[Tin tức] Tiến Minh là hạt giống số 5 tại Đài Loan (Trung Quốc)

Thảo luận trong 'Tạp chí cầu lông' bắt đầu bởi hoanle038, 8/7/14.

 1. hoanle038

  hoanle038 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  19/3/13
  Bài viết:
  304
  Tiến Minh - Tay vợt cầu lông nam của Việt Nam - sẽ có cuộc hành trình thi đấu dự giải Đài Loan (Trung Quốc) mở rộng 2014 vào đầu tháng tới.

  Tiến Minh được lựa chọn là hạt giống đơn nam số 5 của giải. Việc Tiến Minh tiếp tục được lựa chọn hạt giống dù thời gian qua thi đấu trồi sụt phong độ do liên tiếp bị loại sớm ở giải Nhật Bản mở rộng 2014, Indonesia mở rộng 2014 một phần do không nhiều tay vợt thứ hạng cao ở bảng xếp hạng thế giới của BWF tham dự. Tay vợt có vị trí cao nhất ở bảng xếp hạng thế giới của BWF góp mặt giải này chỉ là Wan Ho Son (Hàn Quốc, số 7 TG).

  [​IMG]
  Tiến Minh tiếp tục thi đấu quốc tế để khẳng định lại mình​

  Tiến Minh hiện đang đứng vị trí hạng 14 đơn nam của BWF ở bảng xếp hạng công bố hôm 19-6. Sau 2 năm, tay vợt của Việt Nam lần đầu tiên đã bị rơi khỏi top 10 thế giới.

  Giải cầu lông Đài Loan (Trung Quốc) mở rộng 2014 thi đấu từ ngày 15 tới 20-7 và do là giải thuộc hệ thống thi đấu Grand Prix Gold nên có tổng thưởng là 200 ngàn USD. Ngày 1-7, ban tổ chức sẽ tiến hành bốc thăm thi đấu. Ngoài Tiến Minh, cầu lông Việt Nam còn có Vũ Thị Trang, Nguyễn Thị Sen cũng dự giải này.

  MINH CHIẾN - SGGP.
   
 2. tieuhao

  tieuhao Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  23/6/10
  Bài viết:
  133
  Đài Loan không phải của tq nhé nên khi giới thiệu Đài Loan thì đừng thêm chữ tq ở phía sau vì Đài Loan chưa bao giờ thừa nhận mình thuộc nước tq cả và từ Chinese Teipei dùng trong thể thao nghĩa là Trung Hoa Đài Bắc,ý nói nền văn hóa của Đài Loan,Người Đài Loan là người Hoa chứ không phải ý nói Đài Loan thuộc về tq.Cũng giống như phân biệt người Kinh với người VN vậy,người Kinh chỉ là một dân tộc của Vn,còn người VN bao gồm tất cả các dân tộc sống trên đất nước VN như :Kinh,Tày,Nùng,...
   
 3. bo2014

  bo2014 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  9/7/14
  Bài viết:
  35
  Tiến Minh cố lên nhé !!!
   
 4. denhokhongquen

  denhokhongquen Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  24/4/11
  Bài viết:
  201
  Hy vọng anh Minh nhà ta sẽ sớm tiếp tục lấy lại phong độ và vị trí
   
 5. hieu1988

  hieu1988 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  24/9/13
  Bài viết:
  152
  Theo hiểu biết của mình thì Việt Nam không thừa nhận Đài Loan là một quốc gia độc lập, mà là một vùng lãnh thổ của TQ. Nên hiện nay chưa có lãnh sứ quán hay đại sứ quán ĐL nào ở VN mà chỉ có "văn phòng kinh tế & văn hóa Đài Bắc tại TP HCM". Trên các giấy phép đầu tư, đều ghi Đài Loan (Trung Quốc) cả.
   
 6. tieuhao

  tieuhao Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  23/6/10
  Bài viết:
  133
  Hiện VN và các quốc gia trên thế giới không thừa nhận Đài Loan là một quốc gia là do chính sách chỉ có 1 tq của tq (do tq nằm trong 5 thành viên thường trực Hội đồng bảo an LHQ) nhưng cũng không xem Đài Loan là của tq mà xem Đài Loan là vùng lãnh thổ Đài Loan vì có chính quyền,cờ,quân đội đội lập.Sở dĩ trong thể thao gọi là Chinese Teipei là do láp lực của tq trong lĩnh vực thể thao,không công nhận tên Taiwan như một quốc gia thi đấu độc lập,vì vậy buộc Đài Loan phải đổi tên thành vùng cụ thể là Teipei và lấy chữ Chinese nghĩa là nền văn minh Trung Hoa,cờ thi đấu của Chinese Teipei(Trung Hoa Đài Bắc) cũng khác với cờ của Đài Loan.Ngoài lĩnh vực thể thao,các lĩnh vực khác,Đài Loan vẫn lấy tên là Vùng lãnh thổ Đài Loan.Một lí do nữa là trước chiến tranh TG2,Đài Loan là lãnh thổ của Đảng đối lập với Đảng CS TQ lúc bấy giờ và bị phát xit Nhật chiếm đóng,sau khi phát xit Nhật bại trận, phat xit Nhật đã từ bỏ Đài Loan và không ghi rõ là trả về cho TQ,chỉ ghi là từ bỏ ĐL,và Đảng của Tưởng Giới Thạch phát triển ĐL như một quốc gia độc lập,trái ngược vs TQ.Sau khi đã ổn định va có bước phát triển thần kì của TQ,TQ đề ra chính sách chỉ có 1 TQ duy nhất,gom tất cả lãnh thổ có người nói tiếng hoa lại thành TQ trong đó có ĐL,lúc này ĐL đã hoàn toàn tự chủ và không đồng ý với chính sách này của TQ.Hiện nay 2 bên vẫn chưa ngã ngủ vì vậy chúng ta chỉ công nhận Đài Loan là Vùng lãnh thổ nói tiếng Quan Thoại (Madarin một phần của tiếng Hoa-Chinese) chứ không xem ĐL là cua Tq
   
 7. linhnguyenhoang

  linhnguyenhoang Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  15/8/12
  Bài viết:
  72
  Hnay TM thắng trận mở màn 2-0 rồi nhé cả nhà :)
   
 8. dongocanh291

  dongocanh291 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  8/6/10
  Bài viết:
  98
  26 phút cho trận mở màn của a Minh, nhanh, gọn nhẹ, chúc a đi sâu vào giải này (dù thực sự là khó với sự có mặt của quá nhiều hảo thủ...)
   
 9. cuong19591

  cuong19591 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  22/12/11
  Bài viết:
  798
  Tiến Minh là hạt giống số 4 bác ơi!
   
 10. phanlinhkhuong

  phanlinhkhuong Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  11/6/14
  Bài viết:
  66
  Giải này có Lin Dan :( Không biết có nằm chung nhánh với TM ko?
   
 11. daikaduc

  daikaduc Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  2/6/10
  Bài viết:
  1,525
  giải này nhiều hàng khủng đấy chứ
   
 12. phuongpro09

  phuongpro09 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  27/10/10
  Bài viết:
  17
  lịch thi đấu thế nào bác nhỉ, xem trên kênh nào vậy
   
 13. dongocanh291

  dongocanh291 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  8/6/10
  Bài viết:
  98
  Có anh đen bác ạ, nhưng nằm nhà trên, a Minh nằm nhánh dưới, nhưng để vào được đến trận có cơ hội gặp a đen thì cũng còn mướt mồ hôi
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này