Tiết lộ các vấn đề nhạy cảm về phác đồ cắt bao quy đầu ở nam giới

Thảo luận trong 'Thông tin y dược' bắt đầu bởi tamtrinh221291, 15/3/16.

 1. tamtrinh221291

  tamtrinh221291 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  31/12/15
  Bài viết:
  96
  Giới tính:
  Nữ
  Ở Anh cứ 10 nam giới từ 16 tới 19 tuổi thì có 1 nam giới mắc phải căn bệnh hẹp bao quy đầu và cần phải làm thủ thuật cắt bao quy đầu. Vậy tại sao ta phải phẫu thuật tiến hành cắt bỏ chúng? Từ xa xưa con người cũng đã dùng phương pháp tiến hành cắt bỏ bao quy đầu để ngăn ngừa viêm nhiễm. Còn hiện nay, vấn đề tiến hành cắt hay không thực hiện cắt bao quy đầu đang được tranh luận khá gay gắt trên thế giới. Đa phần một số nam giới không phẫu thuật đều cảm thấy rất ổn với cậu nhỏ.

  => Tìm hiểu thêm về cat da quy dau o dau

  Vài vấn đề về tiến hành cắt bao quy đầu ở nam giới

  1. Về góc độ văn hoá và tôn giáo :

  Trong văn hoá của một số nước thì việc cắt bỏ bao quy đầu là nguyên nhân buộc phải thiết. Nó được thực hiện theo nghi lễ và cũng là trạng thái sự đồng nhất của nam giới.

  Ở mỗi nước trên thế giới thì quan niệm có thực hiện cắt bao quy đầu hay không đều rất khác nhau. Như ở Mỹ có khoảng 50% đàn ông mổ thực hiện cắt bao quy đầu. Và rất nhiều bà mẹ có con trai cũng đều muốn con mình phát triển giống bố.

  => Tìm hiểu thêm về cắt viêm amidan

  [​IMG]

  2. Về góc độ y học :

  Cắt bao quy đầu là rất cần thiết. phần lớn người phẫu thuật là do hẹp bao quy đầu, khi không thực hiện cắt sẽ nảy sinh những vấn đề bệnh lý và nguyên nhân tâm lý.

  3. Về sức khoẻ :

  các cậu con nhỏ nếu như không có bao quy đầu thì ít bị viêm nhiễm đường tiểu, ít mắc viêm xung quanh cậu nhỏ, ít có thể sẽ bị mắc phải ung thư vùng kín. Và ở châu Phi, tiến hành cắt bao quy đầu sẽ khiến giảm khả năng lây nhiễm HIV.

  4. Về quan niệm:

  Một số nam giới nghĩ rằng cuộc sống sống vợ chồng sẽ bị mắc phải ảnh hưởng lúc họ cắt bao quy đầu. Da ở đầu "cậu nhỏ" sẽ dầy lên và có khả năng giảm hứng thú trong nếu mà "làm chuyện ấy".
  =>Tìm hiểu thêm về viêm amidan ở trẻ

  5. Trong thực tế :

  Tiến hành cắt bao quy đầu là một phẫu thuật bởi vậy nó sẽ gây cảm giác đau, có thể chảy máu và viêm nhiễm cậu nhỏ làm chúng bị biến dạng hay là bị tổn thương. Cứ 500.000 khi thực hiện cắt bao quy đầu thì có 1 bệnh nhân bị chết. Và cứ một triệu người thì có một nam giới mắc mất cậu nhỏ.

  Rủi ro này sẽ cao hơn trong trường hợp thủ thuật do bác sĩ chuyên khoa không có kinh nghiệm hay dụng cụ tiểu phẫu không đảm bảo an toàn. Sau nếu thủ thuật thì con trai buộc phải kiêng khem việc thủ dâm hay làm chuyện ấy trước 6 tuần.

  6. Còn phụ nữ nghĩ gì?

  Phần lớn con gái đều không nghĩ xấu về con trai nếu như có thủ thuật tiến hành cắt bao quy đầu hay không theo phác đồ này hay biện pháp kia đâu. Thế cần đừng lo lắng gì con trai nhé.

  Tiến hành cắt bao quy đầu là tiểu phẫu cần thiết và liên quan trực tiếp đến sức khỏe của nam giới, bởi vậy, khi có nhu cầu thực hiện cắt bao quy dầu, người mắc bệnh nên đến trực tiếp nhiều phòng khám chuyên khoa uy tín để được thăm khám trực tiếp và có liệu pháp phù hợp với mình
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này