[Công ty] TP.HCM chuẩn bị cho quảng cáo trên xe buýt

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi trtung919, 8/3/16.

 1. trtung919

  trtung919 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  7/3/16
  Bài viết:
  42
  Giới tính:
  Nữ
  Theo Sở liên lạc chuyên chở TP HCM, có nhiều đơn vị đăng ký tham gia đấu giá lăng xê trên ô tô buýt do trọng điểm đấu giá Sở Tư pháp TP tổ chức.

  Cuộc đấu giá lăng xê trên ô tô buýt này nằm trong kế hoạch thực hiện thể nghiệm quảng cáo trên 170 ô tô buýt đang hoạt động ở 10 tuyến xe buýt TP với dự kiến khoản thu từ quảng cáo đạt chí ít trên 10 tỉ đồng.

  [​IMG]

  Như vậy, trong thời kì tới, TP.HCM sẽ có những xe buýt trước hết được quảng cáo bên hông xe.

  Sau một năm thực hành thí điểm quảng cáo trên xe buýt, Sở liên lạc tải TP cho biết sẽ có báo cáo rút kinh nghiệm và đề xuất UBND TP cho phép thực hành lăng xê đại trà trên 2.344 xe buýt (loại xe có sức chở từ 40 khách trở lên) và dự định số tiền thu được từ lăng xê đạt khoảng 170 tỉ.

  Theo Sở GTVT, tất thảy số tiền lăng xê trên xe buýt sẽ nộp về ngân sách TP, góp phần giảm bớt phần ngân sách trợ giá cho ô tô buýt. Trong năm 2015 ngân sách đã trợ giá cho ô tô buýt là 927 tỉ đồng.

  Từ năm 2002 trở về trước các doanh nghiệp vận chuyển hàng đi Hà Nội đã cho quảng cáo trên xe buýt và doanh nghiệp được hưởng số tiền lăng xê này. Từ khi thực hành ngân sách trợ giá cho xe buýt vào năm 2002 đến nay, việc lăng xê trên xe buýt đã tạm dừng.

  Trong năm 2015 tại nhiều cuộc họp với Ban Kinh tế ngân sách HĐND TP.HCM, một số sở, ngành cho rằng việc chậm trễ cho quảng cáo trên xe buýt gây nhiều thiệt hại vì mất khoản thu để bù đắp gánh nặng ngân sách đang trợ giá cho ô tô buýt.

  Nguồn: Tuoitre.vn
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này