VĐV đội tuyển cầu lông TPHCM đồng loạt xin nghỉ: Tức nước vỡ bờ?

Thảo luận trong 'Cafe Quán TGCL' bắt đầu bởi daubu711, 19/7/10.

 1. daubu711

  daubu711 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  22/5/10
  Bài viết:
  19
  Ngày 9-7-2010, các VĐV Nguyễn Tiến Minh, Văn Tuấn Kiệt, Thái Thị Hồng Gấm, Huỳnh Nguyễn Khang, Dương Bảo Đức, Phạm Cao Hiếu cùng ký tên vào đơn “Xin nghỉ tập luyện và thi đấu cầu lông trong đội TPHCM”, vì những bức xúc kéo dài mà không được giải quyết đến nơi đến chốn trước cách thức làm việc của Trưởng bộ môn Trần Nguyễn Trí Dũng.

  Trong đơn, các VĐV nêu: “Trưởng bộ môn Trần Nguyễn Trí Dũng có biểu hiện lạm quyền, can thiệp quá sâu vào công tác huấn luyện, trong khi lại không quan tâm đến tình hình tập luyện, cũng như các điều kiện cần thiết cho VĐV tập luyện tốt nhất, cụ thể: BHL đề xuất kế hoạch tập huấn và thi đấu quốc tế, như chuyên gia người Indonesia đề xuất từ đầu kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội TDTT toàn quốc, nay lại được phản hồi là không đủ kinh phí; việc nhận tài trợ dụng cụ cho đội tuyển do trưởng bộ môn tự quyết định và không công khai đến VĐV; VĐV xin tự túc chi phí tập huấn nước ngoài thì bị cản trở và kéo dài thời gian làm chậm trễ chuyến đi...”.

  Đặc biệt, trong đơn, các VĐV nêu rõ: “Việc làm của Trưởng bộ môn làm cho tinh thần chúng em ngày càng sa sút, mất niềm tin, không yên tâm tập luyện và lo ngại cho tương lai...”.
  [​IMG]
  Nhiều tay vợt tên tuổi của cầu lông TPHCM đã đồng loạt ký đơn xin nghỉ vì bức xúc với ông Trưởng bộ môn. Ảnh: NGUYỄN ĐẠT

  Hôm qua, trước khi đi Singapore thi đấu, VĐV Văn Tuấn Kiệt cho biết: “Nhiều năm nay, Trưởng bộ môn hầu như chẳng quan tâm đến chuyện tập luyện của đội, anh ấy chỉ đến sân khi họp với BHL. Chuyên gia Asep Suharno được TPHCM mời huấn luyện với lương cao (5.000 USD/tháng), nhưng chưa thể triển khai nhiều việc để tụi em nâng cao thành tích vì có những đề xuất (gửi thành 4-5 cái đơn cho bộ môn) đến nay vẫn chưa được giải quyết, đơn cử chuyện xin cấp cầu Yonex để làm quen trước khi thi đấu phải xin trầy trật mà lúc có lúc không, chưa kể còn phải dùng cầu cũ, trong khi cầu sử dụng tập luyện hàng ngày là cầu Hải Yến (mà cũng không được loại tốt). Các VĐV đều có những ức chế riêng, kể ra thì cả ngày cũng không hết chuyện. Chẳng còn cách nào khác, tụi em mới phải viết đơn và gửi cho lãnh đạo Sở VH-TT-DL TPHCM như thế này”.

  Sau vụ việc, các VĐV bóng bàn TPHCM gửi đơn xin nghỉ hồi đầu tháng 2-2010, đây là lần thứ 2 liên tiếp ngành TDTT TPHCM phải đối diện với sự phản ứng của VĐV trước lề lối làm việc và ứng xử của Trưởng bộ môn. Đầu tuần qua, lá đơn này được gửi đồng thời cho Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM và Hiệu trưởng trường Nghiệp vụ TDTT TPHCM, nhưng đến hôm qua (18-7), các VĐV vẫn chưa nhận được hồi âm.

  TUẤN ANH

  http://www.sggp.org.vn/thethao/2010/7/231624/
   
 2. minhngoc05

  minhngoc05 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  23/1/10
  Bài viết:
  72
  Sao có nhiều chuyện khó hiểu thế nhỉ? Cái nôi cầu lông của việt nam là ở HCM mà? Chẳng biết các bác trưởng bộ môn cầu lông này thế nào mà ra nông nỗi như vậy, buồn quá.
   
 3. daubu711

  daubu711 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  22/5/10
  Bài viết:
  19
  Ông Trần Nguyễn Trí Dũng, Trưởng bộ môn Cầu lông Sở VH,TT&DL TPHCM: “Có lẽ các em không biết cụ thể các sự việc…”

  Trước sự kiện 6 tay vợt cầu lông của đội tuyển TPHCM đồng ký tên vào lá đơn xin nghỉ tập luyện và thi đấu, Thể Thao đã có cuộc trao đổi với ông Trần Nguyễn Trí Dũng để lắng nghe ý kiến phản hồi từ người phụ trách bộ môn.

  Trong lá đơn xin nghỉ tập luyện và thi đấu, các VĐV có nêu lý do là do ông lạm quyền và can thiệp sâu vào công tác huấn luyện. Vậy ý kiến của ông về chuyện này ra sao?

  • Tôi đâu có làm gì mà can thiệp sâu vào chuyên môn. Từ đầu năm đến giờ, các em vẫn tập luyện bình thường và sau Tết thì tập với giáo án do chuyên gia Indonesia đưa ra và trong BHL có 2 HLV khác nữa là anh Nguyễn Thế Huy và Hồ Văn Lợi. Từ đó đến nay mới có một giải toàn quốc là Giải đồng đội nam nữ hỗn hợp, mà giải đó tôi cũng không đi, chỉ làm đề xuất cho đội đi thôi. Do vậy, tôi không hiểu các em nói tôi xen vào chuyên môn là những vấn đề gì. Nếu nói tôi xen vào chuyên môn do chuyện chuyên gia đề xuất đi tập huấn 2 tuần ở Singapore vừa qua thì tôi xin nói rõ thế này. Trong kế hoạch năm của bộ môn trình Ban giám đốc Sở duyệt thì không có chương trình tập huấn này. Tuy nhiên, tôi vẫn trao đổi với chuyên gia và HLV cùng dự. Từ đó, chuyên gia và anh Huy cũng thống nhất là sẽ xem xét lại 2 đề nghị của tôi. Trước hết là việc nên rút gọn lại thành phần ưu tú nhất, sau đó là việc nên chọn thời gian cho hợp lý vì đi tập huấn 2 tuần ở Singapore từ đầu tháng 6 thì liệu hiệu quả có cao không bởi đến tháng 9 mới có Giải đồng đội trong khuôn khổ ĐH TDTT toàn quốc. Sau đó mấy ngày, chuyên gia có phản hồi là hủy chuyến tập huấn đó.

  Còn về chuyện chuyên gia xin cho đội đi Singapore dự giải International Series thì tôi có nói là giải này không có trong kế hoạch mà chuyên gia đã đề ra. Chuyên gia đồng ý, nhưng có nói là muốn cho các em được thi đấu cọ xát, tôi nói là kinh phí không còn và đang xin bổ sung thêm không biết có được hay không. Chuyên gia mới hỏi là các em tự túc kinh phí được không, tôi nói là được, nhưng phải có đơn cụ thể. Cuối cùng, chuyên gia làm đơn gửi trực tiếp lên Chủ tịch LĐCL TPHCM Lê Đăng Xu và chính chủ tịch LĐ đi vận động và cả đội đi dự giải là toàn bộ bằng tiền của LĐ xin tài trợ.

  - Một lý do khác mà các VĐV đưa ra là do trưởng bộ môn không công khai, tự quyết định chuyện nhận tài trợ dụng cụ thi đấu?
  • LĐCL TPHCM có ký hợp đồng với Yonex và hàng năm, họ đều gửi hàng cho mình, thông thường chia làm 2 đợt. Trong mỗi đợt đó đều có danh sách phân phối hàng cụ thể, ai được nhận cái gì đều có cụ thể hết. Người ta làm sẵn hết rồi gửi qua, tôi chỉ là người thực hiện, là người phát cho các em ký nhận.

  - Còn chuyện có VĐV nói ông gây khó dễ khi họ tự tìm được nhà tài trợ thì sao?
  • Đây là đội tuyển cầu lông TPHCM, ai muốn ký hợp đồng riêng thì phải xin phép vì nó còn dính dáng đến quyền lợi của đội tuyển nữa. Bởi lẽ ở giải đồng đội thì anh phải mặc áo của đội tuyển, còn khi đại diện VN thì anh phải mặc áo của ĐTVN, chỉ có những giải cá nhân thì mới có thể mặc áo khác được. Khi biết chuyện có VĐV muốn ký hợp đồng riêng, tôi có yêu cầu phải làm đơn xin phép, đồng thời photo bản hợp đồng đó để xem có đụng với quyền lợi của đội tuyển hay không. Đến giờ phút này, tôi có nhận được cái gì đâu.

  - Vậy dưới góc độ cá nhân, ông đánh giá sự việc vừa qua như thế nào?
  • Tôi nghĩ sự việc xuất phát từ nguyên nhân là do lợi ích cá nhân và có lẽ các em không biết cụ thể các sự việc mà thôi. Về phần mình, tôi rất mong muốn các em tiếp tục tập luyện và thi đấu cho TPHCM, chuyện gì vướng mắc sẽ tháo gỡ từ từ. Tôi đang làm báo cáo gửi BGĐ Sở và sẽ có cuộc gặp để lắng nghe ý kiến của các em.
  http://www.thethaohcm.com.vn/index.php?do=home&act=all&id=21381&des=0
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này