[Công ty] Tuyệt chiêu hạn chế dầu ăn bắn tung toé trong lúc chiên rán thức ăn trong bếp

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi embebong17, 5/5/16.

  1. embebong17

    embebong17 Thành viên Tích cực

    Tham gia ngày:
    24/3/16
    Bài viết:
    173
    Giới tính:
    Nam
    Chiên hay rán những đồ ăn được coi là những mẹo chế biến vô cùng quen thuộc ở mọi những người trong gia đình. Tuy nhiên, nếu như thực hiện chúng thì số lượng dầu ăn bị bắn ra quá nhiều chẳng các chế biến tốn dầu ăn, làm dơ bề mặt bếp, xoong nồi, mà đôi lúc còn gây bỏng rát cho chị em phụ nữ quá trình quên may bị dầu bắn vào người trong nếu như nấu ăn. Dưới đây được xem là 1 số lưu ý quá trình sử dụng dầu ăn để chiên rán mà chưa lo làm dầu ăn bắn tung toé nữa.
    [​IMG]
    Nên xem: phụ kiện bếp ở Cần Giờ

    Chọn lựa chảo thích hợp: Hãy chọn các chiếc chảo rộng đặt chiên. Độ cao

    của thành chảo ít nhất được xem là 5 cm.

    Không nên chiên món ăn ướt: Sự chênh lệch nhiệt độ của nước và dầu sôi sẽ khiến dầu bị bắn ra ngoài lúc món ăn còn chứa quá nhiều nước, cho nên quy trình chiên thực phẩm quý vị nên để đồ ăn ráo nước trước nếu chiên .

    Dùng màn chắn: chúng ta tránh đậy nắp khi đang chiên món ăn, thay vào đó hãy dùng màn chắn tìm mua ở những showroom bán dụng cụ nhà bếp, màn có những lỗ nhỏ li ti vừa có tác dụng giúp ngăn lượng dầu bắn ra ngoài lôi cuốn vừa thoát khí tốt, sẽ giúp thức ăn giòn ngon hơn.

    Để đồ chiên vào nhẹ nhàng ,cẩn thận: dùng đũa dài đặt gắp đồ ăn vào chảo chiên . để nhẹ nhàng ,cẩn thận đồ ăn vào chảo dầu đang sôi. Tuyệt đối không thả thực phẩm vào chảo chiên như là thế dầu sôi vẫn luôn bắn ra ngoài và có thể bắn lên người các bạn .

    Cho muối hoặc hoa hồi vào chảo nếu như chiên: Muối có tác dụng khử độc tố đối với thực phẩm, hoa hồi có tác dụng chế biến mùi thơm cho dầu ăn, dùng một trong những ở hai nguyên liệu này cho vào chảo dầu đang sôi còn có thế hạn chế dầu ăn bắn ra ngoài lúc bạn đang chiên nấu đấy.

    Có thể bạn quan tâm: phụ kiện bếp ở Gò Vấp
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này