[Cầu lông] Vấn đề về lực khi đánh

Thảo luận trong 'Kỹ thuật/ Chiến thuật/ Tập luyện' bắt đầu bởi buidongquan, 21/8/11.

 1. buidongquan

  buidongquan Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  8/8/11
  Bài viết:
  8
  Mỗi khi e thực hiện những cú đập cầu hay phông cầu em thấy hình như lực cổ tay mình chưa đủ lắm e nên khắc phục thế nào đây ? :12:
   
 2. hieutuyen25

  hieutuyen25 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  31/12/10
  Bài viết:
  355
  Tập hít sà đơn cho cứng tay tý đã, rồi tính tiếp.
   
 3. longdx81

  longdx81 CT Danh dự CLB Tự do

  Tham gia ngày:
  14/7/11
  Bài viết:
  49,390
  Cậu tập quay chai nước hình số 8 ý, khá toàn diện đấy, vừa luyện được cổ tay, vừa luyện được cánh tay. Mình chưa mỏi cổ tay thì đã tương đối mỏi phần bả vai rồi! :)) :)) :))
   
 4. buidongquan

  buidongquan Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  8/8/11
  Bài viết:
  8
  quay bằng cổ tay sao lại mõi bả vai trước hả anh !
   
 5. hieutuyen25

  hieutuyen25 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  31/12/10
  Bài viết:
  355
  Quay chai e không biết có lên nhanh không chứ lúc trước e quay hoài mà thấy chẳng khá hơn là mấy, các bác nên tập nhảy dây, đẩy tạ, hít xà đơn thì e thấy có hiệu quả hơn, 3 bài tập đó khá là hay.

  --- Cập nhật thêm ---

  e cho bác quay 1 tuần luôn, đánh vào tường là bác biết kết quả có khá hơn không là biết à, quan trọng là kết quả, còn một điều nữa đó là kỹ thuật trong những cú đánh, e cho bác cổ tay khỏe cỡ vđv bóng chuyền luôn, lực tay mạnh luôn mà bác đánh không đúng kỹ thuật thì cầu nó cũng không đi là bao xa đâu, cái này thì ai nhìn cũng biết rồi, hihi.
   
 6. quyếtbk15

  quyếtbk15 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  2/10/11
  Bài viết:
  10
  hôm qua e nghe các bác, chiều nay e tập, tu hết nửa chai vodka của bố, choáng ngất bây giờ mới tỉnh! các bác truyền đạt kinh nghiệm nguy hiểm quá! mà e k biết quay thuận có tác dụng gì? quay ngược thì tác dụng ra sao!!!
   
 7. SuperWave35

  SuperWave35 Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  22/12/10
  Bài viết:
  9,337

  Tốt đấy cứ thế mà phát huy, quay thuận hay quay ngược đều có tác dụng làm cho cổ tay dẻo và khỏe. Nhớ lần sau đừng tu một lúc nửa chai nha, cứ quay tay khoảng 5 phút lại mở nắp chai ra làm 1 ngụm, đảm bảo sau một tháng cổ tay khỏe ra trông thấy, tửu lượng cũng tăng đáng kể, hj ^ ^
   
 8. caulongacb

  caulongacb Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  12/7/11
  Bài viết:
  475
  Đơn giản : Bạn hít đất , tập xoay chai nc suối. 1 tháng là có sự # biệt
   
 9. maimaimottinhyeu

  maimaimottinhyeu Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  29/9/11
  Bài viết:
  85
  bạn muốn đập cầu mạnh và ve mạnh,cùng phông cầu mạnh thì trước hết bạn cần trọn vị trí thuận lợi cũng như tư thế đập cầu và phông cầu,có một điều rất quan trọng đối với những người mới tập cầu lông là họ chọn điểm rơi của quả cầu không chuẩn xác và tư thế đón cầu kết hợp với ra lực cổ tay không đúng lúc nên bạn không thê đập cầu hay phông cầu mạnh và chuẩn được nếu bạn muốn tập mấy kĩ thuật này thì qua c l b mình,m sẽ chỉ cho.hi 0973 323 542 chào bạn chúc bạn đánh cầu tốt hơn nhé !
   
 10. caulongacb

  caulongacb Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  12/7/11
  Bài viết:
  475
  Trước tiên cứ tập cổ tay như thế này đã, sau đó rồi tập kỹ thuật hoặc kết hợp vừa tập cổ tay vừa tập kỹ thuật luôn. Chứ bạn cứ lên sân đánh mà không có cổ tay riết bạn nản thôi dù vị trí có thuận lợi thế nào thì cũng vậy thôi.
   
 11. maimaimottinhyeu

  maimaimottinhyeu Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  29/9/11
  Bài viết:
  85
  nếu họ đã tập cổ tay nhiều như vậy rồi mà họ không thể đập cầu mạnh và phông cầu chuẩn thì chỉ còn vấn đề cuối cùng ma mình nói đó là cách đánh và khi đón cầu phông và đón cầu đập không chuẩn, kết hợp với ra lực cổ tay và cánh tay không đúng lúc thôi,họ chẳng bảo là tập cổ tay bằng chai nước nhiều rồi nhưng không thấy hiệu quả rồi còn gì nữa,bác thấy e nói không sai chứ,và một vấn đề quan trọng nữa là cách cầm vợt,có thể họ cầm sai vợt nữa, muốn đập mạnh và phông cầu chuẩn thì bạn nhớ cầm dài cán vợt ra nhé,cầm ngắn là không đập được đâu!chúc cả nhà một ngày mới tốt lành!
   
 12. royaleforza

  royaleforza Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  18/12/10
  Bài viết:
  358
  Do kĩ thuật cơ bản chưa chuẩn xác đấy! mình nói thật, mình quay chai chẳng thấy hiệu quả gì. Bạn cứ cầm vợt mà tập các kĩ thuật cơ bản đi nhé! Thân!
   
 13. thamtulungdanh

  thamtulungdanh Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  4/9/10
  Bài viết:
  5,010
  đúng là như thế, nhiều khi tay nói là khỏe vậy, nhưng chưa cầm vợt đúng cách, chưa biết cách sử dụng cổ tay( dù cổ tay rất mạnh) thì đánh kiểu gì cầu cũng đi yếu, nhưng nhiều người cổ tay yếu hơn, nhưng người ta biết sử dụng kĩ năng sử dụng cổ tay, hoặc có thể thêm cánh tay..đôi khi cả thân người thì động tác đập của họ sẽ tốt hơn rất nhiều..thân mến.
   
 14. longdx81

  longdx81 CT Danh dự CLB Tự do

  Tham gia ngày:
  14/7/11
  Bài viết:
  49,390
  quay chai nước chắc chỉ ngon lành quả vớt cầu trái phải, cổ tay cũng mạnh hơn một tý! :D :D :D Nói chung cần cả hai, sức mạnh và kỹ thuật thì đập, phông mới tốt được! Có kỹ thuật mà không có sức mạnh thì đập chỉ đến một mức độ nào đó thôi, còn có cả hai thì cú đập mới thực sự uy hiếp đối thủ được! :D :D :D
   
 15. Bluebloa

  Bluebloa Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  12/9/11
  Bài viết:
  1,224
  bác nói chuẩn quá, thể lực thì ta có thể dần hoàn thiện chứ kỹ thuật phải hoàn thiện trước đã, em thấy nhiều đứa bé con vừa thấp, chân tay mềm yếu hơn anh em thanh niên, cơ bắp đầy người mà vẫn phông và đập ra trò, các chị em phụ nữ cũng vậy, làm sao cơ bắp như anh em mình được, đập cầu cháy lưới. Suy cho cùng cho bác Lý Đức hay anh Mách kiến càng nhà ta ra sân mà đập cầu cũng ko ăn được đứa bé học cấp 2 mà có kỹ thuật cơ bản về cầu lông đâu các bác ạ.
   
 16. boypro94b

  boypro94b Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  27/3/11
  Bài viết:
  46
  Ko phai hầu hết do cổ tay âu bạn ah`
  Phụ thuộc rất nhìu ở nơi bạn canh trái cầu thường thỳ quá sớm hoặc quá trễ
  Canh s cho bạn vung tay ra dah là trái cầu vừa chạm vào thỳ mới có lực và cấm
  Cho dù cổ tay ban mạnh tới đâu mà canh thời gian ko chuẩn thỳ cầu dưới lưới hoặc đi lên trời ko ah`
   
 17. anhdeptrai_911

  anhdeptrai_911 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  23/6/10
  Bài viết:
  729
  Các cách tập luyện thì các bác trên diễn đàn đã nói nhiều, cách luyện cổ tay cũng đã có topic. Điều cần thiết là là phải nhẫn nại, kiên trì mới có kết quả được. Càng luyện nhiều thì kết quả càng tốt. Mới luyện sẽ nhanh lên, luyện lâu rồi sẽ chậm lên hơn so với ban đầu.
   
 18. vietdtk11

  vietdtk11 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  3/9/10
  Bài viết:
  76
  Theo mình thấy thì khỏe không phải là vấn đề quan trọng nhất. Mình ko chỉ yếu mà tay còn bé tẹo nè, nhưng chưa ai bảo mình đập nhẹ cả.
  Với mình thì tư thế là quan trọng nhất, bạn phải biết kết hợp tốc độ + chuyển động của chân(lấy đà rồi vươn ra trước) + vai + khuỷu tay + cổ tay + cầm vợt chuẩn. Bạn cứ vận dụng hết những gì cơ thể bạn có đã là tốt lắm rồi.
  Khi đập xong mà cảm thấy toàn thân phát dc hết lực như khi bạn dùng hết sức ném 1 vật ra xa là dc.
  Chúc bạn thành công. ^^
   
 19. anhdeptrai_911

  anhdeptrai_911 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  23/6/10
  Bài viết:
  729
  Chúc ngủ ngon. Ngày mai sẽ tiếp tục chém,....
   
 20. HungIs

  HungIs Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  26/4/11
  Bài viết:
  2,992
  kết hợp dc như bạn nói thì quá chuẩn rồi, cái này cần 1 thời gian tập luyện lâu dài và có góp ý của các cao thủ đánh cùng. mình cũng đang mắc chỗ này, ko thể nhảy đập dc, nên chỉ tận dụng dc lực của tay và vai, còn lưng và chân thì :( chắc do béo quá :(
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này