Vài góp ý về P-A-W

Thảo luận trong 'Predict a winner 2010' bắt đầu bởi trinhanbk, 17/7/10.

 1. trinhanbk

  trinhanbk Gãy vợt

  Tham gia ngày:
  9/6/10
  Bài viết:
  716
  Về cá nhân mà nói mình phải công nhận PAW là một trò chơi hấp dẫn lần đầu tiên có trên các diễn đàn cầu lông trong nước, tuy nhiên tại sao lại chỉ có 41 thành viên tham gia? Mình nghĩ có một số lý do khiến những thành viên mới không hào hứng tham gia là:
  1./ Trước tiên về phần người chơi, có thể nói rằng khi tham gia bất kỳ một trò chơi nào, ngoài việc bổ sung kiến thức và tự khẳng định mình thì cái quan trọng không kém là cố gắng giành được một giải thưởng nào đó. Tuy nhiên cơ cấu giải thưởng còn hạn chế, chưa phong phú về số lượng do chỉ có 5 giải cho 5 thứ hạng đầu, vì thế đối với những thành viên đang có thứ hạng cao sẽ không bỏ lỡ một giải nào hay thậm chí một trận nào nhằm kiếm điểm để cũng cố vị trí của mình. Chính điều đó sẽ làm cho các thành viên mới tham gia nản lòng vì họ biết không thể nào cạnh tranh nổi.
  2./ Kế đến, việc đề ra tỷ lệ điểm ngay trong bảng bình chọn đã vô tình làm cho các thành viên ỷ lại không tìm hiểu về các vận động viên sắp thi đấu, nếu muốn an toàn, họ chỉ cần chọn những vận động viên có tỷ lệ điểm thấp vì điểm thấp tương ứng với trình độ vận động viên đó cao hơn đối thủ.
  * Theo ý kiến riêng của mình.

  - Vấn đề 1: nên áp dụng giải thưởng cho 10 thứ hạng đầu đồng thời hạn chế số lượng trận đấu được bình chọn cho 1 giải hoặc cho cả năm. Điều đó làm cho các thành viên muốn chắc có điểm phải chọn những vận động viên có trình độ cao (điểm sẽ nhỏ) đồng thời ngược lại muốn thăng tiến trên bảng xếp hạng thì phải mạo hiểm chọn những trận không chắc ăn (điểm số lớn)
  - Vấn đề 2: tỷ lệ điểm chỉ nên công bố khi đã đóng danh sách bình chọn nhằm mục đích làm cho các thành viên chịu khó tìm hiểu về thực lực của các vận động viên trước khi ra quyết định bình chọn của mình.
  Mong các thành viên cùng nhau đóng góp để cuộc chơi ngày càng hào hứng và thật sự hấp dẫn.
   
 2. klar

  klar Trọng tài

  Tham gia ngày:
  16/1/10
  Bài viết:
  2,353
  Đúng như trinhanbk nói, PAW ra mắt đã hơn 1 tháng và trải qua 3 giải (kể cả giải Úc) tuy nhiên mới chỉ có 41 thành viên tham gia. Con số này thực sự cũng làm chúng tôi buồn chút ít, nhưng nếu nhìn vào tỷ lệ ~ 10% (41/~500) số thành viên tham gia thì cũng thấy không đến nỗi nào.

  BQT cũng đang tính đến giải pháp hạn chế số trận dự đoán trong một giải, hoặc giới hạn tổng số lần dự đoán của người chơi trong một năm. Có thể đây sẽ là phương án giúp những người tham gia sau sẽ không cảm thấy "thiệt thòi".

  Góp ý về công bố tỷ lệ điểm sau khi chốt danh sách dự đoán cũng rất hay, vì các thành viên sẽ phải chăm chỉ tìm hiểu thông tin của các VĐV hơn. Tuy nhiên, cá nhân Klar cho rằng tỷ lệ BQT đưa ra trước mặc dù để áp tính điểm nhưng cũng chỉ mang tính chất tham khảo thôi. Nếu muốn có kết quả dự đoán tốt người chơi cần tự tìm hiểu và đưa ra những phán đoán cho riêng mình chứ không nên chỉ phụ thuộc vào tỷ lệ để dự đoán.
  Ví dụ khi Lee gặp Lin Dan, nếu người chơi chỉ căn cứ tỷ lệ và thứ hạng của 2 VĐV có lẽ sẽ nghiêng về Lee và khả năng mất điểm là rất lớn :)... bởi vì nếu xét đến chuỗi thành tích đối đầu trong những năm gần đây thì Lin Dan thắng Lee đến 8 trận trong tổng số 11 trận 2 VĐV gặp nhau. Rất nhiều trường hợp khác cũng vậy, do đó mặc dù cho trước tỷ lệ nhưng nếu người chơi không am hiểu thì sẽ mất rất nhiều điểm.

  Rất cảm ơn ý kiến đóng góp của trinhanbk, mong bạn tiếp tục là PAWER tích cực để có số điểm cao trên bảng xếp hạng PAW.
   
 3. cris_avril

  cris_avril Thánh vũ<br><font color=green>Trọng tài chuy

  Tham gia ngày:
  13/8/10
  Bài viết:
  2,393
  E mới tham gia diễn đàn và cũng mới biết chơi PAW mấy giải cuối cùng của năm nhưng đã bị trò chơi này thu hút thật sư. giờ đây PAW đã trở thành 1 phần ko thể thiếu trong đời sống cầu lông của e. sau 1 thời gian tham gia PAW e có 1 số đóng góp như thế này:
  1. Nên tăng số lượng người trong BQT của PAW để có thể cập nhật kết quả thường xuyên hơn, khi có sự thay đổi của draw PAW thì có sự sửa chữa kịp thời. sau mỗi trận đấu thì có thể cập nhật kết quả cho mọi người để mọi người có thể biết đc thứ hạng của mình. vì hầu hết tất cả PAWER đều rất nóng lòng biết thứ hạng của mình sau mỗi trận đấu. việc này nên dành cho những người đã gắn bó lâu với PAW và có thời gian online thường xuyên khi mỗi kì PAW diễn ra như a mabu0811 hay trinhanbk...
  2. Nên mở rộng khuôn khổ dự đoán ra các nội dung khác nữa chứ ko phải chỉ tập trung ở nội dung đơn nam. vì các nội dung khác cũng có 1 sự hấp dẫn ko kém.
  trên đây là 1 số ý kiến của e, mong rằng PAW sẽ ngày càng hoàn thiện và trở thành 1 trò chơi thực sự vui vẻ cho mọi thành viên trên diễn đàn
   
 4. thamtulungdanh

  thamtulungdanh Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  4/9/10
  Bài viết:
  5,010
  đúng là như thế !! e nghĩ cũng cần có một sự thay đổi nho nhỏ trong cách tổ chức của PAW, e thấy nếu một mem mới, muốn tham gia PAW, thì ko thể cạnh tranh nổi các PAWer đã chơi rất lâu trong bảng xếp hạng được, bởi vậy sinh ra khó có sự cạnh tranh cao? nên tổ chức theo Quý, hoặc Nữa năm chẳng hạn, chứ 1 năm thì hơi lâu ạ.. em biết là có thể phần thưởng có giới hạn, nhưng dự đoán e nghĩ chắc mọi người cũng chỉ vui thui, nên thì chắc là sẽ ko vòi quà lớn đâu...hihi...có lưu niệm của Fleet và TGCl là ok rùi ạ...đôi lời góp ý của e về PAW..

  e nghĩ là nên tổ chức nhiều nội dung hơn một tí để có sự cạnh tranh, phán đoán..
   
 5. Lee_91vn

  Lee_91vn Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  3/8/10
  Bài viết:
  439
  Em có 1 thắc mắc là tại sao BTC không cập nhật đầy đủ tất cả các trận đấu ở nội dung đơn nam để mọi nguời dự đoán
  Ví dụ: Vòng 1/16 hay 1/32 nhiều khi số trận đấu dự đoán chỉ từ khoảng 12 hay 13 trận!!!
   
 6. klar

  klar Trọng tài

  Tham gia ngày:
  16/1/10
  Bài viết:
  2,353
  Vòng 1/32 thường có 4 vị trí dành cho các VĐV vượt qua vòng phân hạng. Bốn vị trí này thường được xác định rất muộn (đêm trước của ngày thi đấu chính thức). Nếu đợi có đầy đủ kết quả phân hạng và bổ sung sau thì có thể 1 số PAWER sẽ nhỡ mất những trận này, vì vậy BQT chọn giải pháp "an toàn" là loại bỏ 4 trận có dính dáng đến vòng phân hạng.
  Rất cảm ơn những ý kiến đóng góp của bạn.
   

Chia sẻ trang này