Vì sao mắc phải chậm kinh nguyệt ở chị em nữ giới

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi baobinhtb, 13/4/16.

 1. baobinhtb

  baobinhtb Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  15/3/16
  Bài viết:
  46
  Giới tính:
  Nữ
  Nữ giới đã quan hệ nam nữ luôn nghĩ rằng mình mắc phải trễ kinh là triệu chứng mang thai nhưng trên thực tế trễ kinh hãy chậm kinh nguyên nhân duy nhất không hoàn toàn do có chửa. Cùng nghiên cứu những nguyên do dẫn đến tình trạng này để có phương thức giải quyết tốt nhất tránh các điều đáng tiếc đối với tính mệnh sinh sản chị em nữ giới .

  Trễ kinh do tăng hay giảm thể trọng cơ thể đột ngột.

  Đây không phải nguyên nhân phổ biến sinh ra chậm kinh nhưng thường gặp ở một vài người quá béo muốn giảm cân hay mắc phải suy dinh dưỡng muốn tăng cân một phương án nhanh chóng. Khi bạn tăng trọng lượng cơ thể quá mức trong thời kỳ ngắn có thể làm một số hoocmon tác động tới chu kỳ kinh nguyệt và đa phần chị em nữ giới có thể bắt gặp kỳ kinh bất thường có khi là ngừng kinh. Còn nếu bạn gặp phải suy dinh dưỡng thường quá gầy có thể không đủ mỡ cho cơ thể và những chu kỳ kinh sẽ mất dần thường xuyên, nhiều khi còn gặp phải mất kinh.

  Chậm kinh tại một số bệnh lý khác.

  Bạn mắc một bệnh đột ngột khiến cơ thể mỏi mệt, không ăn uống được cũng có thể sinh ra trễ kinh. Nhưng tình trạng này chỉ là tạm thời.

  Trễ kinh vì suy giảm tuyến giáp.

  Những bệnh sự liên quan đến tuyến giáp như suy giáp hay cường giáp có thể tác động trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ . vì thế khi bắt gặp bất kỳ triệu chứng lạ thường hãy đi kiểm tra thầy thuốc chuyên khoa sớm nhất để được phát hiện .

  Trễ kinh vì nhiễm bệnh buồng trứng đa nang.

  Hội chứng buồng trứng đa nang làm cho nội tiết tố gặp phải biến mất cân bằng và dẫn đến việc cơ thể không rụng được trứng sinh ra trễ kinh. triệu chứng bệnh này bao gồm: Ở mặt và ngực lông rậm, khó giảm cân, vô sinh . . .

  Trễ kinh do áp dụng thuốc đề phòng thai.

  Khi bạn áp dụng thuốc ngăn ngừa thai khẩn cấp có thể có tác động phụ khiến kinh nguyệt chậm hoặc mất. Nếu bạn sử dụng thường xuyên có thể làm đổi thay kinh nguyệt ngoài ra còn nghiêm trọng tới tính mệnh sinh sản.

  Trễ kinh tại thay đổi môi trường sống và làm việc.

  Việc bạn đổi thay môi trường sống hay sinh hoạt hàng ngày cũng là nguyên nhân gây ra chậm kinh. Tình trạng này có thể không cải thiện nếu bạn ổn định chỗ ở và sinh hoạt.

  Trễ kinh do lo lắng

  Khi chúng ta lo lắng quá mức có thể khiến lượng hoocmon bị giảm ảnh hưởng đến thời kỳ rụng trứng và hành kinh. Chỉ khi nào bạn giải tỏa được lo lắng thì kinh nguyệt trở lại đều đặn .

  Trễ kinh vì bước sang thời kì mãn kinh.

  Khi bạn đến thời kì mãn kinh, kinh nguyệt có thể bị trễ đây là một hoạt động sinh học bình thường của cơ thể.

  Trễ kinh do mang thai

  Để kiểm tra xem bạn bị chậm kinh vì có bầu hay do nguyên nhân không giống hãy test thử bằng việc áp dụng áp dụng que thử thai qua nước đi giải và khi bắt gặp một vạch trên que tức bạn trễ kinh mà không có thai , nếu thấy hai vạch trên que thì bạn đã trễ kinh tại có chửa .

  Chuyên gia bệnh viện phụ khoa khuyên rằng, nếu tình trạng chậm kinh của bạn không kéo dài hay chấm dứt khi bạn khắc phục được một số nguyên do thì không có gì là đáng ngại ngại nhưng hiện tượng này kéo dài mà không phải tại bạn mang bầu thì hãy đi khám phụ khoa ngay để được bác sĩ phát hiện sớm nhất và có phương pháp điều trị.

  Xem thêm: phòng khám đa khoa thiên tâm
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này