có diện tích rộng rãi với quy mô 142.625 m2. Trong đó có nhóm nhà biệt thự, căn hộ chung cư, văn phòng dịch vụ và thương mại dịch vụ.

  Khu ngoài trời của dự án cũng có diện tích lớn trong đó có cả đất văn phòng làm việc, khu công viên cây xanh, khách sạn, mặt nước, khu văn hóa – bảo tồn, khu giao thông đối ngoại, nhà đất ga metro.... với tổng diện tích lên tới 110.295 m2.

  Về phân chia hạng mục trong công trình khu phức hợp Sài Gòn – Ba Son gồm nhóm nhà biệt thự có 63 căn, cao 3-4 tầng, khu hỗn hợp 51.867m2 cao 2-50 tầng với tổng diện tích lên tới 16.988 m2.

  Trên tuyến đường Tôn Đức Thắng, dự án sẽ thực hiện xây dựng công trình điểm nhấn là các cao ốc văn phòng cao 60 tầng.

  Trong khuôn khổ dự án, khu công viên cây xanh được bố trí dọc bờ sông Sài Gòn nhằm tận dụng một cách triệt để cảnh quan không gian mặt nước. Toàn bộ lối đi bộ đều được trồng cây hai bên vừa cho quang cảnh đẹp lại mang đến không gian xanh mát, bầu không khí trong lành.

  Toàn bộ dự án khu trung tâm phức hợp Sài Gòn – Ba Son được bố trí rất hợp lý, trong đó công trình cao tầng dọc đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Hữu Cảnh và phía rạch Thị Nghè được bố trí thấp dần về phía bờ sông Sài Gòn. Thiết kế này mang đến không gian mở về phía bờ sông rất ấn tượng. Hàng cây này còn là hàng rào bảo vệ bờ sông Sài Gòn tối thiểu 500m và 20m đối với rạch Thị Nghè.

  [​IMG]
  Ngoài ra quy hoạch cơ sở hạ tầng với hệ thống giao thông cũng rất thuận tiện. Việc đi lại không gặp khó khăn hay làm mất thời gian của những cư dân sinh sống nơi đây. Quy hoạch có tới 14 tuyến đường dài hơn 4km với gần 70.00 m2, hệ thống đường bộ này nhằm đảm bảo kết nối giữa khu phức hợp Sài Gòn – Ba Son với các khu vực lân cận. Đặc biệt là việc liên kết với nhà ga metro Ba Son (tuyến metro số 1) ở khu vực công viên đầu cầu Thủ Thiên rất thuận tiện.

  Để đồng bộ hóa dự án, chủ đầu tư đã cho xây dựng hệ thống đê kè dọc sông Sài Gòn và rạch Thị Nghè, phù hợp với quy hoạch thủy lợi nhằm chống ngập úng trong mua mưa. Các khu di tích bảo tồn có diện tích tới 6.000 m2 được giữ lại. Trong khi đó nhà máy đóng tàu và các xưởng cơ khí công nghiệp xả thải nhiều chất thải độc hại được di dời.
  Nguồn http://nhanseoweb.com/threads/quy-hoach-chi-tiet-khu-do-thi-vinhomes-ba-son-golden-river.8/
   
Đang tải...
Chủ đề tương tự
 1. cunhibom
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  75
 2. conan2509
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  41
 3. cunhibom
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  52
 4. cunhibom
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  81
 5. cunhibom
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  46

Chia sẻ trang này