Tuyển sinh vào lớp 10 năm 2016 có được đổi nguyện vọng không?

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi diemthilop10, 15/4/16.

 1. diemthilop10

  diemthilop10 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  15/4/16
  Bài viết:
  15
  Giới tính:
  Nữ
  Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới, rất nhiều học sinh và các bậc phụ huynh chú ý quan tâm đến việc thi cử của con, nghiên cứu làm sao để nộp hồ sơ được đúng trường mà con em mình có điểm thi vào lớp 10 2016 phù hợp để cơ hội trúng tuyển cao hơn.

  Vậy nên việc tham khảo và quyêt định nộp hồ sơ rất quan trọng. Tuy nhiên, các thí sinh vẫn lo ngại và thắc mắc, nếu như sau khi đã nộp hồ sơ mà muốn thay đổi thì có được đổi nguyên vọng đã đăng ký không? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc này của bạn.

  [​IMG]

  Nhanh chóng tra cứu điểm thi vào lớp 10 chính xác nhất

  Theo thông tin mới nhất từ Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội, học sinh sẽ được thay đổi nguyện vọng bằng cách nộp đơn theo mẫu có sẵn tại các phòng giáo dục và chỉ trong 02 ngày 25, 26 tháng 05 năm 2016. Học sinh khi muốn đổi nguyện vọng sang trường khác thì trường đó cũng phải cùng khu vực với trường đã đăng ký tuyển sinh trước đó. Riêng với các nguyện vọng vào lớp chuyên, trường chuyên học sinh sẽ không được thay đổi nguyện vọng.

  Tuyển sinh lớp 10 năm nay tại Hà Nội vẫn tiến hành theo hình thức xét tuyển kết hợp thi tuyển để tuyển sinh các trường THPT ngoài công lập. Khi học sinh dự thi vào các trường ngoài công lập hoặc các trường công lập tự chủ tài chính thì phiếu đăng ký dự tuyển lớp 10, trong phần nguyện vọng 1, thí sinh sẽ ghi tên một trường THPT công lập để làm địa điểm thi. Phần nguyện vọng hai thí sinh sẽ ghi chữ “NCL” ( ngoài công lập). Với những học sinh ghi phiếu đăng ký như trên, điểm thi vào lớp 10 sẽ được tính để xét tuyển trường ngoài công lập, ko được tính cho xét tuyển công lập.

  Còn đối với các trường THPT công lập, khi tuyển sinh lớp 10 sẽ phân khu vực tuyển sinh theo địa giới hành chính của thành phố, cụ thể sẽ có 12 khụ vực tuyển sinh bao gồm các quận, huyện nội ngoại thành. Học sinh khi làm hồ sơ dự tuyển có thể đăng ký khu vực tuyến sinh sau khi đã có đơn xin đổi khu vực.

  Các bạn đăng ký dự tuyển vào trường/ lớp THPT chuyên được đăng ký tối đa 02 trong 04 trường chuyên trên địa bàn Hà Nội. Riêng 02 trường chuyên THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây tuyển học sinh lớp 10 không chuyên trên địa bàn toàn thành phố.

  [​IMG]

  Cùng luyện thi vào lớp 10 cùng các sĩ tử

  Bạn muốn xem số lượng cụ thể học sinh tham gia dự thi trong kỳ thi lớp 10 năm 2016 được sở giáo dục và đào tạo công bố trong tháng 05, hay sau khi thi xong bạn muốn tra cứu điểm thi lớp 10 tại Hà Nội & TPHCM sớm nhất – chính xác nhất trong tháng 06, những thông tin đó sẽ được cập nhật đầy đủ trên diemthilop10.info. Các bạn nhớ chú ý theo dõi nhé.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này