Viêm tai giữa ở trẻ em và các điều cần hiểu

Thảo luận trong 'Y học thường thức/ Y học thể thao' bắt đầu bởi phongkhamtmh, 23/4/16.

 1. phongkhamtmh

  phongkhamtmh Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  6/4/16
  Bài viết:
  320
  Giới tính:
  Nữ
  Viêm tai giữa là bệnh lý có khả năng xuất hiện ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ từ 1-3 tuổi. căn bệnh viêm tai giữa ở trẻ em có thể diễn biến cấp tính hoặc mạn tính dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại phải cần bắt buộc được phát hiện và chữa sớm.
  ---->>>>Tìm hiểu cách điều trị viêm xoang tại website : phongkhammui.com
  1 - do sao trẻ mắc viêm tai giữa?
  hội chứng viêm tai giữa thường vì vi rút bằng vòm họng theo vòi nhĩ lên tai giữa có ảnh hưởng bắt buộc. hội chứng rất thường gặp ở trẻ nhỏ bởi sức miễn dịch kém.Nguyên nhân khiến cho bé thường mắc viêm tai giữa là: ko được bú mẹ trong một số năm đầu đời, cha mẹ hoặc anh chị có tiền sử viêm tai, trẻ nhỏ sứt môi, ở hàm ếch nhắc cả đã được vá chỉnh.
  trẻ do sức miễn dịch yếu phải dễ mắc nhiều hội chứng khác nhau trong đó có hội chứng viêm tai giữa. Đọc thêm dấu hiệu bệnh lý viêm tai giữa
  [​IMG]
  bé có nguy cơ mắc viêm tai giữa cao hơn người lớn do ở trẻ em sụn vòi nhĩ còn mềm, thường bị xẹp, vòi nhĩ ở trẻ nhỏ ngắn và nằm ngang hơn người to, hệ đề kháng chưa vững mạnh hoàn chỉnh. trẻ nhỏ bị viêm VA cũng dễ bị viêm tai giữa.
  ---->>>>Tìm hiểu ù tai là bệnh gì tại website : phongkhamtai.com
  2 - hiện trạng nào giúp nhận biết căn bệnh ở trẻ?
  trẻ nhỏ bị mắc viêm tai giữa ở trẻ nhỏ thường biểu hiện:
  - trẻ sốt, dễ là sốt cao 39-40 độ C, quấy khóc nhiều, bỏ bú, kém ăn, nôn trớ, co giật...
  - nếu là trẻ to, dễ kêu đau tai, còn trẻ chỉ biết lắc đầu, lấy tay dụi vào tai.
  - Rối loạn tiêu hóa: bé đi ngoài lỏng, nhiều đợt, xuất hiện đông đảo cùng lúc với hiện tượng sốt.
  - Ngoài ra, chất dịch đọng trong tai giữa có khả năng có ảnh hưởng phòng chống đường truyền âm thanh, dẫn tới triệu chứng khó nghe tạm thời.
  - bệnh viêm tai giữa ở trẻ em sẽ làm đau, sốt, giảm sức nghe...
  những lúc thấy vài biểu hiện chứng bệnh viêm tai giữa ở trẻ, cha mẹ buộc phải đưa trẻ đến một số cơ sở y tế, chứng bệnh viện có tránh khám chuyên khoa Tai mũi họng để được kiểm tra dấu hiệu hội chứng. trường hợp không điều trị sớm, dứt điểm, chứng bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ có thể gây biến chứng nặng.
  ---->>>>Tìm hiểu cách chữa viêm xoang tại website : taimuihong.phongkhamnhanai.vn
  3 - căn bệnh viêm tai giữa ở trẻ em có làm biến chứng gì không?
  Viêm tai giữa cấp ở bé có thể làm thủng màng nhĩ, khiến cho tiêu xương, gián đoạn chuỗi xương con... ảnh hưởng tới sức nghe của bé. những khi này, bé bị nghe kém, nhất là từ những lúc chưa vững mạnh lời nhắc, thường dẫn đến rối loạn ngôn ngữ (nói ngọng, đề cập không rõ âm, bằng...)
  Nặng hơn nữa là những biến chứng nhiễm trùng, nhiều trong khi tác động tới tính mạng: Viêm tai giữa cấp có thể dẫn đến các biến chứng sọ não cực kỳ nguy hiểm ví dụ như viêm màng não, áp-xe não vì tai, viêm tắc tĩnh mạch bên, do viêm nhiễm lan từ trần hòm tai lên não hoặc gây liệt dây thần kinh mặt.
  4 - điều trị viêm tai giữa ở trẻ nhỏ ví dụ như thế nào?
  Để trị liệu viêm tai giữa ở bé buộc phải dựa vào một số nhân tố có ảnh hưởng hội chứng.
  Cha mẹ nên đưa trẻ đi khám tai mũi họng để được tư vấn cách trị hợp lý. Xem thêm bài viết viêm tai ngoài
  Tùy vào biểu hiện căn bệnh, độ tuổi và sức khỏe của trẻ em, chuyên gia thường được các bác sĩ chỉ định liệu pháp điều trị hợp lý. phần lớn là sử dụng thuốc đề kháng kết hợp với thuốc hạ sốt, suy giảm nóng, phòng viêm, những thuốc nhỏ mũi hài hòa nhỏ tai.
  những lúc trẻ em bị mắc viêm tai giữa, những lúc khám dễ thấy màng nhĩ căng phồng, chuyên gia thường trích màng nhĩ để hỗ trợ mủ thoát ra hoặc đặt ống thông khí ở tai để dẫn lưu. nếu tai chảy mủ, ngoài việc dùng thuốc, các bà mẹ cũng có thể tự xử trí làm cho khô tai cho trẻ bằng giấy quấn sâu kèn và đặt sâu vào tai trẻ nhỏ.
  Trong tiến trình chữa viêm tai giữa ở trẻ nhỏ, cha mẹ phải quan tâm đến chế độ vệ sinh tai mũi họng cho trẻ nhỏ hàng ngày. Bổ sung dinh dưỡng toàn bộ để tăng sức đề kháng tránh lại mầm bệnh lý.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này