[Chia sẻ] Tổng quan các vấn đề cơ bản cho người mới chơi cầu lông

Thảo luận trong 'Giao lưu/ Học hỏi/ Ờ thì offline' bắt đầu bởi Tu_Snake, 18/5/13.

 1. Lamark

  Lamark Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  25/11/12
  Bài viết:
  33
  Hay quá bác ơi, cám ơn bác Tú rất nhiều :D
   
 2. tbk248

  tbk248 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  17/9/12
  Bài viết:
  349
  Bác này hay nói đúng lắm nhé! Phải công nhận là chơi cầu mắt tinh ra.
  Về kính thể thao thì em thử rồi. Đeo đảm bao không rơi nhưng có hai nhược điểm:
  - Vì kính ngọng nhựa bao xung quanh lại to nên hạn chế tầm nhìn hơn kính thường
  - Kính khá kín nên dẽ bị đọng hơi nước khi thở ( cái này khó chịu nhất )
  Em cận 1.75 đeo kính thể thao xong giờ cũng bỏ. Các bác cận nhẹ có thể kết hợp tập mắt để đỡ phải dùng kính cho khổ
  Em hay dùng loại nhỏ mắt eyelight red để bổ sung vitamin cho mắt thấy khá có hiệu quả.
   
 3. readyone

  readyone Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/5/13
  Bài viết:
  4
  bài viết hay quá cám ơn bác đã chia sẽ
   
 4. cauloong

  cauloong Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  22/5/13
  Bài viết:
  32
  Giá tập bao nhiêu 1 tháng nhỉ a Tú?
   
 5. Tu_Snake

  Tu_Snake Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  7/6/10
  Bài viết:
  4,690
  Hì còn tùy địa điểm và giá thuê sân chỗ đó bạn ah :D Có j bạn cứ alo trực tiếp các số đt trên nhé :D
   
 6. Hungmap123098

  Hungmap123098 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  9/12/12
  Bài viết:
  765
  Gọng nhiều loại anh ạ. Tiền nào của nấy :))
  Gọng kính em bằng titanium, đeo hơn năm rồi vẫn chắc, không lỏng gì hết mà đeo nhẹ cực á :)). Đánh cầu chạy nhảy chưa bao h tuột. Trừ khi có ai tát trúng kính :))
   
 7. hoangbugaty

  hoangbugaty Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  28/6/12
  Bài viết:
  256
  em dùng kính mica cũng thấy ổn,chỉ buwacj cái cọng thôi,đeo lâu là nó dãn ra rớt hoài,phải bẻ lại,đeo mắt kính thể thao thì thấy thế nào ấy,rồi lại thôi
   
 8. ichiru1511

  ichiru1511 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  15/7/12
  Bài viết:
  1,793
  Đấy chính là hạn chế của kính mica mà. Đeo 1 thời gian sẽ bị lỏng ở các vị trí ốc do mica bị rạn nứt gây tình trạng lỏng kính. Dù bác có bẻ gọng cho ôm vào thì 1 thời gian vẫn lỏng trở lại. Kính lỏng + mồ hôi ra cúi xuống là rơi chứ chưa nói gì đến việc vận động mạnh trong cầu lông. Nếu muốn chặt mà vẫn dùng gọng mica hay thủy tinh thì phải dùng gọng có viền xung quanh mắt kính nhưng như thế vô cùng hạn chế tầm nhìn. Còn mắt kính thể thao trong như siêu nhân ấy :)). Nói chung dùng mắt carbonat vẫn là tối ưu nhất.
   
 9. truongtd

  truongtd Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  6/6/13
  Bài viết:
  32
  cảm ơn anh về những chia sẻ rất bổ ích
   
 10. nam6799

  nam6799 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  24/5/12
  Bài viết:
  66
  Cám ơn bạn,Baì viết rất hay và bổ ích
   
 11. dongbaclangtu

  dongbaclangtu Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  12/12/11
  Bài viết:
  38
  Mới vào diễn đàn đã thấy quý tu snake rồi, cảm ơn tinh thần chia sẻ hỗ trợ newbie!
   
 12. hoangbugaty

  hoangbugaty Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  28/6/12
  Bài viết:
  256
  gọng thép kính mica chứ bác,e hok hiểu ý bác nói lắm,ý bác là gọng carbonat à,hay mắt kính.bác cho e xin ít hình kính bác qua mail bugatyverol@gmail.com được hok ạ,e 4 độ rùi,hok có kính thì khỏi đi xe chứ nói gì đánh cầu he he,thank bác nhiều
   
 13. Tu_Snake

  Tu_Snake Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  7/6/10
  Bài viết:
  4,690
  Mình cũng đang tìm kính phù hợp. Đag ưng kính của bác ichiru quá nè hi
   
 14. Tu_Snake

  Tu_Snake Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  7/6/10
  Bài viết:
  4,690
  Thanks bác ^^ e nghĩ chơi lâu thì nên chia sẻ cũng là bt a :)
   
 15. ichiru1511

  ichiru1511 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  15/7/12
  Bài viết:
  1,793
  Hi. Với anh em bị tật về mắt thì vấn đề chọn kính để đánh cầu lông cũng y như vấn đề chọn vợt hay giày luôn. Đánh cầu lông cường độ vận động mạnh, ai ra nhiều mồ hôi mặt nữa thì kính rơi luôn. Cái kính của em đang dùng là sử dụng mắt kính Poly cabrbonat, còn gọng thì sử dụng gọng bình thường nhưng không có viền ở mắt kính để không bị giới hạn tầm nhìn khi chơi cầu. Mắt kính carbonat có đặc điểm là siêu bền và chuyên dụng không như mica hay thủy tinh khoan lỗ bắt vít sau 1 thời gian dùng tại vị trí khoan sẽ bị lỏng, nứt gãy (bác dùng kính rồi bác biết) làm cả cái kính nó lỏng choèn ra, cúi xuống còn rơi chứ không nói đến đánh cầu lông rất ghét. Em lên năm thứ 2 đại học mới bị cận nên lúc đầu cũng không đeo kính khi chơi cầu nhưng thực sực lúc đó không nhìn rõ được đối phương, các động tác của đối phương nhìn mờ và cầu bay qua lưới mới thấy vì vậy đánh dựa nhiều vào cảm giác cầu và phán đoán mình đã biết. Nhưng thực sự nếu đánh găng rất khó khăn. Vì vậy anh em nào cận thì nên dùng 1 cái kính tốt thì mới chơi được cầu lông. Kính này của em đã sử dụng hơn 1 năm, vẫn ôm mặt và chắc chắn, không hề bị lỏng. Khi bác mua kính đừng quên bảo với người làm kính là mình chơi thể thao họ sẽ làm chặt hơn, bác chỉ cần chọn 1 gọng ôm chặt vào mặt là ok nhé.
  [​IMG]

  Thông tin thì các bác có thể tham khảo:
  Người tiêu dùng Việt nam đang sử dụng các sản phẩm kính mắt đã bắt đầu quen với một loại mắt kính mới – Mắt kính làm bằng chất liệu Polycarbonate. Chất liệu mắt kính này có nhiều ưu điểm vượt trội so với mắt kính làm bằng thuỷ tinh, hay plastic thường như: độ trong suốt cao hơn, chịu va đập cực tốt, mỏng và nhẹ, khả năng ngăn tia tử ngoại (UV) đến 380nm.
  Polycarbonate được phát triển vào những năm 1970 để phục vụ cho công nghệ vũ trụ, và hiện nay đang được sử dụng cho mũ của các phi hành gia và cho kính chắn gió của tàu con thoi. Vào đầu những năm 1980, do nhu cầu cần có một loại mắt kính vừa nhẹ vừa bền, chất liệu polycarbonate bắt đầu được áp dụng để làm mắt kính. Đến nay kính Polycarbonat dần trở thành một chuẩn mực cho các loại mắt kính an toàn, các loại kính bảo hộ thể thao và các loại kính dành cho trẻ em bởi vì chúng ít bị nứt gãy hơn các loại mắt kính thông thường. Mắt kính Polycarbonate cũng trở thành một sự lựa chọn tốt cho các loại kính thiết kế không vành, loại kính mà mắt được liên kết với gọng bằng cách khoan lỗ bắt vít.

  Công nghệ sản xuất mắt Polycarbonate:
  Hầu hết các loại mắt kính thông thường được sản xuất từ quy trình đúc vật liệu tơi xốp được nấu chẩy, nguyên vật liệu plastic lỏng được nấu chảy trong phom mắt kính một khoảng thời gian dài, rồi được làm đặc lại và tạo thành mắt kính.
  Nhưng polycarbonate là một loại nhựa dẻo ra khi bị nung nóng và ở trạng thái khởi đầu thì chúng là loại vật liệu rắn như hòn bi vậy. Trong một quy trình sản xuất gọi là đúc theo dạng tiêm hay phun. Các viên nhựa được nung nóng cho tới khi chúng tan chảy. Polycarbonate lỏng được nhanh chóng tiêm vào trong khuôn mắt kính, được nén ở áp suất cao, làm lạnh theo khuôn mẫu mắt kính hoàn thiện trong khoảng thời gian vài phút. Để mắt kính sau khi đúc không bị các khuyết tật đòi hỏi công nghệ sản xuất phải rất hiện đại.
  Việc mài lắp mắt polycarbonate để đưa vào gọng kính cũng đòi hỏi phải có máy móc chuyên dụng và theo một quy trình riêng. Đá mài phải có độ cứng nhám đặc biệt và thời gian mài đòi hỏi phải lâu hơn. Không phải cơ sở buôn bán kính mắt nào cũng đầu tư được thiết bị này(*).
  Mặc dù mắt Polycarbonate chịu lực va đập cực mạnh, nhưng nó cũng là một vật liệu tương đối mềm dẻo, do vậy mắt polycarbonate cần phải được phủ một lớp chống trầy xước(Hard coat) để ngăn chặn sự trầy xước bề mặt. Các lớp phủ này có thể có thể làm cho bề mặt mắt kính polycarbnonate có độ cứng gần như thuỷ tinh. Và hầu hết các nhà sản xuất mắt kính chuyên nghiệp đều cung cấp một sự bảo hành trong việc chống xước đối với các mắt kính của bạn trong một khoảng thời gian nhất định trong điều kiện sử dụng bình thường.Tính dẻo của vật liệu này cũng mang lại cho nó một số ưu điểm lớn đó là giúp nó có khả năng hấp thụ năng lượng cao mà không bị rạn nứt, chính vì vậy mắt Polycarbonate có khả năng chịu nhiệt và có khả năng hấp thụ tốt tia UV.

  Các thông tin thêm về khả năng chịu đựng va đập:
  Vật liệu của các loại mắt kính plastic và thủy tinh thông thường có thể bị vỡ tan khi gặp một va chạm mạnh, điều đó có thể gây tổn hại cho đôi mắt và khuôn mặt bạn. Nhưng polycarbonate thì an toàn hơn nhiều bởi chúng không bị vỡ. Chúng sẽ không bị phá hủy theo cách thông thường khi chúng va đập với các vật đang chuyển động nhanh như trái bóng hay chiếc vợt tenis.

  Nhờ những nỗ lực trong công nghệ nhằm hạ giá thành sản phẩm, mắt Polycarbonate đã ngày càng trở lên đại chúng và phù hợp với túi tiền của đa số người tiêu dùng. Giá thành cho một đôi mắt Polycarbonate đảm bảo đúng tiêu chuẩn, tuỳ theo có được mạ thêm đa lớp hay không có thể dao động từ 160 ngàn đến vài trăm ngàn đồng.


  Nguồn : http://www.vinaoptic.com.vn/xemtrangtrong.asp?matrang=10
  (trong này có cả video độ bền của Poly carbonat đấy, các bác vào xem)
  Nói chung là người bị cận thị thì em rất rất hài lòng với cái kính của em bây giờ. Không quảng cáo gì đâu, các bác cứ thử dùng rồi kiểm chứng nhé. Em cũng chịu khổ vì kính lắm rồi nên biết. Giờ Poly carbonat phổ biến, các bác có thể tìm mua làm kính ở bất kì địa chỉ uy tín nào nhé. Chúc các bác có thể thoải mái với đôi mắt trong đánh cầu!
   
 16. sangdangit

  sangdangit Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  3/3/13
  Bài viết:
  2,489
  E cũng bị cận 2.75độ, kèm theo 0.5độ loạn, nhưng đánh cầu đeo kính ko quen, nên e toàn bỏ kính, đánh chủ yếu dựa vào cảm giác cầu là chính :(
   
 17. ichiru1511

  ichiru1511 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  15/7/12
  Bài viết:
  1,793
  Hi. Nên đeo kính. Không đeo kính và đánh theo cảm giác em nghĩ chỉ đánh được đến 70% năng lực là cao.
   
 18. sangdangit

  sangdangit Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  3/3/13
  Bài viết:
  2,489
  Làm việc, xem tivi hay lái xe e đều mang kính, nhưng chơi cầu lông thì mang kính lại ko quen, để tối nay e mang kính đánh cầu xem thế nào.
   
 19. hoangbugaty

  hoangbugaty Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  28/6/12
  Bài viết:
  256
  e trước cũng dùng cọng này,nhưng là mặt mica,có tháng thay tới vài lần,nóng cả mặt,rớt cái là bể ngay chỗ con ốc,ghét nên chia tay lun.Để mai mốt hỏi thử chỗ e có mắt kính như bác nói hok,xài thử mới được
   
 20. hoangbugaty

  hoangbugaty Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  28/6/12
  Bài viết:
  256
  bác cũng nên đeo kính đi,chứ cận mà hok có kính thì đánh cầu hơi khổ he he
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này