[VĐV] Tiến Minh có cơ hội tiến sâu tại Olympic London

Thảo luận trong 'Nguyễn Tiến Minh' bắt đầu bởi ngotuan0320, 24/7/12.

 1. ngotuan0320

  ngotuan0320 Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  15/10/11
  Bài viết:
  13,602
  Hôm qua, BTC đã bốc thăm chia bảng môn cầu lông. Lá thăm may mắn giúp Tiến Minh chỉ gặp hai đối thủ có thứ hạng thấp hơn. Với việc tránh được những tay vợt nằm trong tốp 20 hay tốp 10, đó là thuận lợi lớn giúp Tiến Minh đi tiếp vào vòng 1/16.

  Ở nội dung đơn nam, các tay vợt được chia thành 16 bảng, chọn ra 12 người đứng đầu đi tiếp. Nguyên tắc chọn phân hạt giống là hạt giống số 1 và số 2 sẽ nằm ở bảng A và P, số 3 và 4 sẽ nằm ở bảng E và L, số 5 và 6 sẽ nằm ở bảng G và N để các tay vợt hạt giống không gặp nhau và loại sớm.

  [​IMG]
  Nguyễn Tiến Minh có cơ hội lớn đi tiếp vào vòng 1/16​

  Đang xếp hạng 11 TG, Tiến Minh được xếp là hạt giống số 1 bảng gặp các đối thủ Kashyap (Ấn Độ, hạng 21 TG), Tan Yuhan (Bỉ, hạng 54 TG). Đây là bảng đấu vừa sức với Tiến Minh và theo đánh giá, trận đấu quyết định với tấm vé đi tiếp chính là cuộc đọ sức với đối thủ Kashyap, người mà Tiến Minh từng gặp 5 lần trước đây và đã có 3 chiến thắng.

  Trong khi đó, tay vợt còn lại là Tan Yu Han là đối thủ mà Tiến Minh chưa từng gặp ở những giải đấu trước. Tại vòng bảng, các tay vợt sẽ thi đấu vòng tròn, mỗi bảng chọn ra 1 VĐV đi tiếp. Với cách thức thi đấu này, các tay vợt sẽ không bị loại ngay nếu bị thua trận đầu.

  Nếu đứng đầu bảng D, Tiến Minh có thể sẽ chạm trán với tay vợt người Nhật Bản Kenichi Tago, hạt giống số 8, tay vợt đấu vòng loại ở bảng C. Đây mới thực sự là thử thách lớn với Tiến Minh. Theo đánh giá của giới chuyên môn, việc đi tiếp vào vòng 1/16 là hoàn toàn rộng cửa với Tiến Minh. Tuy nhiên, tính toán trên lý thuyết là vậy nhưng thực tế, vẫn phải chờ đợi tay vợt số 1 Việt Nam thể hiện được đúng khả năng của mình.

  Còn nhớ tại kỳ Olympic trước, với thứ hạng 25 thế giới, Tiến Minh cũng phải về nước sớm ngay ở vòng đầu tiên, khi đã để thua trước tay vợt Đài Loan Hsieh Yu Hsing.
  Môn cầu lông của Olympic năm nay sẽ thi đấu từ ngày 28/7 - 5/8 với tổng cộng 172 tay vợt tham dự thi đấu ở 5 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ phối hợp. Theo lịch thi đấu, Tiến Minh sẽ “mở hàng” cho đoàn TTVN bằng trận ra quân trong ngày 28/7, đúng 1 ngày sau lễ khai mạc.
  dantri.com.vn​
   
 2. amotec600

  amotec600 Tổng trọng tài

  Tham gia ngày:
  20/2/11
  Bài viết:
  32,270
  năm nay TM vào bảng như thế cũng là một thuận lợi lớn rùi, chúc TM thi đấu thành công
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này