Trung quốc có phải đất nước sáng kiến ra ám hiệu trong nội dung đánh đôi ?

Thảo luận trong 'Kỹ thuật/ Chiến thuật/ Tập luyện' bắt đầu bởi langtucaulong, 12/9/10.

 1. langtucaulong

  langtucaulong Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  21/1/10
  Bài viết:
  355
  Trong các nội dung đánh đôi trước khi giao cầu, VĐV phát cầu thường làm ám hiệu cho VĐV đứng phía sau mình bằng cách giơ 1 ngón tay hoặc 4 ngón, hoặc nắm cả bàn tay lại ... Mình thật sự chưa hiểu các ám hiệu này, vậy xin hỏi có bác nào trong diễn đàn biết thì chỉ giáo giúp em cái nhé. Thường thì em thấy các VĐV Trung Quốc áp dụng nhiều nhất nhưng chưa chắc đã phải là đất nước sáng kiến ra các ám hiệu này.

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/9/10
 2. DanLin

  DanLin Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/4/10
  Bài viết:
  1,163
  Koo Kien Keat và Tan Boon Heong cũng thường làm thế và hầu như là trong nội dung đôi nam, đôi nam nữ hay đôi nữ các vận động viên nước khác vẫn làm chứ không phải chỉ riêng Trung Quốc. Những ám hiệu này cũng rất đơn giản, nếu đưa ngón trỏ lên cao có nghĩa là giao cầu cao, tự ai sẽ thủ phần sân mình nếu đối phương đánh trả lại, 4 ngón thì phát về phần ô số 4 (các kí hiệu này 2 người cùng đánh với nhau sẽ qui định riêng cho họ và chỉ có họ mới biết được những dấu hiệu, kí hiệu đó), họ làm như thế mục đích để đoán trước được hướng cầu đối phương sẽ đánh trả như thế nào, ra hiệu như thế cũng sẽ ít làm họ bị động nếu bên kia bắt bài được hoặc ép cầu họ vào thế bị động, làm thế để người đánh cùng với họ sẽ biết đường đánh thế nào, hiểu nhau như thế nào để phối hợp 1 cách ăn ý còn về việc ai đưa ra sáng kiến thì DanLin k rõ cho lắm! Dù sao câu hỏi của bác langtucaulong cũng rất hay, rất đáng để thanks bác 1 phát!
   
 3. tachima10

  tachima10 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  25/8/13
  Bài viết:
  21
  Ám hiệu theo mình thì chỉ VĐV đánh đôi với nhau mới biết vì tự họ quy định mà. Nhưng thỉnh thoảng mình cũng thấy có khi ra ám hiệu này nhưng tùy tình huống mà người giao cầu sẽ xử lý khác. Còn nước nào sáng chế ra vụ này thì khó biết đấy
   
 4. skylinex

  skylinex Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  4/1/15
  Bài viết:
  76
  Ám hiệu 2 người họ biết với nhau thôi, người khác nhìn sao biết
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này