Trước giờ cầu bay - số 1

Thảo luận trong 'Bình loạn cùng bàn phím - Enter' bắt đầu bởi thegioiphang, 21/8/12.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  Xin kính chào các thành viên và các bác khách (chưa đăng ký thành viên) trên diễn đàn TGCL. Hôm nay diễn đàn tổ TGCL tổ chức bình luận trực tiếp về giải đấu cầu lông League 2012 sắp diễn ra tại 15 - Khuất Duy Tiến , Thanh Xuân, Hà Nội. Đây là một giải đấu được theo kiểu mùa giải và được cho là lần đầu tiên áp dụng với bộ môn cầu lông. Nói như ông Klar trưởng BTC giải thì có thể thấy một giải đấu đầy hấp dẫn và mới lạ. "Tổ chức thi đấu cầu lông đồng đội theo thể thức “mùa giải” nhằm mở rộng giao lưu, phát triển phong trào cầu lông, và tạo ra một sân chơi có tổ chức cho các CLB đang sinh hoạt trên diễn đàn TGCL, bước đầu xây dựng một hệ thống thi đấu cầu lông rộng rãi hơn và chất lượng hơn"

  Hôm nay đến với Bình loạn cùng bàn phím tại TGCL thay mặt cho BQT diễn đàn tôi xin trân trọng giới thiệu với quý vị với sự tham dự của ông klar (trưởng ban tổ chức giải). Ông amotec600 (chủ tịch CLB Thanh Xuân). Ông thanh_clvn (chủ tịch CLB cầu lông Hoàng Mai). Xin cảm ơn 3 ông đã dành thời gian cho buổi tọa đàm này... Trước tiên xin hỏi ông klar:

  - Phóng viên: Xin chào ông klar. Xin ông cho biết, ý tưởng để tổ chức một giải đấu cầu lông đến với ông từ đâu? Thực tế thì ở nước ngoài mô hình này đã được áp dụng rộng rãi, nhưng sao đến nay chưa có một liên đoàn cầu lông nào của Việt Nam tổ chức mô hình thi đấu theo kiểu này? Có khó khăn gì trong khâu tổ chức hay thành lập giải?

  - Klar: Việc tổ chức giải cầu lông theo mô hình mùa giải đã được chúng tôi ấp ủ từ rất lâu, lúc đó tôi đang đi du học ở nước ngoài và có tham gia vào các hệ thống giải do nước bạn tổ chức. Thực ra nghĩ đến công viêc tổ chức giải theo kiểu League ở Việt nam thì rất là nhiều vấn đề nan giải nhưng là người trực tiếp tham gia giải bên nước ngoài thì tôi thấy cách tổ chức của họ khá đơn giản. Gần như các VĐV tham gia giải đóng tự ý thức với CLB của mình tham gia, chuyên nghiệp và tuân thủ lịch thi đấu của mùa giải, gần như là họ rất mong đến lịch thi đấu của mình để được giao lưu học hỏi hơn là nghĩ đến tính chất đang phải tham gia giải đấu đó. Khi kết thúc nghiên cứu sinh tôi quay trở về để tiếp tục cống hiến cho đất nước về những gì mình đã nghiên cứu và học tập và dành một chút thời gian nho nhỏ cho cầu lông nước nhà... Cho đến năm nay (tức là năm 2012) ý tưởng về một giải đấu theo kiểu mùa giải mới bắt đầu hiện thực hóa.

  - PV: Vâng, xin ông có thể nói rõ hơn về "cách tổ chức khá đơn giản" được không ạ? Và cả về vấn đề tại sao chưa có bất cứ 1 liên đoàn nào của việt nam (LĐ cầu lông không biên giới, LĐ cầu lông khát đam mê) đứng ra tổ chức giải theo kiểu này? Xin ông đi vào trọng tâm của câu hỏi.

  - klar: Vâng, khâu tổ chức của họ đơn giản như thế này. Hai CLB (có trong danh sách của BTC) tự liên hệ để thi đấu với nhau tại bất kỳ địa điểm nào theo như thời gian của BTC đề ra. BTC cũng không cần phải giám sát, không cần phải cung cấp trọng tài (cái này tự 2 CLB sắp xếp) rồi cuối ngày thi đấu đó cập nhật kết quả (thông báo) lại cho BTC giải. Tuy nhiên có một nhược điểm là BTC sẽ rất vất vả để cập nhật kết quả bằng tay. Với giải League 2012 của TGCL chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật bằng phần mềm... và chỉ tổ chức tập trung tất cả các lượt đấu trên một sân duy nhất, có hệ thống trọng tài chuyên nghiệp .v.v. Còn vấn đề LĐ cầu lông vn tại sao chưa tổ chức giải thì cá nhân tôi nghĩ rằng thời điểm hiện tại liên đoàn đang bận rộn với khá nhiều giải đấu trong năm, hơn nữa các CLB cầu lông chuyên nghiệp chưa thật sự có nhiều, có chăng nó chỉ tồn tại dưới dạng một cái tên mà thôi. Tôi cũng rất hy vọng trong năm tới (2050) ở Việt nam sẽ có hệ thống giải Champion League Badminton do Liên Đoàn Cầu lông việt nam là đơn vị tổ chức.

  - PV: Vâng, xin cảm ơn ông, chúng tôi sẽ tiếp tục đặt câu hỏi với ông trong ít phút nữa, còn bây giờ xin mời các bạn xem vài dòng quảng cáo ... !

  Công ty Cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu Thành Công hân hạnh tài trợ chương trình này !

  - PV: Trở lại với Bình loạn cùng bàn phím. Xin chào ông amotec600. Được biết ông là trọng tài uy tín của quốc gia và từng điều khiển những trận đấu ở cấp độ quốc tế và nay ông đang đảm nhiệm cương vị chủ tịch CLB Thanh Xuân, phó BTC giải kiêm Tổng trọng tài của giải League 2012... Ông có nhận xét gì về giải đấu mới lạ lần đầu diễn ra ở Việt Nam. Liệu có khó khăn hay vướng mắc gì so với giải cá nhân mà TGCL đã từng tổ chức thành công trong năm 2010 và 2011?

  - Amotec600: Ngay từ khi anh klar có trao đổi với tôi về ý tưởng này tôi đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi tính khả thi của giải đấu. Làm công tác trọng tài cũng khá lâu, nên quan điểm của tôi luôn cho rằng bất cứ nhà tổ chức nào cũng gặp rất nhiều khó khăn hay sự vất vả của giải đấu đó. League được tổ chức theo mùa, nên BTC lại càng vất vả, tuy nhiên với một hệ thống tổ chức quy củ như TGCL và người điều hành là anh klar cộng với sự ủng hộ đông đảo từ các thành viên cũng như chủ tịch CLB đang sinh hoạt tại diễn đàn thì tôi nghĩ là giải đấu sẽ bớt gặp khó khăn. Điều đặc biệt là giải đấu có sự chống lưng của mạnh thường quân Công ty Cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu Thành Công tài trợ sẽ gặp rất nhiều thuận lợi trong suốt mùa giải.

  - PV: Xin cảm ơn ông amotec600 !

  - PV: Xin chào ông thanh_clvn . Với cương vị chủ tịch CLB Hoàng Mai và sở hữu một dàn sao của giới cầu lông phong trào, ông đánh mức độ lan tỏa của giải đấu này ra sao? Xin ông cho biết sau nhiều năm theo dõi các hoạt động của diễn đàn cũng như tư vấn cho diễn đàn liên kết quảng cáo trên Đài truyền hình VTC (nơi mà ông đang công tác) để các bạn xem đài biết đến TGCL nhiều hơn, liệu giải đấu League 2012 có xuất hiện một cách bất ngờ trên nhà đài VTC như năm 2010 và 2011 không?

  - thanh_clvn: Vâng, sau khi nghe ý kiến, sự tâm huyết từ anh klar cũng như anh amotec600 thì bản thân tôi và các bạn thành viên của diễn đàn cũng đã phần nào hình dung về một giải đấu có sức "nóng" như thế nào. Tôi xin phép để không làm mất đi nhiều thời gian của chương trình khía cạnh của chuyên môn cũng như khó khăn, vướng mắc hay thành công của giải đấu sẽ được miễn bàn... Về phần truyền hình, cũng như mọi năm tôi không dám hứa chắc League 2012 có được đăng tin hay không vì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố mà tôi xin phép không nêu ra ở đây. Tuy nhiên, tôi sẽ lưu tâm và cố gắng làm hết khả năng của mình để phong trào cầu lông trên diễn đàn ngày càng được nhân rộng nhằm góp phần cho phong trào cầu lông của Việt nam vươn tới tầm châu lục.

  - PV: Xin cảm ơn ông thanh_clvn, cảm ơn ông amotec600 và ông klar đã dành thời gian tham dự chương trình này của chúng tôi... Xin kính chúc các ông sức khỏe để cống hiến nhiều hơn nữa cho nền cầu lông nước nhà.

  Thưa các bạn thành viên của diễn đàn, có thể thấy cầu lông là một bộ môn được rất nhiều người ưa thích và cũng là một bộ môn không thế thiếu trong các kỳ thế vận hội Olympic. Mức độ quan tâm và tầm ảnh hưởng đối với thế giới là rất lớn. Chẳng thế mà trận đấu chung kết Olympic 2012 giữa Lee Chong Wei (2) vs Lin Dan (1) đã thu hút được 1/5 dân số thế giới theo dõi trận cầu này. Hy vọng với giải League 2012 của diễn đàn sẽ làm dấy lên phong trào cầu lông của Việt nam làm cho các nhà quản lý quan tâm hơn nữa đến bộ môn nghệ thuật này. Tôi hy vọng sau vài năm tới cứ gõ cụm từ "cầu lông" trên Google sẽ thấy chỉ dẫn về bản đồ có dải hình chữ S, trong đất nước ấy có vài chục nhân tài tầm cỡ quốc tế như tượng đài số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh.
  Một lần nữa xin chân thành cảm ơn Công ty Cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu Thành Công đã tài trợ chương trình này. Kính chúc các thành viên cũng như VĐV sức khỏe và gặp nhiều may mắn.

  Tiếp theo là phần tọa đàm của các thành viên, xin mời !
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/9/12
  9 people like this.
 2. Khoai Tây

  Khoai Tây Chủ tịch CLB

  Tham gia ngày:
  29/3/12
  Bài viết:
  18,264
  em hết cầu tặng a phang rồi ;)
   
 3. bachhoa1102

  bachhoa1102 Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  9/6/11
  Bài viết:
  4,710
  em ko đc đánh là sao ạ :(((((((((((((((((((((((
   
 4. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  Lúc khác tặng cầu cũng được, giờ thì phỏng vấn hoặc bình luận đi bác :D
   
 5. Sheriff

  Sheriff Tổng trọng tài

  Tham gia ngày:
  19/4/12
  Bài viết:
  693
  Giới tính:
  Nam
  bác đọc kỹ điều lệ đã nhé bác.
   
 6. official

  official Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  26/2/12
  Bài viết:
  1,078
  Chắc là mỗi kỳ 1 nhân vật, kỳ này chưa có phỏng vấn chủ tịch clb em, em chưa biết chất vấn gì :). Hy vọng thứ 3 tuần sau chương trình sẽ lên sóng tiếp, và có cả Chủ tịch của clb em và các chủ tịch khác nữa.
   
 7. official

  official Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  26/2/12
  Bài viết:
  1,078
  Nếu các bác có tí hình hay ảnh minh họa của buổi phỏng vấn thì hay quá.
   
 8. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  Cái này trường tường thuật bằng mồm xin tiếp thu ý kiến của bạn. Thật sự là mình đang tìm ảnh của các bác này để bổ sung đấy ạ. Cảm ơn bác nhiều nhé :D
   
 9. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  Cái này trường tường thuật bằng mồm xin tiếp thu ý kiến của bạn. Thật sự là mình đang tìm ảnh của các bác này để bổ sung đấy ạ. Cảm ơn bác nhiều nhé :D
   
 10. A.T.Lee

  A.T.Lee Chủ tịch CLB

  Tham gia ngày:
  27/8/11
  Bài viết:
  8,036
  ông phóng viên này nhầm tên CLB rồi :))
   
 11. official

  official Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  26/2/12
  Bài viết:
  1,078
  Còn 1 ý em hỏi bác chưa trả lời. Đó là cái này có phải đồng hành cùng giải, và mỗi kỳ 1 vài nhật vật ko? Và mỗi tuần 1 kỳ hay mỗi tháng 1 kỳ hả bác?
   
 12. official

  official Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  26/2/12
  Bài viết:
  1,078
  hehe quả đúng ko hổ danh trưởng lão. Soi kỹ thật :))
   
 13. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  Thế CLB nào hả bác ??? Ha ha, em nhầm thật rồi :D
   
 14. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  Vâng, đúng đấy bác ạ, nói chung là còn phải phóng vấn rất nhiều nhân vật trong diễn đàn, tất nhiên không chỉ có mình em làm nhiệm vụ này. Chính bác cũng có thể làm điều đó nữa cũng được đấy ạ :D
   
 15. official

  official Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  26/2/12
  Bài viết:
  1,078
  Em nhớ ko nhầm thì bác thanh_clvn là chủ tịch clb Hoàng Kim, tên trước kia là Định Công 36 gì đó thì phải. May mà em hay ngồi trà đá hóng tin thế giới lên cũng biết là bác A.T.Lee đúng rồi :)
   
 16. Khoai Tây

  Khoai Tây Chủ tịch CLB

  Tham gia ngày:
  29/3/12
  Bài viết:
  18,264
  Ko biết e có đc phỏng vấn ko nhỉ :dance3:
   
 17. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  Vâng, đúng là bác thanh_clvn hiện là chủ tịch CLB Hoàng Kim. em nhầm lẫn một chút , thành thật xin lỗi các bác :D
   
 18. amotec600

  amotec600 Tổng trọng tài

  Tham gia ngày:
  20/2/11
  Bài viết:
  32,270
  Bác cứ chờ đấy có time em sẽ phỏng vấn bác
   
 19. official

  official Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  26/2/12
  Bài viết:
  1,078
  Bác cứ phỏng vấn đi, ai biết thì trả lời. Ko thì em trả lời cho, em có thể trả lời được mọi câu hỏi, còn chuyện trả lời đúng hay sai thì em chịu không biết :))
   
 20. official

  official Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  26/2/12
  Bài viết:
  1,078
  Bác KT về chuẩn bị câu trả lời cho câu hỏi. "Vì sao bác đặt nickname là Khoai Tây, lý do nào mà bác tên này? " :)) :)) :))
   
Đang tải...
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này