Tìm hiểu văn hóa dùng rượu trung quốc

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi ws88v, 28/3/16.

 1. ws88v

  ws88v Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  7/3/16
  Bài viết:
  341
  Giới tính:
  Nam
  Rượu được xem là một loại thức uống truyền thống của người dân Trung Hoa tự ngàn xưa đến nay, cũng là đề tài thu hút nhiều du khách đặt vé máy bay China Airlines đến để khám phá. Cũng giống như Việt Nam, phần lớn các loại rượu của họ đều được chế biến từ những loại ngũ cốc, mà tiêu biểu nhất là gạo.
  Người Trung Quốc phân rượu thành hai loại chính là hoàng tửu và mễ tửu. Hoàng tửu được lên men và ủ trực tiếp từ ngũ cốc như gạo hoặc lúa mì và trải qua thời gian dài nấu mới thành phẩm, có nồng độ chỉ dưới 20 độ. Chúng được khử trùng và đóng chai đem bán trên thị trường. Ngoài ra, hoàng tửu cũng được sử dụng làm nguyên liệu để chưng cất thành mễ tửu (rượu gạo trắng), thêm vào đó những phụ gia cần thiết. Mễ tửu có nồng độ cao, lớn hơn 30 độ và khi uống vào sẽ có cảm giác cay và nóng đốt trong cổ.
  [​IMG]

  Rượu ở Trung Quốc có một bề dày lịch sử mà có thể sánh ngang với lịch sử dựng nước của dân tộc Trung Quốc. Vì vậy, rượu đã dần đi vào trong đời sống và những câu chuyện lịch sử của người dân Trung Hoa. Vào thời xa xưa, rượu là một yếu tố không thể thiếu trong những buổi yến tiệc của vua quan và hoàng đế. Hay trong những cuộc chiến sinh tử, rượu là thức uống mà các tướng soái dùng để mời các binh lính của mình trước khi ra trận như là một sự tôn trọng vua chúa và đại diện cho lòng trung thành đối với Hoàng đế.
  Rượu đã là một yếu tố không thể thiếu trong đời sống và đã đi sâu vào sử sách của người dân Trung Quốc, gợi sự tò mò của du khách muốn mua vé máy bay đại lý China Airlines tại tphcm đến tìm hiểu và thưởng thức rượu Trung Hoa.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này