“Ưu tiên xây dựng lực lượng kế thừa”

Thảo luận trong 'Tạp chí cầu lông' bắt đầu bởi luudanhkhoa, 29/4/11.

 1. luudanhkhoa

  luudanhkhoa Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/7/10
  Bài viết:
  681
  “Ưu tiên xây dựng lực lượng kế thừa”​

  Đó là khẳng định của ông Nguyễn Phương Nam - chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Robot - sau khi vừa trúng cử chức chủ tịch Liên đoàn Cầu lông TP.HCM nhiệm kỳ 4 (2011-2016).
  [​IMG]
  Tân chủ tịch Liên đoàn Cầu lông TP.HCM Nguyễn Phương Nam - Ảnh: TR.D.


  Là người chơi cầu lông và là nhà tài trợ cho môn thể thao này nhiều năm liền qua thương hiệu Giải Robot Challenger, ông Nam nói: “Nếu vào liên đoàn chỉ để có chức danh, tôi đã không nhận lời làm chủ tịch. Tôn chỉ hành động của chúng tôi là ngay từ bây giờ phải tập trung đào tạo lực lượng kế thừa để tìm thêm những Nguyễn Tiến Minh cho tương lai”.

  * Theo ông, việc đào tạo sẽ được bắt đầu như thế nào?

  - Trước tiên là phải củng cố xây dựng lại đội tuyển cầu lông TP.HCM. Trong đó, củng cố tinh thần và sự đoàn kết là ưu tiên trước. Để làm được điều này, chúng tôi mời phụ huynh các VĐV tham dự đại hội và lắng nghe tất cả ý kiến đóng góp để tìm sự đồng thuận cao nhất. Theo tôi, sẽ chẳng làm được việc gì nếu không có sự đoàn kết.

  * Thời gian qua cầu lông TP.HCM từng xảy ra chuyện đấu đá nội bộ, bất đồng giữa HLV với chuyên gia... Ông sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào để tìm sự đồng thuận cao nhất?

  - Tôi nghĩ chỉ cần người đứng đầu sâu sát, làm việc công tâm và có một hành lang pháp lý rõ ràng mọi chuyện sẽ ổn.

  * Nếu như không làm được những mục tiêu đề ra, ông có lo ngại uy tín của mình trên cương vị phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ TP.HCM và là chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Robot sẽ bị ảnh hưởng?

  - Trước khi quyết định nhận trọng trách này tôi suy nghĩ rất nhiều. Nhưng một khi nhận lời tôi hoàn toàn tin tưởng vào năng lực của mình. Ngoài tâm huyết với cầu lông, bằng quan hệ của mình tôi sẽ tiếp tục vận động các thành phần kinh tế, xã hội đóng góp vào sự phát triển chung của cầu lông TP.HCM. Có một điều đáng mừng, các thành viên trong ban chấp hành là những người rất đam mê cầu lông và là doanh nghiệp làm ăn thành đạt.

  * Nghị quyết liên đoàn nhiệm kỳ này có nội dung đề xuất với UBND TP.HCM, Sở Văn hóa - thể thao & du lịch về các biện pháp hỗ trợ để xây dựng cầu lông TP.HCM theo mô hình chuyên nghiệp. Những đề xuất đó cụ thể là gì, thưa ông?

  - Đó là việc phải tạo ra một hành lang pháp lý tốt để các doanh nghiệp tư nhân, các đơn vị kinh tế làm cầu lông như mô hình đã có ở bóng đá hay bóng chuyền. Theo tôi, khi có các CLB cầu lông tư nhân, mức độ cạnh tranh sẽ nhiều hơn và điều này giúp có được lực lượng kế thừa.

  Bà Huỳnh Ngọc Liên tiếp tục trúng cử chức danh phó chủ tịch

  Sáng 27-4, đại hội cũng đã bầu ra ba phó chủ tịch, tổng thư ký... ở nhiệm kỳ mới. Dù bà Huỳnh Ngọc Liên đã xin rút khỏi liên đoàn nhưng vẫn được các VĐV tín nhiệm. Tay vợt Nguyễn Tiến Minh tiếp tục giới thiệu bà Liên ra ứng cử và trúng cử chức danh phó chủ tịch.

  Giải thích việc giới thiệu bà Huỳnh Ngọc Liên, Tiến Minh nói: “Tôi nghĩ với kinh nghiệm và mối quan hệ rất tốt với các liên đoàn quốc tế, cô Liên sẽ tiếp tục đóng góp cho cầu lông. Ngoài ra, cô Liên cũng là người rất tâm huyết với cầu lông qua việc sát cánh với VĐV trong các giải đấu. Vì vậy, nếu để cô rút lui là một mất mát lớn cho cầu lông TP.HCM”. Còn theo tay vợt Nguyễn Hoàng Nam, bà Liên tiếp tục ở lại là một tín hiệu vui cho cầu lông TP.HCM.

  Hai phó chủ tịch còn lại là ông Nguyễn Ngọc Khang - phó trưởng phòng Cục Quản lý xuất nhập cảnh, và ông Lê Hoàng Long - giám đốc chi nhánh Ngân hàng Agribank Q.1, TP.HCM. Tổng thư ký liên đoàn là bà Hoàng Thị Thu Hà - phó chánh văn phòng Sở Văn hóa - thể thao & du lịch TP.HCM, và phó tổng thư ký là ông Trần Văn Phát - giám đốc điều hành Công ty Robot.

  Nguồn: Trung Dân - Tuổi Trẻ Online »
   
 2. CLDBM90

  CLDBM90 Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  20/2/11
  Bài viết:
  6,947
  hi vọng đây không chỉ là lời hứa suông ^^
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này