vị trí đứng hợp lý, khi đồng đội đang tấn công ?

Thảo luận trong 'Kỹ thuật/ Chiến thuật/ Tập luyện' bắt đầu bởi kanvin92, 3/4/16.

 1. kanvin92

  kanvin92 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  16/12/13
  Bài viết:
  38
  Giới tính:
  Nam
  Chào các bác, em thường đánh đôi nam, em muốn hỏi là vị trí đứng ( so với đồng đội, so với sân) như thế nào là hợp lý ,trong trường hợp đồng đội đang tấn công (đang smash). Cụ thể em có 2 trường hợp đã gặp như sau:

  1 - em smash, đồng đội hỗ trợ bao lưới: trong trường hợp này đôi khi em cảm thấy đồng đội đứng hơi gần mình, cảm giác khi đập cứ sợ vung vợt vào người đồng đội
  2 - em hỗ trợ bao lưới, đồng đội smash: nhiều khi đứng hơi cao (gần lưới), nên có mấy quả đối phương trả cầu tạt sang biên em ko với tới, đồng đội thường sau khi smash cũng ko di chuyển sang kịp để đỡ mấy quả đó.

  Các bác có kinh nghiệm xin chỉ bảo !
   
 2. YonexKR

  YonexKR Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  7/4/16
  Bài viết:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Vị trí của đôi nam khi tấn công rất linh hoạt, tùy vào vị trí của người smash, ở giữa, hai biên, ở giữa sân hay ở phía sau sân mà người đứng trước di chuyển cho hợp lý.

  Người smash mạnh: nghĩa là nhiều lần ăn 1 phát 1, hoăc đối phương phồng thủ hất cầu khó khăn. Người đứng trước nên đứng thẳng hàng với vị trí smash, ngay cạnh chữ T 20 cm. Không nên đứng quá sát, không thể bao phủ vị trí hai bên. Người đứng trước phải luôn luôn trong tâm thế bao toàn bộ ở khu vực phía trước, thói quen rất nhiều bạn có xu hướng chạy ra sau, không bảo vệ cầu trước lưới. Theo lý thuyết thì người trước cần giúp đỡ người sau, nếu cầu bị tạt biên, cái này chỉ áp dụng cho người đánh hay, còn người đánh bình thường thì cứ đứng trước lưới, người sau sẽ bao toàn bộ phía sau (ngược lại).

  Người phía trước nếu thấy cầu ngon thì dứt điểm bằng cách gõ cầu, không thì bỏ nhỏ nhẹ nhàng không cần phải mạnh, có thể ăn những lần smash sau, không cần phải ăn tươi ngay. Người đứng trước chỉ làm nhiệm vụ bảo vệ trước lưới, làm sao cho đối phương nâng cầu lên là thành công. Nhiều bạn cứ chăm chăm dứt điểm dù cầu rất khó, kết quả bị vồ lưới hoặc hụt cầu.

  Người đứng sau nên smash thẳng và ở giữa, không nên smash chéo. Tốt nhất mash vào thằng phòng thủ yếu của đối phương.
  Nếu đối phương hất cầu yếu, tới giữa sân, thì người ở phía trước di chuyển sang ô bên cạnh cách chữ T khoảng 40cm chờ cầu. Nhường toàn bộ phần phía trước của người smash ở ô bên kia.

  Một số ý kiến cá nhân, vì tùy thuộc vào trình độ của hai người chơi có chênh lệch không, độ ăn ý, cách di chuyển....mà vị trí của hai người khác nhau.
   
  kanvin92 thích bài này.
 3. tuyen1990

  tuyen1990 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  28/10/15
  Bài viết:
  241
  cái này vào sân mình chỉ cho
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này