Trường mầm non thiết kế theo phong cách cỏ 3 lá ở Đồng Nai

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi volevy, 25/3/16.

 1. volevy

  volevy Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  35
  Giới tính:
  Nữ
  Nằm trong một công ty ở Đồng Nai, truong mam non cao cap được thiết kế mô phỏng theo hình dạng của loài cỏ ba lá, từ mái nhà cho đến khuôn viên đều phủ một màu xanh.
  [​IMG]

  Ngôi trường có hình dạng độc đáo này được xây dựng dành cho con của 23.000 công nhân của một công ty thuộc địa bàn xã Hóa An, TP.Biên Hòa, Đồng Nai. Trường được khai trương vào tháng 10/2013 với tên gọi trường mầm non Thế Giới Xanh. Sau khi đổi đơn vị vận hành, trường được đổi tên thành trường Những Bông Hoa Nhỏ.

  Mục đích xây dựng trường của công ty nhằm tạo điều kiện tốt nhất để chăm sóc trẻ, mang đến một trường mầm non tốt, chia sẻ phần nào gánh nặng của công nhân trong công ty, từ đó giúp công nhân an tâm làm việc.

  Nhóm KTS Võ Trọng Nghĩa, Masaaki Iwamoto, Takashi Niwa cùng một số KTS khác đã đưa ra ý tưởng thiết kế một công trình xanh, bền vững, đảm bảo môi trường học tập, vui chơi tốt nhất cho các em nhỏ. Ngôi trường được xây dựng trên diện tích khu đất là 10.650 m2, diện tích xây dựng là 3.430 m2 và mang hình dạng của loài cỏ ba lá.

  Trường được công ty đầu tư xây dựng với kinh phí hơn 60 tỷ đồng, có 18 phòng học, nhiều phòng chức năng như phòng âm nhạc, hội họa, y tế, nhà bếp, thể dục, trò chơi... có thể đáp ứng được tới 700 trẻ em từ 2 đến 5 tuổi.

  Không gian xanh mướt với trên 70% diện tích khuôn viên được trồng cây xanh, các loại cỏ. Đăc biệt, màu xanh gần như bao phủ toàn bộ mái nhà của ngôi trường, đem lại lợi ích rất lớn cho người sử dụng như giảm lượng nước chảy tràn, giảm thiểu hiệu ứng đảo nhiệt, tạo ra lớp cách nhiệt tốt, giảm nhu cầu sử dụng điều hòa không khí, tăng tính đa dạng sinh học. Bên cạnh đó, mái nhà của trường được xây dựng kết nối, tạo sân chơi ngoài trời an toàn, phù hợp với tâm lý của lứa tuổi tinh nghịch và giáo dục các em theo tiêu chuẩn trường mầm non quốc tế mỹ
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này