[VĐV] Tiến Minh được đề nghị tặng Huân chương lao động hạng nhì

Thảo luận trong 'Nguyễn Tiến Minh' bắt đầu bởi luudanhkhoa, 13/8/13.

 1. luudanhkhoa

  luudanhkhoa Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/7/10
  Bài viết:
  681
  Tiến Minh được đề nghị tặng Huân chương lao động hạng nhì
  Tay vợt số một của Việt Nam được đề nghị lên Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng nhì với thành tích giành HC đồng cầu lông thế giới.
  [​IMG]
  Giây phút ăn mừng thành tích lọt vào bán kết và giành
  HC đồng của Tiến Minh tại giải vô địch thế giới. Ảnh: BWF.

  Sau khi giành tấm HC đồng thế giới đầu tiên cho cầu lông Việt Nam ở Quảng Châu - Trung Quốc, Tiến Minh được Tổng cục TDTT đề nghị Nhà nước phong tặng Huân chương lao động hạng nhì. Trước đó anh đã được trao Huân chương lao động hạng ba vào năm 2011.
  Ngoài ra, Tiến Minh còn nhận được rất nhiều khoản tiền thưởng dành cho thành tích bất ngờ này. Tổng cục TDTT trao tặng 35 triệu đồng, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tặng 41 triệu đồng và Liên đoàn cầu lông Việt Nam quyết định thưởng nóng 25 triệu đồng và một số doanh nghiệp cũng gửi tặng phần thưởng động viên anh. Tổng cộng Tiến Minh được tặng 121 triệu đồng.
  Ngày 12/8, Tiến Minh cùng HLV Nguyễn Anh Hoàng đã trở về TP HCM. Anh cho biết đây là thời điểm hạnh phúc nhất của mình kể từ khi bước ra thi đấu quốc tế cách đây 6 năm. Việc giành tấm HC đồng là một kỳ tích mà chính anh cũng không dám nghĩ đến trước giờ lên đường. Thậm chí vì nghĩ mình có thể thua sớm nên anh đã đặt vé trở về nhà ngay trước khi trận bán kết diễn ra.
  Tiến Minh là người đi tiên phong theo cầu lông chuyên nghiệp, trong khi mặt bằng chung của cầu lông Việt Nam còn ở mức thấp. Anh gần như đơn độc trong mỗi chuyến thi đấu, khi bên cạnh thường chỉ có một HLV và bà Huỳnh Ngọc Liên, chuyên gia cầu lông luôn ủng hộ và gắn bó với anh trong những chuyến đi kể từ những ngày đầu đầy gian khó. Vì thế thắng lợi của anh, người được đầu tư và chăm sóc quá ít so với các tay vợt khác là một hiện tượng của giải vô địch thế giới.
  Tiến Minh sẽ chỉ ở lại Việt Nam một ngày trước khi tiếp tục lên đường sang Ấn Độ dự giải Siêu cúp các CLB, nơi anh được CLB Pune Vijetas mởi thi đấu mới mức giá 44.000 USD.
   
 2. motcongau

  motcongau Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  6/9/12
  Bài viết:
  43
  Thật là thích tinh thần thi đấu của Anh Tiến Minh, hi vọng anh sẽ còn tiến xa hơn trong sự nghiệp
   
 3. b3ohi3u

  b3ohi3u Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  23/7/12
  Bài viết:
  42
  Chúc mừng anh tiến minh. Cũng xứng đáng mà
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này