Viêm tai giữa tiết dịch – một bệnh lý trẻ nhỏ thường mắc

Thảo luận trong 'Y học thường thức/ Y học thể thao' bắt đầu bởi dangnh123, 16/4/16.

 1. dangnh123

  dangnh123 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  7/4/16
  Bài viết:
  272
  Giới tính:
  Nữ
  Viêm tai giữa cấp khiến bệnh lý rất thường gặp ở bé. trường hợp không theo dõi và trị liệu kịp thời dễ tác động rất lớn cho trẻ nhỏ do những tai biến và những biến chứng của bệnh này.Viêm tai giữa cấp là một hiện trạng viêm cấp tính ở tai giữa, có đợt bùng phát nhanh, ngắn với một số biểu hiện và triệu chứng của triệu chứng nhiễm trùng tai giữa, kèm tình trạng có dịch trong tai giữa. căn bệnh hay gặp ở bé, tiến triển trong vòng 2-3 tuần với một số tình trạng tiêu biểu của 1 công đoạn viêm cấp.Một số trẻ bị mắc viêm tai giữa thời kỳ đầu của tiến trình tiết dịch trong hòm nhĩ, hội chứng được phát hiện nhờ nghiệm pháp đo nhĩ lượng đồ. một vài trẻ em không có biểu hiện gì là đang bị mắc hội chứng.
  >>> Tìm hiểu bị ù tai phải làm sao tại website : phongkhamtai.com
  [​IMG]
  chính là một chứng bệnh rất thường gặp ở trẻ nhỏ. Cứ 10 trẻ em thì có 1 – 2 trẻ mắc căn bệnh này. dấu hiệu chính của hội chứng là nghe kém. trẻ đang ở tiến trình học nhắc trường hợp bị hội chứng sẽ mắc gây ảnh hưởng khiến chậm công đoạn học nhắc, chậm quá trình phát triển ngôn ngữ dẫn tới ảnh hưởng phát triển trí thông minh.
  >>> Tìm hiểu viem tai giua nen kieng an gi tại website : phongkhamtai.com
  có nhiều nhân tố gây bệnh lý viêm tai giữa thanh dịch, nhưng mà yếu tố hàng đầu hay được nhắc đến là rối loạn chức năng vòi nhĩ. Vòi nhĩ có chức năng khiến cho cân bằng áp suất tai giữa và áp suất không khí bên ngoài. những lúc vùng mũi họng bị mắc viêm (niêm mạc mũi họng dày lên, VA sưng to…) có ảnh hưởng tắc cửa vòi nhĩ làm áp suất âm trong hòm nhĩ (tai giữa) tăng lên gây sự tiết dịch một vài tế bào niêm mạc hòm nhĩ do vậy hòm nhĩ có dịch gọi là viêm tai giữa tiết dịch. Ngoài ra, do vòi nhĩ ở trẻ ngắn và rộng hơn ở người lớn toàn bộ cần vi trùng, virút vùng mũi họng thường đi theo đường vòi nhĩ vào tai giữa làm viêm tai giữa nhiễm khuẩn hoặc nhiễm vi khuẩn với quá trình đầu là sự tiết dịch ở hòm nhĩ. Cũng chính vì sự khác biệt này bắt buộc chứng bệnh viêm tai giữa có thể gặp ở cả người lớn lẫn trẻ em nhưng trẻ nhỏ bị mắc nhiều hơn.
  >>> Tìm hiểu chữa viêm tai giữa bằng thuốc nam tại website: phongkhamhong.com
  Viêm tai giữa tiết dịch nếu không trị đúng và kịp thời thường khiến cho hội chứng tiến triển nặng hơn là viêm tai giữa tụ mủ, nếu tiếp tục không chữa dễ làm viêm tai giữa thủng nhĩ…
  tuy nhiên, vì công đoạn đầu của viêm tai giữa tiết dịch triệu chứng cực kỳ nghèo nàn buộc phải cha mẹ thường ko nhận biết. Ngay cả nhiều chuyên gia chuyên khoa tai mũi họng cũng có khả năng chẩn đoán bỏ sót căn bệnh này do ít lúc vài trẻ em có biểu hiện nhức sốt, nóng tai. Khám tai quá trình đầu của viêm tai giữa tiết dịch màng nhĩ dễ bình thường, khi chứng bệnh nặng hơn có khả năng thấy bóng khí ở màng nhĩ hay mực nước ở hòm nhĩ, chứng bệnh nặng nữa lúc đó màng nhĩ mới bắt đầu dày đỏ. Ở công đoạn đầu của viêm tai giữa tiết dịch soi tai từ đèn hay thậm chí nội soi tai cũng cho kết quả bình sẽ. Để chẩn đoán sớm căn bệnh viêm tai giữa tiết dịch:
  Về phần bác sĩ, nghiệm pháp đo nhĩ lượng đồ là một nghiệm pháp cần thiết phải chỉ định. Nghiệm pháp đo nhĩ lượng đồ là một trong một vài nghiệm pháp để đánh giá tai giữa. Kết quả cho biết tai giữa bình thường hay đang bị căn bệnh của nó nhiều lúc có trước một vài dấu hiệu được hiện tượng ở người mắc bệnh. bởi vậy dù nội soi tai bình dễ người mắc bệnh cũng phải được đo nhĩ lượng để phát hiện sớm dịch trong tai giữa. Tùy theo kết quả của nhĩ lượng đồ chúng ta cũng có khả năng biết biểu hiện ứ dịch nhiều hay ít trong tai giữa.
  Về phần cha mẹ, người chăm sóc trẻ nhỏ, giáo viên nếu thấy trẻ nhỏ có dấu hiệu nghe kém hơn trước phải cho trẻ nhỏ đi khám ở bác sĩ tai mũi họng, trường hợp bác sĩ quên cho kiểm tra thính lực và nhĩ lượng thì buộc phải bắt buộc chuyên gia cho con mình được kiểm tra một vài test này. Để hạn chế bệnh viêm tai giữa tiết dịch nên giữ gìn vệ sinh vùng mũi họng. những lúc bị viêm mũi họng bắt buộc chữa tích cực để tránh biến chứng viêm tai. Đối với trẻ em ngoài việc giữ vệ sinh vùng mũi họng không bắt buộc cho trẻ nhỏ bú sữa ở tư thế nằm…
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này