[Rao vặt] Tình hình cho thuê máy phát điện năm 2016

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi quocthai121, 25/1/16.

 1. quocthai121

  quocthai121 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  17/12/15
  Bài viết:
  37
  Đầu năm 2016 thị trưỡng cho thue mat phat dien đã có những khởi săc nhất định. Với đà hồi phục của kinh tế thế giới thì kinh tế Việt Nam cũng lấy lại được khả năng phát triển cao hơn so với cũng kì năm ngoái. Nhất là thị trường xây dựng bất động sản, nhà đất vốn bị đóng băng trong khoảng thời gian gần đây đã được khởi sắc trở lại nhờ vào các gói kích thích tiêu dùng của các cơ quan có thẩm quyền nước ta. Các doanh nghiệp được cung cấp nguồn vốn đã tiến hành các công đoạn cuối trong quy trình xây dựng, hoàn thiện các công trình hiện đang chậm tiến độ và tham gia đấu thầu các dự án xây dựng mới. Các doanh nghiệp, cá nhân có sẵn nguồn vốn cũng như nhà đầu cơ cũng mạnh tay đầu tư vào thị trường bất động sản thay vì ngoại tệ, vàng hay các khoản tiết kiêm gửi ngân hàng như trước.
  Chính các yếu tố trên đã tác động trực tiếp và tạo điều kiện để thị trường cho thue mat phat dien trở nên “nóng hơn từng ngày”. Điều này được lý giải là do các công trình xây dựng có nhu cầu sử dụng máy phát để cung cấp nguồn điện ổn định và công suất phủ hợp cho các máy móc, phương tiện phục vụ mục đích xây dựng.
  Thông qua việc điều tra, thống kê các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho thue mat phat dien trên địa bàn TPHCM cho thấy: các may phat dien cu công nghiệp có công suất lớn được rất nhiều các chủ công trình và nhà thầu hỏi thuê. Các máy móc, phương tiện thi công ở công trường xây dựng yêu cầu nguồn điện năng có công suất lớn mà mạng lưới điện hiện nay không cung cấp đủ như: các loại máy nén khí…
  [​IMG]
  Có thể thấy, năm 2016, thị trường xây dựng của TPHCM nói riêng và nước ta nói chung có tiềm năng thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, tập trung chủ yếu từ các quốc gia như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Trung Quốc, EU, Hoa Kỳ và Canada. Trong đó, Nhật Bản được dự đoán là một trong những nhà đầu tư FDI nhiều nhất vào nước ta, dù kinh tế Nhật Bản không có sự tăng trưởng đáng kể trong năm 2015, ảnh hưởng đến triển vọng đầu tư. Chính đặc điểm này sẽ thôi thúc các nhà đầu tư vừa và nhỏ chuyển nguồn vốn từ các thị trường như Trung Quốc hoặc Thái Lan sang nước ta nhằm tìm ra một hướng đi tích cực hơn.
  Ngoài ra, việc ký kết Hiệp định thương mại tự do với Liên minh châu Âu đầu năm 2015 sẽ là một đòn bẫy cho sự gia tăng đầu tư FDI của khu vực này vào nước ta, nhất là các nhà đầu tư đến từ Đức, Bỉ, Hà Lan, Pháp và Tây Ban Nha. Ngoài ra, nhiều ý kiến cho rằng, khi Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) được ký kết vào các tháng cuối năm 2015, nước ta cũng có triển vọng thu hút nguồn vốn đầu tư từ các doanh nghiệp Hoa Kỳ. Các doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ đầu tư trực tiếp vào các ngành công nghiệp đang có tiềm năng lớn như dệt may, hóa dầu, linh kiện điện tử; hoặc thông qua bên thứ ba như Hong Kong, Virgin Islands, Singapore. Bên cạnh đó, năm 2015 cũng là năm thành lập Cộng đồng kinh tế khu vực ASEAN (AEC), nên nước ta sẽ có nhiều cơ hội mới trong đầu tư nội khối ASEAN, đồng thời tăng cường khả năng cạnh tranh thu hút FDI giữa các nước Đông Nam Á.
  Những nguồn vốn đầu tư này sẽ mang đến sự hồi sinh cho ngành xây dựng thông qua các công trình thi công hạ tầng, sử dụng vật liệu xây dựng trong nước, góp phần giúp thị trường này trở lên sôi động trong năm 2016.
  Để đáp ứng nhu cầu xây dựng của các công trình và có thể tận dụng hiệu quả những cơ hội sẽ đến trong năm 2016, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ cho thue mua ban may phat dien đang tích cực đầu tư mua mới các máy phát có công suất trung bình và lớn để phuc vụ nhu cầu xây dựng của các doanh nghiệp và mở rộng thị trường hướng tới các công ty nước ngoài với những dự án lớn hơn.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này