Vận dụng cách chữa bệnh bằng lều xông hơi mini

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi hungvietuc1, 6/1/16.

 1. hungvietuc1

  hungvietuc1 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  26/12/15
  Bài viết:
  105
  Giới tính:
  Nam
  bình thường nếu không có phòng xông hơi hay lều xông hơi có thể dung miếng vải chum kín cả mọi người và nồi nước xông. Nếu là phòng xông hơi (lều xông hơi) phải đảm bảo vệ sinh sạch hơn sẽ đồng thời có cánh cửa kín né để hơi thoát ra ngoài. Nếu phòng xông hơi rộng đều có đặt cả giường nằm cho người xông nhằm xông hơi. Còn nếu không rộng có thể đặt ghế bên trong lều xông hơi mini để ngồi. Để theo dõi nhiệt độ trong phòng xông hơi tất cả đặt một chiếc nhiệt ẩm kế để kiểm soát nhiệt độ, lánh để nhiệt độ quá cao đều có gây bỏng hoặc mỏi mệt cho bạn xông.

  Nồi thuốc xông hơi: thủ túc vào loại bệnh cần trị bệnh mà có chọn lọc vật liệu vào nồi nước xông.thường nhật nồi xông có thể sử dụng một vài loại lá có tinh dầu thơm để nhận thấy thoải mái đồng thời thêm tính sát trùng đường hô hấp qua hơi thở. Nếu chọn được các loại lá có tính cay, ấm như bạc hà, kinh giới, cha tô, sả, tre, bưởi, chanh, tràm… mồ hôi sẽ ra nhiều hơn. Để trừ tê thấp tất cả chọn những loại lá có tính khu phong như vòi voi, lá lốt, cây cứt lợn... Nếu không có sẵn, có thể đến tiệm thuốc bắc mua một thang lá khô xông giải cảm sẽ được bán khoảng 150g gồm một số lá cây như hương nhu, tía tô, kinh giới, tồi hà, ngủ trảo… lều xông hơi giá bao nhiêu

  [​IMG]

  Khi đun nồi nước xông cần đảm bảo nồi kín để hơi không bị thoát ra ngoài sẽ làm cho giảm bớt tác dụng, hiệu quả mọi người lên dung lều xông hơi dạng khép kín quá trình đun hơi truyền trực tiếp chuyện từ nồi xông hơi qua ống dẫn hơi vào vòi luôn né bị hơi thoát ra ngoài.

  Các bước thực hiện Khám chẩn đoán bệnh, chỉ định phương pháp, giai đoạn xông cùng lúc hướng dẫn cho bệnh nhân những điều cần chú ý trong thời điểm xông thuốc hoặc tắm thuốc. Bệnh nhân nắm được những yêu câu hối thúc trong 1 liệu trình xông đồng thời những bất thường xảy ra để thông báo kịp thời cho người trực tiếp theo dõi.

  kiểu làm viên chuẩn bị theo chỉ định của bác sĩ bao gồm: dược liệu , nồi xông to hay nhỏ phù hợp với chỉ định xông ở chỗ hay toàn thân... Sau đấy cho thuốc đã rửa không bẩn vào nồi cách làm đun sôi từ 15 - 30 phút khi nào thấy mùi thơm nhiều là vừa đạt yêu cầu về hơi thuốc.

  Kiểm tra dụng cụ để xông như: lều xông hơi hồng ngoạihay vải chùm và những phương tiện để bao, trùm kín để dẫn hơi thuốc vào toàn thân hay từng khu vực theo chỉ định đồng thời những công cụ giục giã thích hợp để chuẩn bị cho bệnh nhân vào xông.

  Các thao tác kiểu làm Khi nồi thuốc xông đã đạt yêu cầu (đã có mùi thơm nhiều) nếu dung lều xông thì chỉ việc bước vào lều xông vào ngồi 5-10 phút, nếu không có lều xông dung vải chùm kín nồi thuốc sao cho hơi thuốc vào vị trí cần xông hay toàn thân vừa đủ nóng mà bệnh nhân chịu đựng được tránh ngạt gây khó thở, lánh nóng quá hoặc không đủ nhiệt độ để ngấm thuốc hoặc ra mồ hôi.

  Nhiệt độ bình thường từ 25 - 35oC đảm bảo đủ ngấm thuốc hoặc ra mồ hôi, tuỳ theo từng bệnh cùng lúc chỉ định của thầy thuốc .

  thời điểm Từ 5 - 40 phút; tuỳ theo từng bệnh, tới khi ra mồ hôi theo yêu cầu điều trị thì ngưng xông hơi thuốc, chuyển sang các công đoạn khác. tối đa không quá 60 phút.

  Các bước tiếp theo: Đối với các trường học hợp cần cho ra mồ hôi thì khi mồ hôi đã ra vừa đủ bệnh nhân dùng khăn ấm, ẩm lau sạch đầu, thân, mình; sau đấy lau lại bằng khăn khô, thay áo quần sạch hơn , sang phòng chờ tất cả ăn cháo hành hoặc uống nước ấm hoặc thuốc; đối với các bệnh ngoại khoa khi xông vào chỗ đứng bị bệnh cần phải rửa bằng những nước thuốc theo chỉ định sau đấy chấm bông cho khô rồi bôi thuốc... Tùy theo hoàn cảnh cụ thể cùng lúc chỉ định của bác sĩ .
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này