Ung thư máu giai đoạn muộn

Thảo luận trong 'Y học thường thức/ Y học thể thao' bắt đầu bởi kieulinh779, 17/4/16.

 1. kieulinh779

  kieulinh779 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  21/3/16
  Bài viết:
  108
  Giới tính:
  Nữ
  Ung thư máu giai đoạn muộn

  Bệnh ung thư máu là bệnh ung thư khó chữa. Khi số lượng bạch cầu tăng đột biến, làm suy giảm số lượng hồng cầu trong máu. Đây là loại ung thư duy nhất không phát sinh khối u, bệnh không có dấu hiệu rõ ràng, thường được phát hiện ở giai đoạn muộn và gây tử vong. Vậy bệnh ung thư máu giai đoạn muộn có chữa trị được không?

  Bệnh ung thư máu được chia làm 2 loại cấp tính và mãn tính. Bệnh ung thư máu cấp tính thường có biểu hiện sớm, phát triển nhanh, nếu không chẩn đoán và chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong nhanh. Bệnh ung thư máu mãn tính thường tiến triển chậm, thời gian đầu mắc bệnh thường không có triệu chứng ung thư máu giai đoạn đầu rõ rệt, được phát hiện khi bệnh ung thư máu giai đoạn cuối.

  Tỷ lệ bị ung thư máu ở nam giới và nữ giới là như nhau. Tuy nhiên những người thường xuyên tiếp xúc với với hóa chất, xưởng may, xưởng nhuộm, xưởng luyện kim, sản xuất linh kiện điện tử có khả năng bị bệnh cao hơn những người bình thường. Để ngăn ngừa cách chữa ung thư máu, theo lời khuyên của các thầy thuốc, bạn nên hạn chế tiếp xúc với các hóa chất độc hại.

  Giai đoạn sớm bệnh thường không có những dấu hiệu cụ thể, khi ung thư máu giai đoạn muộn, người bệnh thường có biểu hiện như: thường xuyên đau đầu, mất ngủ, rối loạn giấc ngủ, chèn dây thần kinh vai gáy, thị lực giảm, cơ thể suy nhược, sốt cao kéo dài, chảy máu cam… Đôi khi triệu chứng của ung thư máu giống với nhiều bệnh khác nên bệnh nhân có thể nhầm lẫn. Để chắc chắn, bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra cụ thể và các bác sĩ sẽ có liệu pháp chữa trị kịp thời nếu như bị bệnh.

  Nhìn chung người bệnh bị ung thư máu thường có tiên lượng xấu. Thời gian sống của bệnh nhân tùy thuộc vào giai đoạn phát hiện bệnh, khả năng đáp ứng điều trị của người bệnh. Nếu như phát hiện kịp thời thì tỉ lệ sống trên 5 năm cao hơn những người được phát hiện ung thư tế bào máu ác tính giai đoạn muộn. Vì vậy thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe để phát hiện và chữa trị kịp thời căn bệnh nguy hiểm này.

  Xem thêm: http://www.chuaungthu.net/tintuc/trieu-chung-va-tien-trien-cua-benh-ung-thu-mau/vi-VN-10950-305.aspx
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này