Vì sao lao động 18 tuổi khó đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi MaiThanhThanh, 29/3/16.

 1. MaiThanhThanh

  MaiThanhThanh Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  16/3/16
  Bài viết:
  22
  Giới tính:
  Nữ
  Hỏi: Em tên Hùng, năm nay em vừa tròn 18 tuổi. Do hoàn cảnh gia đình không có điều kiện nên em không thể tiếp tục đến trường. Mọi người trong nhà hướng chạy vạy, vay tiền cho em đi xuất khẩu lao động để cải thiện kinh tế gia đình. Nhưng đến công ty tư vấn thì anh tư vấn lại bảo tuổi của em khó đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mà theo tìm hiểu em biết độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản là 18 - 30. Anh/chị tư vấn giải thích giúp em với ạ?

  Trả lời:
  Chào em. Cảm ơn em đã quan tâm và gửi câu hỏi tới cho công ty TTC Việt Nam. Xin trả lời câu hỏi của em:

  Hiện nay, rất ít thị trường lao động của nước ngoài lại tuyển người lao động trong độ tuổi 18, nhất là lao động nam. Nguyên nhân chính là do độ tuổi này rất khó xin cấp Visa. Đặc biệt là những ứng viên lao động vừa mới tốt nghiệp cấp 3.

  Thủ tục đi xuất khẩu lao động xin cấp visa, tư cách lưu trú cần khoảng thời gian làm việc từ 6 tháng đến 1 năm. Nếu 18 tuổi muốn đi thì sẽ phải bỏ dở trình độ văn hóa trung học phổ thông.

  Lời khuyên nhỏ dành cho em là em nên cân nhắc hoãn lại mong muốn đi XKLĐ Nhật Bản 1 năm. Trong năm đó, em có thể đi học nghề. Sang năm sau, em đăng kí tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản. Lúc này cơ hội của em là rất lớn, vì em là lao động trẻ, lại còn có 1 năm kinh nghiệm trong nghề. Điều này được các nghiệp đoàn tuyển dụng Nhật Bản đáng giá rất cao.

  Chúc em thành công!
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này