Việt Nam muốn Super Series.

Thảo luận trong 'Tạp chí cầu lông' bắt đầu bởi meobeo251, 12/4/10.

 1. meobeo251

  meobeo251 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  3/3/10
  Bài viết:
  229
  Trong khuôn khổ giải Malaysia mở rộng, Liên đoàn cầu lông quốc tế (BWF) đã tổ chức phiên họp bàn về phương hướng phát triển của hệ thống Super Series, sân chơi đẳng cấp cao nhất hiện nay của làng cầu lông thế giới, vào ngày 24-1 vừa qua.

  Theo dự kiến, mùa giải 2011 -2013 của hệ thống Super Series sẽ được đánh dấu bằng việc mở rộng thành 2 hạng nhằm gia tăng hơn nữa sự phổ biến của môn thể thao này trên thế giới. Phó chủ tịch BWF, ông Paisan Rangsikitpho cho biết đó sẽ là cơ hội để khuyến khích các tay vợt tham gia sân chơi chính của cầu lông thế giới. Tại phiên họp vừa qua, đã có nhiều vấn đề về phát triển hệ thống giải đấu hiện nay đã được đưa ra, rất nhiều đề nghị trái ngược được đưa. Và những đề xuất này sẽ tiếp tục được đưa ra bàn thảo tại phiên họp hội đồng BWF nhân dịp VCK Thomas Cup vào tháng 5 tới ở Kuala Lumpur, Malaysia.

  [​IMG]

  Nếu Super Series được chấp thuận có 2 hạng giải thì hạng nhất sẽ có thể gồm từ 3 đến 4 cuộc thi mở rộng còn hạng nhì sẽ gồm 8 cuộc thi mở rộng. Các giải đấu này sẽ có giải thưởng lớn và BWF sẽ nghiên cứu một cách làm chuyên nghiệp cho các cuộc thi hạng nhất này. Màn trình diễn sẽ được xây dựng để thu hút người hâm mộ, ông Paisan Rangsikitpho cho biết rõ hơn về ý tưởng mới. Và điều quan trọng là “một vài quốc gia và vùng lãnh thổ như Việt Nam, Macau (TQ), Mỹ, Philippines và Australia đều quan tâm đến cơ hội trở thành chủ nhà của Super Series. Chúng tôi sẽ xem xét lại lời nhận xét của 12 nước chủ nhà của hệ thống giải Super Series và sẽ quyết định chính thức những chủ nhà tương lai”. Hiện tại, BWF có 12 giải trong hệ thống Super Series, vốn được bắt đầu từ năm 2007. Đỉnh cao của hệ thống này là VCK Super Series Masters Finals vào tháng 12 hàng năm.

  Tuy nhiên, để trở thành chủ giải của Super Series cần có một khoản giá trị giải thưởng lớn. Với giải hạng nhất, giá đề xuất cao nhất hiện nay vào khoảng 500.000 USD. Còn với các giải hạng nhì sẽ có tổng giá trị tiền thưởng thấp nhất là 200.000 USD.

  Trong kế hoạch tổ chức mới, cái tên Super Series vẫn được giữ vững và sẽ được bắt đầu từ năm 2011, tiếp tục duy trì trong vòng 3 năm. Có thể những điểm đề xuất mới như Việt Nam, Macau (TQ), Mỹ, Philippines và Australia sẽ được cân nhắc đăng cai các giải hạng nhì. Nếu Việt Nam được trao quyền tổ chức một trong số 8 giải hạng nhì Super Series, thì tổng giải thưởng thấp nhất cũng phải là 200.000 USD.

  Ông Paisan khẳng định, để giữ uy tín của Super Series, việc đưa ra các hình thức xử phạt với VĐV bỏ cuộc mà không có lý do chính đáng cũng sẽ được đưa ra. Với các giải hạng nhất, BWF sẽ bắt buộc các tay vợt hàng đầu thế giới phải tham dự và số lượng các giải đấu mà họ sẽ tham gia cũng cần được xác định.
  Theo Thể thao Việt Nam
  ____________________________________
  http://www.thegioicaulong.com
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này