[Thảo luận] Trước giờ cầu bay SỐ 16 - CLB Tự Do vs CLB Đường Sông

Thảo luận trong 'Bình loạn cùng bàn phím - Enter' bắt đầu bởi Tu_Snake, 8/4/13.

?

Theo bạn, tỉ số trận CLB Tự Do vs CLB Đường Sông là bao nhiêu?

 1. Tự Do thắng 6-0

  0 phiếu
  0.0%
 2. Tự Do thắng 5-1

  0 phiếu
  0.0%
 3. Tự Do thắng 4-2

  1 phiếu
  6.3%
 4. Hai đội hòa 3-3

  3 phiếu
  18.8%
 5. Đường Sông thắng 4-2

  1 phiếu
  6.3%
 6. Đường Sông thắng 5-1

  4 phiếu
  25.0%
 7. Đường Sông thắng 6-0

  7 phiếu
  43.8%
 1. Tu_Snake

  Tu_Snake Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  7/6/10
  Bài viết:
  4,690
  Vậy là TGCL League 2013 đã đi được 18% chặng đường của mình, dù mới chỉ là qua 2 vòng đầu nhưng phần nào thực lực các đội đã hiện rõ. Có những đội vô cùng mạnh trên sân đấu và luôn tỏ ra là ứng cử viên cho chức vô địch, Đường Sông là 1 CLB nằm trong số đó với thành tích 1 thắng, 1 hòa với đương kim á quân Hoàng Kim; có những đội tuy yếu thế hơn trên sân cầu nhưng rất mạnh ở mặt trận…”trên khán đài”, như Tự Do chẳng hạn :D Tất cả dù mạnh dù yếu ở đâu cũng đã góp phần mang lại nhiều màu sắc và cảm xúc trái chiều cho những người hâm mộ. Đến với “Trước giờ cầu bay” tuần này, tôi được Trưởng ban Tổ Chức chỉ thị viết bài trận CLB Đường Sông vs CLB Tự Do mà vừa mừng vừa lo: Mừng là vì mình vẫn được các anh tin tưởng và giao trọng trách và Lo vì bản thân tôi cũng là 1 VĐV trong CLB Tự Do tham gia giải nên lời văn có thể sẽ thiên vị cho đội nhà và hơn nữa với việc có 6 cặp đấu/ vòng tương ứng với 6 bài viết thì năm nay số lượng bài rất lớn nên việc xuất hiện nhiều tay bút xuất sắc như là một tất yếu, các bác quả thực rất đa dạng trong hình thức và nội dung bài viết khiến cho những hậu bối như tôi thực sự bối rối khi đặt tay vào bàn phím. Các câu hỏi cứ hiện lên trong đầu tôi mà mấy ngày chưa có câu trả lời của bản thân: “ Mình phải viết như thế nào đây?”, “Nên mở bài như thế nào nhỉ?”, “Liệu có ai đọc cái kiểu viết phân tích máy móc của mình đến bài thứ 3 không?”…, và cứ thế qua mấy ngày em vẫn chưa thể xuất bài và bị chậm hạn của BTC. Nhưng gạt qua những khó khăn về ý tưởng để suy nghĩ về trận đấu, tôi quyết định đặt tay lên phím viết và viết, viết để thổi lửa cho trận đấu của đội nhà và phần nào đó cũng là động viên chính bản than khi rất có thể tôi sẽ lĩnh ấn trận đơn nam. Nhìn vào bảng xếp hạng cũng như kết quả các trận đấu có lẽ nhiều bác đã tự đoán kết quả trận CLB Đường Sông vs CLB Tự Do; một đội với lực lượng hùng hậu đang thách thức mọi đối thủ tại giải đấu và đang bất bại, một đội đang thua cả 2 trận và tạm đứng cuối bảng, bị đánh giá là yếu nhất giải. Điều đó đều phản ánh được rõ mục đích của 2 đội khi tham gia giải: Đường Sông cạnh tranh chức vô địch còn Tự Do là chiến thắng chính mình và cố gắng trong từng séc đấu. Dù biết là chênh lệch nhưng tôi vẫn rất hy vọng vào các bạn trẻ của Tự Do, các bạn đều là những người nhiệt tình và rất đam mê và trong thể thao như thế là rất đáng quý rồi. Hãy cùng tôi điểm qua một số điểm nóng trong các nội dung của trận đấu: :D
  • Nội dung đơn nam:
  - CLB Đường Sông qua 2 vòng đấu đã cho thấy đơn nam của họ quá mạnh và đa dạng trong cách sắp xếp và tôi cho rằng họ đều đã sắp xếp hợp lý cho 2 vòng đầu, các VĐV đc luân chuyển đôi nam/đơn nam đều đã đem về kết quả khả qua cho đội nhà. Trước một Tự Do yếu hơn có lẽ lãnh đội Đường Sông sẽ không tung ra đội hình mạnh nhất mà thay vào đó có thể tạo cơ hội cho những VĐV trẻ đầy tiềm năng của mình như Đức Anh, Phú Bách, Hồng Quân. Còn nếu họ sử dụng 1 trong 2 cách đã sắp xếp ở các vòng trước như đưa VĐV Lâm, Minh ra đánh đơn hoặc để Hoàng Minh, Huy Hoàng ra đánh đơn thì quả thực rất mạnh, Tự Do phải cố gắng rất nhiều nếu như gặp phải các đối thủ này. Ngoài ra thì từ đầu giải lão tướng Thái Chí Linh chuyên đơn chưa xuất trận nên cũng có khả năng anh sẽ lĩnh ấn trận này.
  - Bên phía Tự Do, đánh đơn ổn định qua 2 vòng chỉ có VĐV Tiến Đạt, đây là VĐV tuổi đời còn rất trẻ, kỹ thuật tốt và đầy tiềm năng nhưng điểm yếu của anh là thể hình nhỏ con và hơi yếu trong thể lực dẫn đến việc đuối sức trong các điểm cuối séc. Ngoài Tiến Đạt thì Tự Do còn có thể xếp Tú Rắn, Đức Tâm, Đức Huy, Hoàng Dương đánh đơn; các VĐV này đều có đam mê nhiệt huyết nhưng thể lực luôn là ác mộng với họ đặc biệt là VĐV Tú Rắn với cái bụng hơi to nên bước di chuyển có phần lạch bạch, kĩ thuật có nhưng dứt điểm còn yếu. Dù là ai ra trận thì cũng phải hết sức cố gắng vì đối thủ của Tự Do lần này vô cùng mạnh, có thể nói về đơn nam thì Đường Sông mạnh nhất nhì giải.
  • Nội dung đôi nam:
  - Các nội dung về nam quả thực Đường Sông là CLB vô cùng biến ảo khi họ sắp xếp thế nào thì cũng ra đội hình ưu việt. 2 vòng trước thì 4 đôi nam ra trận của Đường Sông hoàn toàn khác nhau nhưng ở vòng 2 khi phải gặp Hoàng Kim thì phần nào đôi “cứng” của họ cũng lộ ra. Đó là cặp bài trùng Minh-Lâm nức tiếng và cặp Minh-Quân vô cùng khỏe khoắn, uy lực, nhanh nhẹn. Tuy chưa dành được kết quả 100% thắng nhưng trận thua duy nhất của Minh-Quân cũng đã khiến đối thủ sứt đầu, mẻ trán mới thắng được. Tuần này khi chỉ phải gặp Tự Do thì rất có thể Đường Sông sẽ lại cho ra 2 đôi như trận gặp New Star, đó là cơ hội cho các VĐV trẻ Đường Sông nâng cao tay nghề nhưng cũng là cơ hội cho Tự Do khi mà khả năng ăn điểm sẽ cao hơn !
  - Cũng sử dụng linh hoạt nhân sự trong nội dung đôi nam nhưng cách Tự Do luân chuyển người lại là do chưa tìm được cặp đôi thứ 2 thích hợp. Ngoài cặp Linh-Bách đã ổn định, hiểu nhau và ra quân đều thì các thành viên còn lại của đội vẫn đang xoay vòng để tìm ra phương án tối ưu. Điểm mạnh của các tay vợt trẻ Tự Do là luôn cháy hết mình trong từng pha cầu nhưng kinh nghiệm trận mạc cũng như “tuổi cầu lông” lại là điểm yếu mà không dễ khắc phục ngày một ngày hai. Ở vòng 2 thì cặp Tâm-Hải đã khá ngoan cường ở séc 2 và chỉ chịu thua 20-21 trước cặp đôi rất mạnh đến từ Hà Bắc. Hy vọng tinh thần các VĐV cũng như CĐV Tự Do được giữ vững để tiếp tục hành trình đầy gian truân tại League lần này.
  • Nội dung đôi nữ:
  - Lại thêm một nội dung khá khó dự đoán đội hình của Đường Sông khi mà 2 vòng đầu họ sử dụng 2 đôi hoàn toàn khác nhau Hiền-Hà và Trang-Nga. Về thành tích quá khứ cũng như kinh nghiệm thi đấu thì như tôi phân tích trong bài Đường Sông – New Star thì có thể thấy đây là những thứ có thừa với các VĐV Đường Sông. Bất kỳ ai trong họ ra sân đều như là hòn đá tảng chặn đứng khí thế những người đứng bên kia lưới. Trận này tôi cảm giác Đường Sông sẽ cho cặp đôi 9x Hiền-Thúy ra trận, tuy còn trẻ nhưng cả 2VĐV đều đã quá quen với việc đánh giải và việc họ thắng trận tới không có gì là quá bất ngờ.
  - Bên phía Tự Do thì đôi nữ luôn rất ổn định với cặp đôi Hạnh-Quỳnh, đây là cặp đôi nữ được đánh giá mạnh nhất của CLB với những cú đập cầu uy lực nhưng không kém phần hiểm hóc của VĐV Hạnh và những pha cài lưới, đẩy cầu khôn khéo của VĐV Quỳnh. Ngoài ra còn có VĐV Diễm Ly, VĐV Trinh, VĐV Phương Giang nhưng có vẻ họ thiên về đôi nam nữ hơn vì thế đôi nữ tuần này chắc vẫn sẽ là cặp Hạnh-Quỳnh. Ở vòng 1 suýt chút nữa họ đã làm được điều thần kỳ trước cặp của Mỹ Đình nhưng những phút cuối, bản lĩnh và đẳng cấp của các VĐV Mỹ Đình đã lên tiếng khiến Tự Do ngậm ngùi rời sân. Hy vọng ở trận đấu với Đường Sông, cặp đôi Hạnh – Quỳnh sẽ phát huy hơn nữa những điểm mạnh nhằm kiếm chiến thắng đầu tay cho Tự Do!
  • Nội dung đôi nam nữ:
  - Bên phía Đường Sông thì đây là nội dung họ may mắn nhất tại vòng trước khi không cần phải tốn một giọt mồ hôi nào mà vẫn có chiến thắng tuyệt đối 21-0 21-0 do bên Hoàng Kim bỏ cuộc. Tuy nhiên, việc không xuất trận đồng nghĩa với thực lực của đôi Quang-Thúy đã được giấu kín. Mặc dù chưa nhìn thấy họ cặp với nhau như thế nào nhưng với các thành tích cũ cũng như các màn trình diễn của cả 2 mà tôi được chứng kiến thì nếu ra trận cặp đôi này là vô cùng mạnh với uy lực của VĐV Quang và sự tinh tế của VĐV Thúy, nếu như hòa hợp tốt thì họ sẽ là đôi đủ sức quật ngã mọi đối thủ. Còn cặp đôi đã ra trận trong vòng 1 Linh-Trang thì hơi tiếc một chút là họ đã thất bại trước New Star, bác Thái Chí Linh tuy chơi vẫn còn rất cứng nhưng nói gì thì nói, tuổi tác vẫn luôn là kẻ thù của thể thao đỉnh cao. Vòng này gặp Tự Do tôi nghĩ Đường Sông sẽ tiếp tục dung cặp đôi này và đó cũng là cơ hội cho đôi Linh-Trang sửa sai và có chiến thắng đầu tiên của mình.
  - Cũng như các nội dung khác, hiện Tự Do sau 2 vòng vẫn chưa có chiến thắng nào và nam nữ cũng vậy tuy nhiên đây là nội dung mà CLB rất hy vọng khi sở hữu các VĐV 9x vô cùng nhanh nhẹn và tài năng. Các cặp đôi có thể ra trận là Huy-Chinh, Dương-Ly hoặc Huy-Giang, Dương-Chinh. Điểm mạnh của 2 tay vợt nam Huy, Dương chuyên đánh nam nữ đó là sự nhanh nhẹn và bao sân nhiệt tình nhưng khả năng dứt điểm vẫn là sự đau đầu với họ, nữ Tự Do có thể nói là chơi khá tròn vai trong nội dung này nhưng ở những giải lớn việc chỉ bắt lưới không thôi chưa đủ, mà còn cần hỗ trợ cho VĐV nam trong một vài tình huống khó. Tuy bị đánh giá yếu hơn so với bên Đường Sông nhưng tôi vẫn hy vọng nội dung XD, Tự Do sẽ làm nên bất ngờ và người tạo nên bất ngờ tôi cảm giác đó là Đức Huy, chúng ta hãy chờ xem!
  * Bên trên là tổng quan về đội hình hai đội và khả năng ra sân của các VĐV mà tôi nắm được. Trận này tuy chưa diễn ra nhưng sau khi dạo một vòng trên mạng, các ý kiến tôi nhận được đều là “ 1 trận thắng áp đảo của Đường Sông”. Vẫn biết gặp Đường Sông là 1 trở ngại quá lớn nhưng thân là thành viên, VĐV của Tự Do tôi rất hy vọng anh chị em trong CLB cố gắng cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo, vượt qua chính mình góp phần vào thành công chung của giải. Hy vọng các CĐV của Tự Do sẽ vẫn tuyệt vời và nhiệt huyết và CĐV Đường Sông cũng vậy nhé!. Còn ý kiến mọi người về trận đấu này thế nào? Hãy comment và bình chọn nhé!
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/4/13
  2 people like this.
 2. hpbkrsx

  hpbkrsx Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  17/3/11
  Bài viết:
  1,125
  Cảm ơn bác trước tối iem đọc sau nhớ :)
   
  1 person likes this.
 3. longdx81

  longdx81 CT Danh dự CLB Tự do

  Tham gia ngày:
  14/7/11
  Bài viết:
  49,390
  Em viết cũng rất hay mà [MENTION=315]Tu_Snake[/MENTION], đang đọc phải về đón vợ, gác lại tối đọc tiếp! :p:p:p
   
 4. prosport

  prosport Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  13/5/10
  Bài viết:
  2,123
  Thanks Tú Rắn về bài viết rất chi tiết!
  Cứ thoải mái mà chém đi em. Mỗi người một phong cách, quan trọng là mang lại niềm vui cho anh em thôi
   
 5. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  Bác Tú Rắn chi tiết thật, lại còn tính toán được cả phần trăm League nữa, đường dài quá, mới có 18 % :)? Cảm ơn bác nhé, đọc bài truyền thống kiểu này nhớ mùa Laegue của năm 2012. Klar đánh mất đi nhiều nét truyền thống quá :))
   
  1 person likes this.
 6. LaQuocDuc

  LaQuocDuc Trưởng BTC

  Tham gia ngày:
  12/9/12
  Bài viết:
  1,041
  Cảm ơn em Tú nhé. Bài viết rất chi tiết và phân tích cặn kẽ. Em Tú có sự am hiểu các đội quá ta.
  Chúc em Tú cùng với Tự Do sẽ có một trận đấu thật hay với Đường Sông.
   
 7. bachhoa1102

  bachhoa1102 Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  9/6/11
  Bài viết:
  4,710
  Bài viết quá hay. Cảm ơn bác Tú rắn bụng to nhé :D
  Đây là cơ hội để các lão thành ĐS ra trận đây . Các lão thành cố lên nhé :D
   
 8. BNbadminton

  BNbadminton Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  8/4/12
  Bài viết:
  948
  bài viết phân tích rất hay ... bác tú gặp a bách trận đơn nam thì hay quá :)
   
 9. Tu_Snake

  Tu_Snake Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  7/6/10
  Bài viết:
  4,690
  Bên Đường Sông thì chú từng chạm trán cũng biết rồi đấy, gặp ai cũng khoai như nhau :((
   
 10. Tu_Snake

  Tu_Snake Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  7/6/10
  Bài viết:
  4,690
  Hiện tại có hơn 32% tin tưởng vào kết quả hòa và thắng cho Tự Do, các bác quả là rất lạc quan giống chúng em :))
   
 11. BNbadminton

  BNbadminton Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  8/4/12
  Bài viết:
  948
  a bách bảo gặp e đơn đầu mà chạy mất hút :)) ... chắc a ý sợ nộp đây mà a bách nộp nhỉ :p
   
 12. bachhoa1102

  bachhoa1102 Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  9/6/11
  Bài viết:
  4,710
  đấy là anh nhớ nhầm. đôi 1 anh lại nhớ thành đơn 1 mới chết chứ. ;))
   
 13. BNbadminton

  BNbadminton Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  8/4/12
  Bài viết:
  948
  không chắc e lãng tai thui.. :p chứ nhìn a bách đã run nảy bảy ùi :mad:
   
 14. bachhoa1102

  bachhoa1102 Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  9/6/11
  Bài viết:
  4,710
  anh ạ chú. may cho anh hôm đấy nhớ nhầm chứ gặp chú chắc tỉ số khác rùi :D
   
 15. A.T.Lee

  A.T.Lee Chủ tịch CLB

  Tham gia ngày:
  27/8/11
  Bài viết:
  8,036
  các lão thành đó thì để già này xử :))
   
 16. bachhoa1102

  bachhoa1102 Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  9/6/11
  Bài viết:
  4,710
  Vâng.tất cả của lão đấy ạ :p =))))))))))))))))))
   
 17. LaQuocDuc

  LaQuocDuc Trưởng BTC

  Tham gia ngày:
  12/9/12
  Bài viết:
  1,041
  "Lão thành" như Văn Minh (Phủ Lý) đấy hả chú Bách???
   
 18. ngotuan0320

  ngotuan0320 Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  15/10/11
  Bài viết:
  13,602
  Thanks Mr: [MENTION=315]Tu_Snake[/MENTION]
  Bài viết rất cụ thể và rất rất hay! :))
   
 19. bachhoa1102

  bachhoa1102 Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  9/6/11
  Bài viết:
  4,710
  Dạ đúng rồi ạ, 2 VĐV lão thành CLB là Minh phủ lý và linh rừng ạ. đc ko bác Đức ?
  bac [MENTION=17236]A.T.Lee[/MENTION] là vừa tầm ạ ;))
   
 20. longdx81

  longdx81 CT Danh dự CLB Tự do

  Tham gia ngày:
  14/7/11
  Bài viết:
  49,390
  Mấy khi bác CT được giao lưu với cao thủ! :)):)):))
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này