[Chia sẻ] Trả cầu không hết lực cản là gì ?

Thảo luận trong 'Kỹ thuật/ Chiến thuật/ Tập luyện' bắt đầu bởi royaleforza, 9/3/11.

 1. royaleforza

  royaleforza Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  18/12/10
  Bài viết:
  358
  Hôm nay em ra đánh với thầy giáo, được một lúc thầy bảo là em đánh trả cầu chưa hết lực cản. Hỏi thầy thì thầy bảo là nguyên tắc cơ bản của cầu lông. ACE nào biết thì giúp em với....!!!! Cả cách khắc phục nữa! Thanks ACE nhiều!
   
 2. Hoang91

  Hoang91 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  28/5/10
  Bài viết:
  465
  Trời, có thầy rồi mà lại còn hỏi mọi người trên diễn đàn nữa >"< Mà nói thật là cái vụ này em cũng không rõ, không giúp được bác rồi :-<
   
 3. duyanhfulda

  duyanhfulda Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  26/12/10
  Bài viết:
  618
  Bó Hand thôi bạn à, cái cụm từ này đọc chẳng sao hiểu nổi, ông ấy nói vậy thì hỏi thẳng ông ấy đi, có khi lại tam sao thất bản thôi!
   
 4. manhtoan

  manhtoan Chủ tịch CLB

  Tham gia ngày:
  15/8/10
  Bài viết:
  14,360
  Cái này thì bó tay rồi, từ ngữ chuyên môn của riêng thầy bạn, chỉ có thầy bạn mới biết được
   
 5. sport_girl_Huệ_TC

  sport_girl_Huệ_TC Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  28/11/10
  Bài viết:
  1,651
  thầy bạn chắc dùng ngôn nhữ chuyên môn.chịu khó hỏi thẳng thầy vậy.chắc bạn đánh cầu trả lại bên kja quá nhẹ.nên thầy nói thế
   
 6. unknown2k6

  unknown2k6 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  17/2/11
  Bài viết:
  69
  Thầy nói đó là nguyên tắc cơ bản của cầu lông thì bác phải tìm cách hỏi tiếp cho ra chứ lại ngừng ở đấy rùi lên đây hỏi lại là sao ạ :( Chắc thầy bác khó tính lắm :)
   
 7. Ma Tốc Độ

  Ma Tốc Độ Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  3/3/11
  Bài viết:
  166
  Thế thì phải hỏi ông thấy đó lại cho kĩ thôi, mình cũng chẳng hiểu rõ nữa. Theo mình hiểu thì chắc là vụt cầu chưa hết sức làm độ cản gió của vợt vẫn còn chăng ?
   
 8. CLDBM90

  CLDBM90 Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  20/2/11
  Bài viết:
  6,947
  nên hỏi người trực tiếp đanh chung với pạn ấy! thầy bạn nói vậy tức có căn cơ,thế thì nhờ thầy giải thích rõ hơn đi nhé!
  rồi sau đó share cho ACE trong tgcl biết,cụm từ chuyên môn ấy là nghĩa ntn ...^^
   
 9. royaleforza

  royaleforza Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  18/12/10
  Bài viết:
  358
  Thanks ACE nhiều! Cụm từ đó có thể hiểu thế này cho đơn giản: khi qủa cầu bay sang phía mình ở tầm thấp, bắt buộc ta phải đánh trả lại. Pha đánh trả lại yêu cầu tốc độ khi tiếp xúc phải lớn, nếu ko cầu sẽ không bay xa và cao và dễ dàng bị đối phương “vồ”. Nguyên nhân chính: thứ nhất là lực cổ tay và cánh tay ko được khỏe, thứ hai đó là lưới vợt ko được căng>cầu đi qúa hiền.
  Mong rằng câu trả lời của em đáp ứng được kì vọng của ACE.
   
 10. sport_girl_Huệ_TC

  sport_girl_Huệ_TC Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  28/11/10
  Bài viết:
  1,651
  hjhj,chắc vậy.nghe cũng có lý.vậy là bạn tự hỏi tự trả lời cho cả nhà bít đấy chứ.hỏi thầy là rõ nhất,chúc bạn đánh cầu thật tốt và trả cầu hết lực nhé
   
 11. Ma Tốc Độ

  Ma Tốc Độ Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  3/3/11
  Bài viết:
  166
  Ủa thế là thầy trả lời hay là bạn đã tự hiểu đc vậy... nghe hay đó chứ :D
   
 12. hamhochoi

  hamhochoi Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  16/2/11
  Bài viết:
  35
  Thấy cũng đơn giản... chỉ là do cách dùng từ thôi.. :)
   
 13. hamhochoi

  hamhochoi Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  16/2/11
  Bài viết:
  35
  Học thầy Nam (Q.10) đi... chỉ bảo tận tình dễ hiểu... :a40:
   
 14. hahuytung

  hahuytung Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  15/2/11
  Bài viết:
  72
  theo tôi trả cầu kô hết lực cản ý của ổng là cách phát lực của bạn chưa đúng đó!
   
 15. anhdeptrai_911

  anhdeptrai_911 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  23/6/10
  Bài viết:
  729
  Mình nghĩ như thế này, từ chính bản thân mà thôi. Lực phát ra khi đánh cầu không chỉ nằm duy nhất ở lực cổ tay mà còn cả cánh tay (bả vai), lưng, động tác chân. Nói chung để đánh trả quả cầu muốn có uy lực thì phải biết phối hợp nhuần nhuyễn các bộ phận cơ thế nói trên.
  Dễ thấy nhất là nhìn những người mới đến với cầu lông thì sẽ biết, động tác tay và thân, bước chân không nhuyễn nên cầu đi nhẹ hều à.
  Quan điểm của mình để đáp trả 1 đường cầu có lực, chuẩn, nhanh thì sự phối hợp giữa các bộ phận là rất quan trọng.
   
 16. KureNai

  KureNai Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  6/4/11
  Bài viết:
  215
  chưa hết lực cản là như nào :-?
   
 17. chuhehd

  chuhehd Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  23/5/11
  Bài viết:
  44
  [/COLOR]
  bạn chưa nói rõ là trả cầu :phông cầu hay đách thấp bên phải,bên trái.đách cầu, đẩy cầu về cuối sân. nên mọi người không hiểu được cách bạn hỏi.nên bạn nói rõ bạn đang tập kỹ thuật nào thì mọi người sẽ giải thích giúp bạn được theo tôi thầy bạn tập một kỹ thuật nào đó mà bạn chưa thực hiện đúng vị trí quy định nên thầy bạn nói như vậy còn nguyên tắc của cầu lông là: (1. Điều chuyển vị trí của đối phương: Đối phương thường đứng ở vị trí trung tâm của sân để quán xuyến tất cả các điểm của sân và sẵn sàng đánh trả lại tất cả các loại đường cầu khi chúng ta đánh đến. Nếu như chúng ta có thể điều chuyển được vị trí của họ, buộc họ phải rời khỏi vị trí trung tâm thì sân của họ sẽ xuất hiện chỗ trống và chính chỗ trống này sẽ trở thành mục tiêu để tấn công.

  2. Buộc đối phương phải đánh trả bằng đường cầu cao ở sân sau và giữa sân: thực hiện kỹ thuật đánh cầu cao, chém đập, chém treo hoặc vê cầu sát lưới v.v... tạo thành khó khăn cho việc đánh trả của đối phương, buộc đối phương phải đánh trả sang bằng đường cầu cao, đường cầu không thể đánh đến đường biên ngang sân của mình. Như vậy sẽ có thể tạo điều kiện tốt nhất để tăng thêm sức mạnh uy hiếp của lần đập vụt mạnh và đập tạt cầu sát lưới tiếp sau đó của mình, giáng cho đối phương những đòn chí mạng.

  3. Làm cho đối phương mất đi sự khống chế trọng tâm: lợi dụng các đường cầu lặp lại hoặc sử dụng động tác giả làm rối loạn bước di chuyển của đối phương, làm cho đối phương mất đi sự ổn định của trọng tâm, không thể di chuyển tới kịp vị trí thuận lợi để đánh trả hoặc làm chậm thời gian đánh cầu dẫn tới chất lượng cầu đánh trả sẽ kém, từ đó tạo thành thế bị động cho đối phương.

  4. Tiêu hao thể lực của đối phương: điều khiển điểm rơi chuẩn xác của cầu, lơi dụng tối đa diện tích của toàn bộ mặt sân, đưa cầu đánh đến 4 góc của sân đối phương hoặc những chỗ xa với vị trí đứng của đối phương, làm cho đối phương mỗi lần di chuyển đánh trả cầu phải tiêu hao thể lực lớn. Khi giành giật sự được mất của một quả cầu, cũng nên sử dụng phối hợp nhiều loại hình kỹ thuật như đánh mạnh, đánh nhẹ, đánh chuẩn để điều chuyển đối phương, buộc đối phương phải chạy chỗ nhiều, đến khi cảm thấy thể lực đối phương không trụ nổi mới giáng đòn quyết định.) sưu tầm.chúc bạn tập tốt hơn. thân
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/5/11
 18. duc1407

  duc1407 Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  11/3/11
  Bài viết:
  7,444
  Bài viết của bác hay quá...em cũng muốn được điều khiển linh hoạt như thế mà khi vào đánh cầu toàn chỉ đánh hùng hục cho cầu bay sang sân đối phương là một thành công lớn đối với em ;))
   
 19. satthucaulong

  satthucaulong Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  2/11/10
  Bài viết:
  82
  Qua bài của bác em cũng biết là do tay bác yếu nên mới vậy, có lẽ bác bị ông thầy đó bắn cầu rồi do tay yếu và không phản xạ kịp nên trả cầu lại yếu và bị vồ cầu chứ gì, bác chịu khó tập tạ một thời gian cho tay khỏe lên là sẽ đỡ được những quả như vậy ngay, còn phản xạ thì đánh dần cũng quen, hồi trước em cũng bị giống bác nhưng sau một thời gian tập tạ là tay khỏe lên hẳn, không ngại những cú đó nữa.
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/6/11
 20. HoangPhamThang

  HoangPhamThang Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  23/2/11
  Bài viết:
  20
  theo mình ông thày này ý nói bạn nên tìm thày khác mà học ý mà.:Dog (3)::spam:
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này