“Tiến Minh tự ý đầu quân cho CLB nước ngoài là sai”

Thảo luận trong 'Tạp chí cầu lông' bắt đầu bởi luudanhkhoa, 24/2/11.

 1. luudanhkhoa

  luudanhkhoa Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/7/10
  Bài viết:
  681
  “Tiến Minh tự ý đầu quân cho CLB nước ngoài là sai”

  Đích thân Tổng thư ký Liên đoàn cầu lông Việt Nam, ông Lê Thanh Sang đã khẳng định như vậy về trường hợp Tiến Minh không xin phép đơn vị chủ quản TP.HCM trong việc đi đầu quân cho một CLB tại Indonesia.
  Theo ông Sang, dù ông đã trực tiếp nói chuyện với người của BHL đội Cầu lông TP.HCM về việc Tiến Minh sang Indonesia thi đấu cho CLB Tangkat tại giải Super Liga Indonesia nhưng về nguyên tắc, Tiến Minh chưa tập trung đội tuyển nên chịu sự quản lý của CLB chủ quản, mà cụ thể ở đây là sở VH-TT-DL TP.HCM. Các báo cáo cũng phải bằng văn bản cụ thể chứ không chỉ báo cáo miệng như lần này.

  Theo ông Sang, việc phía TP.HCM phản ứng về việc Tiến Minh tự ý đi “đánh thuê” cho 1 CLB nước ngoài là hoàn toàn đúng, dù tay vợt này cũng đã báo cáo với cấp cao nhất là Liên đoàn Cầu lông Việt Nam.
  [​IMG]
  Việc Tiến Minh tự ý đầu quân cho CLB Tangkat là sai với nguyên tắc


  Để tránh những vụ việc tương tự, ông Sang yêu cầu Tiến Minh phải biết nhận sai và rút kinh nghiệm. Ngay trong hôm nay (24/2), Liên đoàn cầu lông Việt Nam sẽ làm việc trực tiếp với phía TP.HCM để mọi chuyện dễ giải quyết hơn.

  Dù Tiến Minh đã làm sai nguyên tắc nhưng có thể phần nào hiểu và thông cảm với tay vợt này, khi đây là lần đầu tiên anh được 1 CLB nước ngoài mời thi đấu. Đây không những là cơ hội giúp Tiến Minh có thêm tiền thưởng mà còn là dịp “luyện công” rất tốt, nhất là khi Indonesia là một trong những quốc gia hàng đầu về cầu lông.

  Đánh giá về sự kiện xuất ngoại của Tiến Minh, ông Sang cho rằng việc này đã mở hướng phát triển mới với cầu lông Việt Nam. Các VĐV đẳng cấp như Tiến Minh luôn cần được thi đấu cọ xát với các quân xanh chất lượng, tất nhiên phải có kế hoạch cụ thể và không ảnh hưởng tới các mục tiêu khác đã được đặt ra từ đầu.

  Tuy nhiên không phải ai cũng thuận lợi như tay vợt số 1 Việt Nam bởi trong điều kiện Cầu lông chưa phát triển như ở Việt Nam, sẽ khó trở nên hấp dẫn với những CLB có ý định mời VĐV về thi đấu. Ngay cả trường hợp của Tiến Minh cũng là công rất lớn từ chuyên gia Asep, người đã môi giới với CLB quê hương của mình.

  Có thể trong thời gian tới đây, Tiến Minh và CLB chủ quản sẽ có cuộc họp để rút kinh nghiệm sau khi tay vợt này về nước. Những nhà quản lý cầu lông của TPHCM và Việt Nam chắc chắn luôn khuyến khích các tay vợt của mình có cơ hội xuất ngoại, nhưng tất cả phải đúng thủ tục, quy trình.
  Nguồn: An An - Dân Trí »
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này