Tiến độ khu đô thị Thủ Thiêm năm 2016

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi mbay, 1/4/16.

 1. mbay

  mbay Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  19/1/16
  Bài viết:
  269
  Giới tính:
  Nữ
  Căn Hộ Centara Thủ Thiêm Đoàn Công tác Đôn đốc tiến độ thi công Khu Đô Thị Mới Thủ Thiêm - Sáng ngày 22/3 vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM - ông Nguyễn Thành Phong đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh để thị sát, đôn đốc tiến độ thi công dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2, TP.HCM) hoàn thành đúng hạn định.
  [​IMG]

  Đôn đốc Thi Công tiến độ dự án Khu đô Thị mới Thủ Thiêm
  Trong buổi đến thăm, thị sát, Chủ tịch UBND TP.HCM đánh giá cao nỗ lực của đơn vị đầu tư trong việc sớm đưa vào triển khai và theo sát tiến độ thi công các hạng mục của dự án, trong đó nổi bật là 4 tuyến đường chính trong khu đô thị gồm: Đại lộ Vòng cung (R1), Đường Ven hồ trung tâm (R2), Đường Ven sông Sài Gòn (R3), Đường Vùng châu thổ, đường Châu thổ, đường Ven sông - Khu dân cư (R4) theo dự kiến sẽ hoàn thành vào quý I/2017.
  Tổng Quan Dự án Căn Hộ Vinhomes Golden River
  Qua đó, Chủ tịch cũng đề nghị chủ đầu tư nâng cao ý thức trách nhiệm thực hiện đúng tiến độ các dự án được đầu tư theo hình thức Xây dựng – Chuyển giao (Dự án BT) qua đó hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật - giao thông của khu đô thị mới Thủ Thiêm quận 2 nhằm mang đến những lợi ích to lớn cho người dân sinh sống trong khu vực và toàn xã hội.

  [​IMG]

  Khu đô Thị mới thủ thiêm
  Được chủ đầu tư tập trung xây dựng đầu tư đồng bộ và hiện đại, dự án 4 tuyến đường chính có tổng chiều dài khoảng 11,9km bao gồm hệ thống đường giao thông – hạ tầng kỹ thuật, 8 cầu, 2 cầu cạn và 2 kè đang được tiến hành theo sát giai đoạn đề ra trong quy hoạch.

  Nhằm cải thiện sức chịu tải, triệt tiêu độ lún và thúc đẩy độ lún cấu kết trước khi xây dựng công trình, nền đường tại dự án đưa vào áp dụng phương pháp tối ưu cọc đất gia cố xi măng (trộn đất tại chỗ với xi măng) và xử lý được triệt để các yếu điểm theo cách bằng bấc thấm hút chân không (sử dụng bấc thấm xử lý vấn đề thoát nước trong nền, gia tải bằng tải trọng chân không). Giai đoạn xử lý nền đất dự kiến sẽ hoàn tất trong khoảng từ 8-10 tháng.
  Dự án Căn Hộ Nổi bật năm 2016 Vinhomes Golden River
  Riêng các cầu trên tuyến lại đi theo lối thiết kế và thi công bằng phương pháp đúc trên đà giáo (mang đến nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với các phương pháp thi công cũ trong việc làm bật rõ đường nét kiến trúc và gia tăng tính thẫm mỹ cho công trình). Trong khi đó, tất cả hệ thống hạ tầng kỹ thuật như hệ thống thoát nước mưa nước thải, hệ thống viễn thông, hệ thống điện 110kV và 220kV, hệ thống cấp nước sử dụng phương pháp ngầm hóa tiên tiến.

  Dự án 4 tuyến đường chính có tổng vốn đầu tư 12.182,175 tỷ đồng. Trong đó, công ty đầu tư sẽ được thanh toán mức vốn tối đa là 8.265,157 tỷ đồng, không bao gồm 3.917,018 tỷ đồng chi phí dự phòng trượt giá và chi phí lãi vay. Khoản vốn sẽ được giải ngân bằng cách giao các khu đất thực hiện dự án khác theo cơ chế đã được chỉ định.

  Sau khi hoàn thiện, 4 tuyến đường chính kết hợp với hệ thống giao thông hiện hữu gồm cầu Thủ Thiêm 1, Đại lộ Đông Tây và hệ thống cầu qua sông Sài Gòn cùng sự xuất hiện mới theo quy hoạch của các cây cầu Thủ Thiêm 2, 3, 4 trong khu vực để hoàn chỉnh mạng lưới giao thông cho khu đô thị mới Thủ Thiêm, góp phần giải quyết vấn nạn ùn tắc giao thông tại cửa ngõ khu Đông Sài Gòn đồng thời rút ngắn thời gian di chuyển giữa trung tâm thành phố và các tỉnh lân cận.

  Hiện tại, công trình đã giải ngân ước đạt hơn 3.500 tỉ đồng và hoàn tất xong khoảng 65% khối lượng công việc theo kế hoạch, cụ thể như sau: Phần san nền và đường công vụ, xử lý nền đất đạt 100%; Thi công nền mặt đường và hạ tầng kỹ thuật hoàn thành được trên 40% (dự kiến sẽ xong vào 30/12/2016); Thi công kè đạt 80% và sẽ hoàn tất đúng tiến độ vào dịp 30/4/2016; Hạng mục các cầu được xem là có thời gian thi công chậm nhất khi chỉ mới 8/10 cầu đang được triển khai (dự kiến bàn giao vào Quốc khánh 2/9/2016) trong khi 2 cầu còn lại sẽ được sớm triển khai và hoàn thành trễ nhất vào cuối năm 2016.

  Ngoài ra, thời hạn chậm nhất để hoàn thành hạng mục ở những phân đoạn không vướng giải phóng mặt bằng dự kiến sớm hơn dự định, bàn giao ngày 30/12/2016.

  Tọa lạc trên địa bàn thuộc các P.An Khánh, P.Thủ Thiêm, P.An Lợi Đông và một phần P.Bình An, P.Bình Khánh (Q.2) được xây dựng trải dài trên mảnh đất diện tích 657 ha bên bờ Đông sông Sài Gòn, khu đô thị mới Thủ Thiêm sau ngày hoàn thành được kỳ vọng sẽ là trung tâm mới, sang trọng và hiện đại bậc nhất TPHCM với nhiều tiện nghi đồng bộ tích hợp đi kèm như: trung tâm tài chính, thương mại, ẩm thực, chuỗi dịch vụ cao cấp...

  PHÒNG KINH DOANH CĂN HỘ CENTARA THỦ THIÊM
  NGUYỄN KHOA NAM
  Địa chỉ: 167 Nguyễn Phúc Nguyên, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 0909 500 798 hoặc 0909 53 6879
  Website:http://ndv.vn/can-ho-centara-thu-thiem.html
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này