Toyota trang bị phanh tự động vào năm 2017

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi mbay, 26/3/16.

 1. mbay

  mbay Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  19/1/16
  Bài viết:
  269
  Giới tính:
  Nữ
  Toyota đồng loạt trang bị hệ thống phanh tự động trong thời gian tới- Hãng xe Nhật Bản đề ra hai thương hiệu Toyota và Lexus phải trang bị ứng dụng này như một trang bị tiêu chuẩn trên hầu hết các sản phẩm của họ đến cuối năm 2017.
  Sau khi Toyota và 10 thương hiệu xe khác ký kết thỏa thuận về việc trang bị hệ thống phanh xe tự động với cơ quan quản lý an toàn giao thông tại Mỹ thông báo nãy đã được đưa ra. Theo thỏa thuận thì toàn bộ các hãng xe tham gia chương trình, muộn nhất đến năm 2020 phải trang bị tiêu chuẩn hệ thống phanh xe tự động trên tất cả các sản phẩm của mình.

  [​IMG]
  Toyota TRang Bị Phanh Tự động cho xe của hãng​

  Tuy nhiên, Toyota và Lexus đã được hãng xe hơi Nhật Bản đã đề ra phải hoàn thành kế hoạch này trước 4 năm, tức năm 2017. CEO của Toyota Motor Bắc Mỹ, ông Jim Lentz cho biết hãng cam kết sẽ mang đến cho người dùng những cách thức di chuyển tốt nhất. Ông chia sẻ thêm: “Những công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến có thể ngăn chặn được những va chạm không đáng có”.

  Trước mắt, trên các phương tiện của hai hãng Xe Toyota và Lexus sẽ được trang bị tiêu chuẩn công nghệ Toyota Safety Sense và Lexus Safety System+ cho tới cuối năm sau. Trừ một số ít các mẫu xe không được trang bị tính năng này gồm: Toyota 4Runner, Lexus GX, Toyota 86, Toyota Mirai và Scion iA. Mặc dù vậy nhưng hai mẫu iA và Mirai hiện đang được trang bị công nghệ phanh xe tự động riêng.

  [​IMG]

  Đối với những mẫu xe được trang bị công nghệ phanh tự động Toyota Safety Sense sẽ có nhiều tính năng khác đi kèm như: phát hiện nguy cơ va chạm từ đó hệ thống phanh tự động được kích hoạt ở vận tốc có thể lên tới 140km/h, đèn pha tự động, hệ thống giám sát làn đường. Ngoài ra, người dùng còn có thể nâng cấp lên gói an toàn Safety Sense+ cho xe, gói an toàn này bao gồm hệ thống phát hiện người đi bộ đi ngang qua đường, cảnh báo đi lệch làn đường, kiểm soát hành trình và vô lăng tự điều chỉnh.

  Trên các sản phẩm của Lexus, gói công nghệ Safety Sense+ được trang bị cảnh báo nguy cơ va chạm, phát hiện chướng ngại vật và người đi ngang qua, điều chỉnh đèn pha tự động, cảnh báo đi sai làn đường và kiểm soát hành trình.

  Toyota sẽ công bố thời gian áp dụng những ứng dụng này vào sản phẩm của mình trong thời gian tới.
  Vũ Thi http://allcar.vn
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này