V-League lần đầu tổ chức trận đấu vào buổi tối

Thảo luận trong 'Bóng đá' bắt đầu bởi luudanhkhoa, 15/10/10.

 1. luudanhkhoa

  luudanhkhoa Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/7/10
  Bài viết:
  681
  V-League lần đầu tổ chức trận đấu vào buổi tối

  Lần đầu tiên trong lịch sử, các trận đấu ở giải vô địch quốc gia sẽ diễn ra ở khung giờ 19h45. Đây được cho là giải pháp để tăng sự có mặt của V-League trên truyền hình và phục vụ khán giả tốt hơn của BTC giải.

  [​IMG]

  Các trận đấu V-League 2011 diễn ra muộn hơn.

  Theo trưởng BTC V-League Trần Quốc Tuấn 19h45 là giờ vàng của truyền hình. Đồng thời, việc đẩy lùi giờ thi đấu của các trận đấu V-League cũng là cách để phục vụ khán giả tới sân do điều kiện thời tiết nóng nực vào ban ngày.
  Theo quy định mới, các trận đấu đỉnh cao của bóng đá Việt Nam sẽ diễn ra sớm nhất là từ 16h, muộn hơn 1 tiếng so với các mùa giải trước đó. Ngoài ra, tùy theo điều kiện và đề nghị của BTC từng sân, các trận đấu có thể diễn ra muộn nhất là từ 19h45.
  Hiện tại, trong 14 sân đấu ở V-League, chỉ còn sân Cao Lãnh của Đồng Tháp chưa được trang bị đèn chiếu sáng. Theo ông Tuấn, lãnh đạo đội bóng và BTC sân đang ký hợp đồng lắp đặt và chắc chắn sân Cao Lãnh sẽ có đủ điều kiện về ánh sáng thi đấu vào buổi tối trước khi mùa giải mới bắt đầu.
  Ông Tuấn cho biết: "Việc thay đổi khung giờ thi đấu sẽ làm tăng sự góp mặt của V-League trên truyền hình. Đây cũng là mục đích của BTC giải. Ngoài ra, các trận đấu bắt đầu từ 19h45 là hợp lý vì nó không hoàn toàn trùng với giờ đấu của các giải bóng đá lớn ở châu Âu vào cuối tuần".
  Theo thống kê, lượng truyền hình trực tiếp của giải vô địch quốc gia mùa giải vừa qua tăng 57% so với năm 2009. Theo ông Tuấn, với việc thay đổi khung giờ đấu này, thời lượng xuất hiện của các trận đấu V-League trên truyền hình sẽ còn gia tăng.
  Hiện tại, công ty Nghe nhìn toàn cầu (AVG) đang đặt vấn đề mua bản quyền truyền hình V-League trong 20 năm. Trà lời về vấn đề này, ông Tuấn tiết lộ đây là chiến lược lớn của LĐBĐ Việt Nam, việc đàm phán vẫn đang diễn ra và chưa có kết quả cuối cùng.
  Cũng về điều kiện sân đấu, tại mùa giải 2011, sẽ có ba đội bóng thủ đô là Hòa Phát, HN.ACB và Hà Nội T&T dùng chung Hàng Đẫy làm sân nhà. Sự chung đụng này cũng tạo nên sự khó khăn cho việc sắp xếp lịch thi đấu của BTC giải. Theo đó, giải pháp đưa ra phải thỏa mãn các điều kiện, thứ nhất, 3 đội không thể cùng thi đấu ở sân nhà trong một vòng đấu, thứ hai, 2 đội chơi ở Hàng Đẫy cùng một tuần, sẽ phải đá trong hai ngày khác nhau. Ngoài ra, ở hai vòng cuối khi các trận đấu buộc phải thi đấu cùng giờ, một đội bóng thủ đô sẽ phải đi thuê sân khác để làm sân nhà của mình.


  Nguồn:Ngoisao.net
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này