Việt Nam đã có máy ATM nhả vàng

Thảo luận trong 'Cafe Quán TGCL' bắt đầu bởi luudanhkhoa, 10/10/10.

 1. luudanhkhoa

  luudanhkhoa Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/7/10
  Bài viết:
  681
  Việt Nam đã có máy ATM nhả vàng

  Sáng nay (9/10), Ngân hàng Đông Á đã ra mắt máy bán vàng Gold ATM lần đầu tiên có mặt trên thị trường Việt Nam.


  Ngoài những tính năng hiện có của máy ATM, Gold ATM còn có thể đáp ứng giao dịch mua miếng vàng 1 chỉ cho một lần giao dịch của khách hàng và không giới hạn số lần giao dịch tối đa trong một ngày.

  Thao tác thực hiện khá đơn giản. Khi đưa thẻ vào máy, khách hàng chọn giao dịch mua vàng. Ngay lập tức máy sẽ báo tỷ giá bán tương ứng - được cập nhật trực tiếp và tức thời tại thời điểm giao dịch. Sau khi khách hàng bấm nút chấp nhận mua thì máy sẽ đưa vàng ra khe “nơi nhận vàng”.


  [​IMG]

  Ra mắt máy ATM nhả vàng đầu tiên tại Việt Nam.

  Để giúp cho khách hàng thực hiện chính xác các thao tác, trên màn hình có hiện đoạn phim hướng dẫn cụ thể cùng với đồng hồ đếm ngược trong vòng 30 giây nhằm nhắc nhở khách hàng thật sự tập trung chú ý trong giao dịch có giá trị cao này. Khách hàng có thể in hóa đơn sau mỗi lần giao dịch với những thông tin chi tiết về loại vàng, xuất xứ, giá cả, ngày giờ giao dịch, mã máy ATM...

  Ông Trần Phương Bình, Tổng giám đốc DongA Bank, cho biết, trước mắt sẽ lắp đặt thử nghiệm hai máy bán vàng ATM ở TP HCM và Hà Nội. Dự kiến, từ nay cho đến hết năm 2011, DongA Bank sẽ lắp đặt thêm 50 chiếc máy bán vàng Gold ATM trên toàn hệ thống của DongA Bank. Trong đó ưu tiên cho TP.HCM và Hà Nội.

  Theo ông Bình, việc thực hiện ý tưởng bán vàng trên máy ATM là xuất phát từ như cầu tài chính của khách hàng.

  Đây là chiếc máy rút tiền đầu tiên có mặt tại Việt Nam, và chiếc thứ 2 trên thế giới. Chiếc máy đầu tiên được khai trương hôm 17/5, khách sạn Emirates Palace ở vương quốc Abu Dhabi. Chiếc máy bán vàng tự động này có thể cung cấp tới 320 loại sản phẩm khác nhau, từ vàng miếng đến đồng xu vàng.
  Nguồn:vietnamnet.vn
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này