Việt Nam chúng ta cần gì để vươn tầm bộ môn Cầu Lông trong trường quốc tế ?

Thảo luận trong 'Cafe Quán TGCL' bắt đầu bởi David, 24/12/15.

 1. David

  David Quản trị cao cấp Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  19/11/14
  Bài viết:
  437
  Giới tính:
  Nam
  Như chúng ta cũng biết, Việt Nam chúng ta có một số lượng người chơi cầu lông đông đảo và ngay cả niềm đam mê, tố chất con người ... so với các cường quốc mạnh về cầu lông như Indonexia, Malaysia, Trung Quốc .... Nhưng sao đến tận bây giờ mới chỉ có duy nhất mỗi Tiến Minh có thể vươn tầm quốc tế ? Và có lẽ càng ngày môn Cầu Lông của chúng ta đang mất đi thương hiệu trên trường Quốc tế.
  Để có một cái nhìn khách quan và có sự đề xuất lên câp cao hơn nếu có cơ hội các bạn nhé.
   
 2. hahuychien

  hahuychien Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  11/8/15
  Bài viết:
  67
  Để có được một vận động viên nằm trong top 50 thế giới không phải chuyện đơn giản; ngay cả malaysia đơn nam cũng chỉ có 2, 3 người. Nó yêu cầu không những sự cố gắng của cá nhân vận động viên và còn cần sự đầu tư hỗ trợ của bộ máy quản lý nữa. Cả hai yếu tố này Việt Nam đều yếu. Thử nhìn lại Tiến Minh nếu bạn có dịp tìm hiểu quá trình tập luyện thì sẽ dễ dàng nhận ra cường độ tập luyện gấp nhiều lần so với một VĐV chuyên nghiệp của Việt Nam (ko phải của thế giới), đa số các VĐV của Việt Nam khi thi đấu với TM thì không đủ thể lực để theo nổi đường cầu chứ chưa nói chuyện thực hiện các pha cầu khó, ko những thế còn có người mang sẵn tâm lý đánh cho xong vì thế nào cũng thua (tôi vẫn còn nhớ ở giải quốc gia năm ngoái có VĐV chưa hết đường cầu cuối cùng đã lao lên lưới bắt tay kết thúc trận đấu với TM, sau đó bị đài VTV quay lên TV chỉ trích về thái độ thi đấu). Đánh với TM đã vậy còn các VĐV nội địa thi đấu với nhau thì thể lực ko đủ theo hết trận đấu, năm trước tôi có theo dõi vài trận ở giải quốc gia ( hay trẻ quốc gia gì đó...) thì cứ đánh tầm 5 điểm là VĐV lại nằm sỏng xoài ra sân để y tế vào chăm sóc, ko những 1 trận mà nhiều trận trong giải này đều vậy. Thử hỏi với đội hình như thế thì bao giờ mới có đc TM thứ 2, để các bạn hiểu rõ hơn về quá trình thành công của TM mời các bạn xem clip sau

  Còn cấp quản lý thì cứ xem trước kia TM tham gia các giải quốc tế (super series, chalenger...) tư cách cá nhân thì do ai tài trợ hay toàn phải móc tiền túi ra đi thi đấu, mãi sau khi có chút thành tích thì các công ty, tổ chức mới tài trợ cho (ko phải của Nhà nước). Còn khi ra nước ngoài thi đấu thì anh toàn phải đi một mình, ko HLV, ko trợ lý chẳng có ai (LCW khi thi đấu anh ta có cả một ekip gồm HLV, y tế, trợ lý...theo cùng).
  VĐV Việt Nam nào nhắm vượt qua được hết những khó khăn đó thì hãy nghĩ đến chuyện bằng TM.
   
 3. David

  David Quản trị cao cấp Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  19/11/14
  Bài viết:
  437
  Giới tính:
  Nam
  Cám ơn bạn đã có một bài viết thật sự tâm huyến với môn cầu lông của nước nhà !
   
 4. gev123456789

  gev123456789 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  29/9/15
  Bài viết:
  90
  Cái này mình nghĩ là do cơ chế ...
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này