Ung thư tuyến giáp như thế nào

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi nguoibian16, 7/5/16.

 1. nguoibian16

  nguoibian16 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  23/4/16
  Bài viết:
  19
  Giới tính:
  Nam
  Ung thư tuyến giáp
  Tuyến giáp thế một tuyến nằm ở trước cổ, ngay dưới "quả táo của Adam". Tuyến giáp phân phối hormone điều hòa huyết áp, nhịp tim cũng như nhiệt độ cơ thể. có một ít các loại ung thư tuyến giáp, cần dựa chiếc tế bào ung thư, bao gồm ung thư nhú tuyến giáp, ung thư tuyến giáp thể nang, ung thư tuyến giáp thể tuỷ, ung thư tuyến giáp, anaplastic, và tuyến giáp lympho. ung thư tuyến giáp thế khá hi hữu, thường diễn ra ở những bản thân người bệnh tiếp xúc có liều lượng to lớn bức xạ hoặc mang tiền sử gia đình của tuyến giáp phì tuyến (bướu cổ).
  dấu hiệu
  trong thời đoạn đầu bệnh chủ yếu ko mang triệu chứng. lúc khối u vững mạnh, bản thân người bệnh có khả năng cảm thấy trong khối u cổ phía trước, khối u trong cổ họng, khàn giọng, sưng hạch bạch huyết, khó nuốt, khó thở, đau họng, đau họng.
  chẩn đoán
  Hãy lịch sử và khám thực thể. số xét nghiệm chẩn đoán bao gồm xét nghiệm máu, siêu âm, quét tuyến giáp dùng những hạt nhân phóng xạ, tuyến giáp gây sinh thiết. xét nghiệm khả năng tuyến giáp.
  chữa bệnh
  trị bệnh phụ thuộc vào chiếc ung thư cũng như giai đoạn mắc bệnh. hồ hết bản thân người bệnh có thể bắt buộc nên phẫu thuật . các điều trị khác có thể bao gồm hóa trị, xạ trị cũng như i-ốt phóng xạ. hồ hết bản thân người bệnh cần tiêu dùng thuốc thay vậy tuyến giáp sau khi chữa trị ung thư trong suốt cuộc đời.
  Xem thêm: màng trinh con gái
  Có thể bạn quan tâm: đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao nhiêu tiền

  tổng quan về ung thư tuyến giáp
  ung thư tuyến giáp tới khoảng 1% của toàn bộ các bệnh ung thư. Nó là căn bệnh ung thư, những tuyến nội tiết đề ra nhất. đa . ung thư tuyến giáp là ung thư biểu mô anaplastic cao, tiến triển mắc bệnh thầm lặng, thời đoạn ẩn kéo dài, chữa trị chủ yếu thế giải phẫu . hầu hết người bệnh. ung thư tuyến giáp mang tiên đoán thấp nếu được chẩn đoán cũng như trị bệnh kịp thời cũng như hăng hái
  mang 4 dòng chính của ung thư tuyến giáp là: nhú, dạng nang, dạng hình và gây ra tủy ko phân biệt. những thầy thuốc có khả năng đặt tên theo mẫu tế bào loại ung thư quan gần kính hiển vi hoặc thời trang của sự vững mạnh của khối u.
  ung thư nhú tăng trưởng từ tế bào sản xuất hormone tuyến giáp với chứa iốt. những tế bào ung thư phát triển vô cùng chậm và gây nên đa dạng nhỏ cấu hình nấm trong số khối u. các bác sĩ thường điều trị những khối u sử dụng ngay cả khi các tế bào khối u đã lan tới số hạch bạch huyết xung quanh ấy. chiếm khối u nhú khoảng 80% của toàn bộ những bị bệnh ung thư tuyến giáp.
  và khối u nang lớn mạnh từ tế bào cung ứng hormone cất i-ốt . những khối u này với một ít lớp mô mỏng gọi vậy lớp vỏ thân. phổ biến khối u nang có thể được chữa khỏi. mặt khác, mắc bệnh có khả năng khó khăn để kiểm soát nếu những cuộc xâm lược của khối u vào huyết mạch hoặc chuẩn y sự vững mạnh vỏ thành những cấu trúc ngay tắp lự kề ở cổ. khoảng 17% ung thư tuyến giáp vậy u nang.
  các hình thức của những khối u tủy dẫn đến liên lạc các tế bào tuyến giáp cung cấp hormon không đựng i-ốt. mặc dù những khối u vững mạnh chậm, nhưng họ quá khó để kiểm soát hơn nhú cũng như nang khối u. Tế bào ung thư với thiên hướng truyền sang khác những phòng ban của cơ thể. Chỉ mang khoảng 5% ung thư tuyến giáp thế khối u tủy tạo ra. con người ta ước tính rằng một trong 10 người bị ung thư tuyến giáp thể tuỷ, hình thức một vậy di lan truyền.
  khối u ko phân biệt là số mẫu lớn mạnh nhanh nhất trong đa số những mẫu của những khối u tuyến giáp. Tế bào ung thư, đặc biệt là bất thường, lan truyền tới các phòng ban khác của cơ thể. chiếm khối u ko phân biệt khoảng 15% của hầu hết các mắc bệnh ung thư tuyến giáp cũng như hay thấy ở các con người trên 60 tuổi.

  [​IMG]
  Lý Trí
  một lịch sử của cổ xạ trị cho mắc bệnh lành tính ở độ tuổi xanh hoặc ô nhiễm phóng xạ (ví dụ như sau khi Chernobyl hạn ngạch tai nạn hạt nhân của ung thư tuyến giáp nâng cao dân số khu vực) dẫn đến nâng cao nguy cơ ung thư biểu mô tuyến giáp anaplastic cũng với nguy cơ cao nhất từ 12 tới 25 năm sau khi xúc tiếp.
  Hexachlorobenzene và tiếp xúc-p-dioxin tetracholorodibenzo.
  Tiền sử gia đình của đa dạng khối u các bị bệnh nội tiết, hội chứng Pendred, hội chứng Gardner và hội chứng Cowden.
  các đột biến của gen gây ung thư và khối u gen ức chế trong tuyến giáp ung thư.
  kích hoạt Tyrosine kinase của gen: xếp đặt lại gen gây ung thư RET / PTC trong nhiễm sắc thể 10 xảy ra trong 5-35% của ung thư biểu mô nhú tự phát. ..
  Ngăn
  vì không có triệu chứng cụ thể rõ ràng lên số phòng bệnh ung thư tuyến giáp thế hơi gian khổ. nếu bạn muốn biết trường hợp bạn mang nguy cơ cao bị ung thư tuyến giáp được cha lây lan con nối, bạn nên đi xét nghiệm máu. những đối tượng được tìm thấy là với nguy cơ bị ung thư, có thể cần buộc phải được loại bỏ để ngăn ngừa ung thư tuyến giáp vậy ko mang biểu hiện mặc dù ko mang gì.
  Việc theo dõi định kỳ sau lúc điều trị ung thư tuyến giáp vậy nỗi bật. Theo dõi bao gồm kiểm tra các thiết bị vật lý, x-ray, ghi xạ hình, xét nghiệm máu định kỳ. tìm thêm số triệu chứng ung thư tuyến giáp, số biểu hiện của bị bệnh ung thư tuyến giáp trị bệnh hiệu quả nhất.
  trị bệnh
  mặc dù điều trị, ung thư tuyến giáp có thể trở lại, ngay cả lúc tuyến giáp bị loại bỏ. Điều này có thể phát sinh ví như những tế bào ung thư lan ra ở ngoài tuyến giáp trước lúc nó giải tỏa. mua chữa trị ung thư tuyến giáp tùy thuộc vào mẫu và giai đoạn của ung thư tuyến giáp, sức khỏe khái quát của bạn cũng như sở thích của bạn.
  số dòng chữa bệnh ung thư tuyến giáp sẽ được quyết định. ung thư tuyến giáp nhú (ung thư biểu mô nhú), đề ra nhất, chiếm 80% ung thư. ung thư tuyến giáp nang (ung thư biểu mô nang) chiếm khoảng 15%. nhú cũng như những mẫu nang của ung thư được gọi chung vậy phân biệt, chiếm khoảng 90-95% đàn bà mang tỷ lệ 3-4 lần so có đáng mầy râu. đưa ra nhất ở các con người từ 45 tuổi trở xuống. khá kém con người nghi ngờ này bị bệnh ung thư sẽ dễ dàng chữa khỏi, tất nhiên, buộc phải được xử lý đúng cách. các loại thi thoảng của ung thư tuyến giáp, bao gồm cả mẫu tủy, sẽ di lan truyền cũng như ung thư tuyến giáp ko biệt hóa, một ít trở ngại để trị bệnh cao ác tính.
  giải phẫu thế phương thức chữa trị ung thư tuyến giáp là đưa ra nhất tới dòng hình này đã ko truyền sang các phòng ban khác của thân thể.
  Xem thêm: cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền
  chữa trị tại chỗ mang I-131 tới mắc bệnh ung thư tuyến giáp hoặc nhú nang (liều cao hơn liều để mất tuyến giáp). iốt hóa sẽ giúp người bệnh. buộc phải chữa trị tình thực điểm trong những tế bào ung thư tuyến giáp còn lại trong thân thể sau khi phẫu thuật. để tiêu diệt các tế bào ung thư, các chất phóng xạ iodine để giúp kết thúc tái phát trở lại. người bệnh. được nhập viện trong một ít ngày nếu khi phóng xạ còn lại cao nhất. chữa bệnh ung thư tuyến giáp có thể lặp lại tương lai. các hormone cơ bản được sử dụng đến người bị bệnh đã được giải phẫu hủy bỏ tuyến giáp hoặc trị bệnh bằng iod phóng xạ.
  những hormon thay thế cho số loại bệnh ung thư tuyến giáp được phân phối trong điều kiện thông thường. việc chữa bệnh ung thư tuyến giáp cũng dẫn tới giảm sự vững mạnh của tế bào ung thư tuyến còn lại trong cơ thể. thầy thuốc thường buộc phải để tiến hành một các xét nghiệm để xem giả dụ màn hình bệnh nhân mang số nhỏ số lượng ưa thích của khiêu khích tố Ngoài ra hay không. phẫu thuật không được tư vấn tới những người bị bệnh bị ung thư tuyến giáp đã lan rộng. việc trị bệnh thường bao gồm các các thiết bị xử lý (tiêu diệt tế bào ung thư hoặc gây ra chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến giáp khắp cơ thể), chẳng hạn như hóa trị liệu, phóng viên iốt . xạ trị hoặc liệu pháp hormone
  xạ trị ngoài được sử dụng để chữa bệnh ung thư xương di căn cũng như ung thư tuyến giáp chiếc không phân biệt. Hóa trị chỉ được dùng lúc các phương thức khác ko hậu quả thông qua.Cac hiệu quả: mặc dù tuyến giáp phẫu thuật, nhưng bệnh ung thư sẽ tái phát đa dạng năm sau, khi số hạch bạch huyết cổ, nơi những cục máu đông nhỏ giáp mô còn sót lại hoặc di căn vào phổi hay xương. Hãy nhận biết rằng sự tái phát mắc bệnh ung thư tuyến giáp hoặc di căn sẽ được đối xử tốt.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này