[Công ty] Tìm hiểu một số thông tin cần biết về hệ thống hội nghị họp trực tuyến

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi ws88v, 12/6/18.

 1. ws88v

  ws88v Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  7/3/16
  Bài viết:
  397
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay, hầu hết doanh nghiệp đều thành lập nhiều chi nhánh cho tổ chức của mình tại những nơi khác nhau. Chính bởi thế để tiết kiệm chi phí họ thường sử dụng phần mềm hội nghị trực tuyến. Phần mềm này đem lại khá nhiều ưu việt, dù bạn đang tại đâu cũng có thể nhìn thấy và họp trực tuyến với nhau, từ đó có thể tiết kiệm được một khoản chi phí, phá bỏ mọi giới hạn về khoảng cách địa lý.

  lap dat tong dai noi bo

  Vậy phần mềm hội nghị họp trực tuyến hoạt động ra sao? Gồm có mấy bộ phận? Để trả lời được các câu hỏi này bạn có thể tham khảo một số thông tin mà chúng tôi trình bày dưới đây.

  Phần mềm họp trực tuyến là gì?

  Phần mềm này cón có tên gọi khác là hội nghị truyền hình, họp trực tuyến, video conference. Phần mềm họp trực tuyến là ứng dụng công nghệ hết sức thành công. Khi dùng doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được không ít điểm vượt trội có thể tiết kiệm được thời gian và khoảng cách địa lý khi sử dụng. Xóa mọi rào cản về khoảng cách, không gian và thời gian, nó làm con người thay đổi cách tiếp cận các vấn đề khi trước đó gặp trở ngại rất lớn về khoảng cách địa lý.

  Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí thì việc sử dụng còn đơn giản hơn nhiều so với việc sử dụng những phần mềm họp trực tuyến khác. Khi sử dụng bạn chỉ cần có một máy tính có thể kết nối Internet và một thiết bị hỗ trợ họp trực tuyến.

  Những thành phần cơ bản của phần mềm họp trực tuyến

  Phần mềm hội nghị trực tuyến được chia làm ba thành phần cơ bản gồm thiết bị điều khiển đa điểm, thiết bị đầu cuối chuyên dụng và cuối cùng là đường truyền. Thứ nhất thiết bị điều khiển đa điểm có chức năng chủ yếu nhất có thể điều khiển toàn bộ hệ thống trực tuyến. Thiết bị này nhận toàn bộ hình ảnh, âm thanh từ vô cùng nhiều điểm cầu khác nhau, sau khi xử lí hình ảnh sẽ gửi lại các điểm cầu theo yêu cầu nào đó. Thiết bị điều khiển đa điểm có thể là phần cứng chuyên dụng hoặc máy tính được cài phần mềm chuyên dụng.

  tong dai dien thoai noi bo

  Thứ hai là thiết bị đầu cuối chuyên dụng, thiết bị này có chức năng nén và giải nén video sau đó gửi và nhận hình ảnh và âm thanh từ thiết bị điều khiển đa điểm. Thiết bị đầu cuối có thể là phần cứng chuyên dụng hay PC, laptop, tablet được cài phần mềm chuyên dụng. Cuối cùng là đường truyền, đây là thành phần vô cùng cần thiết có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cao, thấp của cuộc họp.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này