Vài biến chứng hay gặp của hội chứng viêm amidan mãn

Thảo luận trong 'Thông tin y dược' bắt đầu bởi tamtrinh221291, 11/4/16.

 1. tamtrinh221291

  tamtrinh221291 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  31/12/15
  Bài viết:
  96
  Giới tính:
  Nữ
  Viêm amidan là một vài tổn thương viêm nhiễm phổ biến gây ra ở một số hệ thống Tai- Mũi- Họng. bệnh có diễn biến khá phức tạp nếu xuất hiện chúng có thể sẽ tự khỏi sau 1 -2 ngày nhưng có rất nhiều nếu mà chúng lại tiến triển phức tạp gây mãn tính. khiến cho ảnh hưởng nguy hiểm tới cuộc sống, sức khỏe của người mắc bệnh. Sau đây là rất nhiều cảnh báo về biến chứng bởi chứng viêm amidan mãn tính làm phát sinh mà mọi người cần biết để cảnh giác căn bệnh để không gặp phải những biến chứng đang tiếc nhé!
  => Tìm hiểu thêm về sau cắt amidan
  Một vài điều cần biết về căn bệnh viêm amidan mãn tính
  Chứng viêm amidan mãn tính chính là trạng thái viêm quá phát, đây chính là trạng thái viêm amidan cấp tính không được điều trị hợp lý hình thành cần phải hội chứng này. nếu mà bị mắc phải hội chứng này người mắc bệnh thường có cảm giác vướng họng, đôi khi đau nhói trong họng, thỉnh thoảng ho khan, khàn tiếng, hơi thở hôi. Đối với thể viêm amidan quá phát, người bị bệnh ngủ ngáy thường xuyên hoặc tăng lên trong đợt viêm amidan, nhiều trong trường hợp còn phát hiện cơn ngừng thở trường hợp ngủ thể này hay gặp ở trẻ em. lúc thăm khám thấy 2 amidan to chạm nhau, trên bề mặt có một số khe, hốc có thể đọng lại ít mủ nhầy hoặc chất bã đậu. Với thể xơ teo thấy 2 amidan nhỏ nằm trong hốc amidan, bề mặt xơ, có nhiều hốc chứa chất bã đậu, hai trụ amidan viêm dày đỏ, sẫm màu.
  =>Tìm hiểu thêm về viêm amidan cấp
  [​IMG]
  Căn bệnh viêm amidan trường hợp không được điều trị hợp lý kịp thời sẽ gây ra một số căn bệnh khác nghiêm trọng như:
  - Biến chứng tại vùng viêm: Viêm tấy và áp-xe quanh amidan thường xảy ra với viêm amidan cấp không được chữa trị, nhiễm khuẩn lan dần và thành mủ giữa amidan và bao amidan, người bệnh thường đau tăng, đau lan lên tai, nuốt đau, không nuốt được, nước bọt chảy ra, miệng há khó khăn. trị bằng kháng sinh đường tiêm và dẫn lưu áp-xe.
  - Biến chứng kế cận: Viêm tai giữa, viêm mũi xoang, viêm thanh quản, viêm phế quản…
  - Biến chứng toàn thân: Nhiễm khuẩn huyết, viêm cầu thận cấp, thấp khớp cấp, thấp tim thông thường do liên cầu tan huyết nhóm A.
  =>Tìm hiểu thêm về cắt amidan ở đâu tốt nhất
  Đây là rất nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của bệnh nhân, mà đối tượng mắc căn bệnh này thường là trẻ nhỏ chính vì thế buộc phải những bậclàm cha mẹ buộc phải chú ý và theo sát rất nhiều đợt viêm họng, viêm amidan cấp mủ nhiều đợt trong năm. rất nhiều trẻ nhỏ thường xuyên bị mắc phải viêm amidan trong năm thì cần chủ động cắt amidan kết hợp kiểm tra chức năng thận và tim mạch để được chẩn đoán sớm và giảm thiểu cho trẻ em một số bệnh lý đáng tiếc có thể xảy ra.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này