[Thảo luận] Tư vấn đánh đơn hiệu quả cho mình với

Thảo luận trong 'Kỹ thuật/ Chiến thuật/ Tập luyện' bắt đầu bởi phuonghungw, 15/12/12.

 1. phuonghungw

  phuonghungw Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  29/12/10
  Bài viết:
  38
  Cho mình hỏi , mình và đối thủ cùng trình độ kỹ thuật, nhưng mình thua thể lực đối thủ thì trong đánh đơn mình nên đánh thế nào để ăn dc, ai có cách gì chia sẽ cho mình với. Hay ai có bài đánh điều cầu nào hay hay, chiến thuật nào hay hay thì chỉ mình zới, ngày mai là phải đấu rồi mong các cao thủ chỉ mình nhanh nhanh nha
   
 2. ProBvn

  ProBvn Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  17/7/10
  Bài viết:
  823
  Tập đánh ngược hướng di chuyển. Đánh 2-1, 3-1 phông sâu, ép ngửa người chém đập :D. Nếu đối thủ đánh trình độ bình thường thì khai thác điểm yêu thôi xem yếu phông, thủ, lưới, trái, phải vv cứ thế mà khai thác thôi :D. Chúc bác thành công :D
   
 3. Tu_Snake

  Tu_Snake Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  7/6/10
  Bài viết:
  4,690
  Em tưởng bác bảo về lâu dài chứ ngày mai đánh rồi thì em xin lỗi nếu làm phật ý bác nhưng nếu đúng như bác tả là cùng kỹ thuật mà bác kém thể lực thì bác thua 100% rồi, chiến thuật hay mấy thì kỹ thuật bác ko hơn đc người ta và chiến thuật kỹ thuật chỉ chuẩn khi thể lực đc đảm bảo. Đánh đơn thì thể lực rất quan trọng :) Bác có thể tập về lâu về dài để phục thù thôi chứ ngày mai thì ko kịp :)
   
 4. phuonghungw

  phuonghungw Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  29/12/10
  Bài viết:
  38
  zậy là pó chiếu rồi à, nếu bỏ qua vấn đề ngày mai đánh, thì có cách nào win được ko bác Tú
   
 5. Tu_Snake

  Tu_Snake Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  7/6/10
  Bài viết:
  4,690
  Bác chủ thớt tham khảo bài của anh Hảo này nha, anh Hảo là 1 member đánh đơn rất khỏe và chắc và thắng rất nhiều trận tại giải diễn đàn vừa rồi. Nhìn chung đánh đơn thì bác cứ tập hoàn chỉnh các kĩ thuật ở các hướng đánh sau đó tập bộ pháp chạy 6 góc và cố gắng chạy chuẩn bộ pháp, kết hợp tập thể lực bằng chạy bền và nhảy dây. Khi chân " đủ" , tay cũng " đủ " thì bác đánh ở phong trào đã là rất ngon rồi. Chiến thuật đánh cầu đơn phong trào thực sự là cũng ko có j nhiều vì thường phong trào đa số thể lực ko tốt hoặc ko đều đặn tập đc như VĐV. Bác đánh có thể thăm dò đối phương xem họ yếu j ko để khai thác ( dù chơi giỏi đến mấy thì vẫn có điểm yếu, quan trọng là thể lực và độ khéo của bản thân có khai thác đc ko thôi ). Ngoài ra còn 1 số chiến thuật cơ bản như ép trái liên tục, đánh tam giác... Như bản thân em rất giống bác, kỹ thuật cơ bản em ko tồi nhưng em quá yếu sức nên vào sân mặc dù em đọc đc chiến thuật và biết điểm yếu của họ nhưng yếu hơn thì tay chân mình cũng ko đc như ý nữa. Chúc bác chủ thớt đánh đơn ngày 1 hay, bác ở HN có thể gặp anh Hảo ProBvn luyện thêm cũng rất OK đấy, ngoài ra các nick đánh đơn nổi tiếng khác ở HN là thanhtrungbs, hoangphuc, manhtoan, phamphuclan, longkem...bác tham khảo nhé :)
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/12/12
  1 person likes this.
 6. quynga78

  quynga78 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  18/6/12
  Bài viết:
  451
  Bác Tú nói đúng quá, quan trọng nhất là thể lực - kỹ thuật di chuyễn - khả năng quan sát - nắm bắt trận đấu:88:
   
 7. lephudhxd

  lephudhxd Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  26/7/11
  Bài viết:
  31
  Híc nếu kỹ thuật ngang nhau mà thể lực bạn kém hơn mà muốn thắng đòi hỏi bạn phải có chiến thuật hợp lý, quả ngắn quả dài phá sức đối phương mới có cơ hội chiến thắng. Nói thì dễ làm mới khó híc
   
 8. khongcoai

  khongcoai Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  19/8/11
  Bài viết:
  43
  Chuẩn không cần chỉnh......................
   
 9. Leminh86pt

  Leminh86pt Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  28/10/12
  Bài viết:
  437
  ước gì có cơ hội giao lưu vài séc đơn với Bác nhỉ.
   
 10. lytieul0ng

  lytieul0ng Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  23/12/12
  Bài viết:
  120
  theo em thì cứ phông và phông thôi:)
   
 11. lindahn1

  lindahn1 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  11/1/12
  Bài viết:
  690
  Chào bác.
  Đánh đơn thể lực là quan trọng, ở đây bác đánh giá bác và đối thủ có kỹ thuật ngang nhau nhưng bác thua về thể lực.
  Cũng khó nhưng em nghĩ bác nên tránh bị đối thủ dẫn bác vào lối đánh của họ, tình hình như trên là bác đã thua rùi đành phải dùng cách mạo hiểm.
  Bác chú ý đến đánh những quả khó, những quả chém ngược hoặc đập cầu quyêt đoán, những quả nào đua sức thì bác tránh và cảm giác khó theo thì bỏ luôn quả đó đánh quả khác.
  Theo em cái mấu chốt là "TÂM LÝ".
  Trong một trận đánh như này thì tâm lý em nghĩ quyết định đến 70% sự thành công, bác vững tâm lý và cố gắng tạo cho đối thủ có áp lực, VD hò hét, nói mấy câu vui vui .... ( Bắc Giang em gọi là kích đểu) VD đối phương đập cầu không qua lưới bác có thể nói ( người ta gọi nhảy đập như thế là nhảy không đúng kỳ :)) ) hoặc đối thủ đập mà bác thủ được bác có thể nói là ( Đập nhé thế ... ) Bác đánh được 1 điểm bác có thể làm câu .... Zô ... Xô ....
  Tương tự gì đó,
  Tạo tâm lý ác vào :D
   
 12. quynga78

  quynga78 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  18/6/12
  Bài viết:
  451
  Cũng chẳng ăn thua được với đối thủ, người ta cũng phông lại rồi bỏ lưới mình không có sức thì chết là cái chắc luôn. Cuối người lượm cầu đưa đối phương phát tiếp :18:
   
 13. Xuanoanh10

  Xuanoanh10 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  16/6/12
  Bài viết:
  14
  thank các bác, cái này em cũng phải học hỏi :)
   
 14. lytieul0ng

  lytieul0ng Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  23/12/12
  Bài viết:
  120
  thế thì bó tay chịu trói thôi:))
   
 15. quynga78

  quynga78 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  18/6/12
  Bài viết:
  451
  Không "quân tử 10 trả thù không muộn" mà, tập thể lực trước kết hợp bộ pháp di chuyển. Bảo đảm sẽ thắng các đối thủ bằng mình hoặc nhỉnh hơn mình 1 chút đấy. Không tin các bác cứ thử làm theo lời em xem thế nào nhé, tiến bộ thấy rõ luôn nhé.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này