[Công ty] thức ăn tốt cho bà bầu 3 tháng đầu

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi tramtruong326, 18/2/16.

  1. tramtruong326

    tramtruong326 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/5/14
    Bài viết:
    5
    Trong giai đoạn mang thai, chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý của bà bầu đóng vai trò rất quan yếu đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. cho nên, để các bé sinh ra có sức khỏe tốt, cao lớn và sáng ý, các mẹ cần được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng. Dưới đây là các loại những thức ăn tốt cho bà bầu 3 thang dau, các mẹ cần ghi nhớ để bổ sung đầy đủ nhé!
    Sữa và các loại thực phẩm được làm từ sữa
    Trong sữa có chứa rất nhiều dưỡng chất quan yếu tố cho cả mẹ và thai nhi như protein, axit folic, vitamin, khoáng chât,… Sữa còn giúp các bà bầu cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu khi bị ốm nghén chẳng thể ăn uống được. Ngoài ra, các dưỡng chất quan yếu có trong sữa như DHE, omega 3, omega 6 còn có công dụng giúp bộ não của thai nhi được phát triển toàn diện và sáng ý hơn.
    [​IMG]
    Trong những tháng đầu mang thai, các mẹ bầu cần bổ sung sữa và các thực phẩm được làm từ sữa như sữa chua, phomai, váng sữa,… một cách hợp lý, đặc biệt là những người thiết sắt, canxi và vitamin.




    Cam - thức ăn tốt cho bà bầu
    [​IMG]
    Cam được xem là loại trái cây không thể thiếu trong thực đơn hằng ngày của các bà bầu. Trongthức ăn cho bà bầu cam có chứa rất nhiều vitamin C, A, B9, canxi, chất xơ,… rất bồi dưỡng cho những người đang có thai. Cam còn có công dụng đặc biệt trong việc ngăn ngừa các loại bệnh dị tật bẩm sinh cho thai nhi, giúp tăng sức đề kháng và sinh sản ra những tế bào khỏe mạnh hơn. Đặc biệt, trong cam còn chứa chất limonoid giúp phòng ngừa bệnh ung thư, giảm tình trạng nhiễm các bệnh ung thư cuông thấp. Do đó, khi ăn cam, thai phụ nên ăn luôn cả tép cam, tốt hơn là bạn chỉ uống riêng nước cam thôi. Bên cạnh nước cam, bạn cũng có thể bổ sung thêm nước ép bưởi hoặc nước chanh, đây cũng là một trong những thức ăn tốt cho bà bầu đấy!


    Rau khoai lang và củ khoai lang
    Đây được xem là thức ăn tốt cho bà bầu dễ chế biến và dễ dùng nhất. Các chất dinh dưỡng có trong khoai lang như vitamin C, B6. B1, tinh bột, kẽm, sắt magie, axit amin, chất khoáng,… được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng trong quá trình mang thai, bởi chúng rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Không chỉ bổ sung các dưỡng chất cấp thiết cho cơ thể thai phụ, rau và củ khoai lang còn giúp ngăn ngừa táo bón, tiểu đường, thiếu máu, giảm cúm và kiểm soát cân nặng hiệu quả. Hơn thế nữa, dùng khoai lang một cách hợp lý còn giúp các mẹ ngăn được những cơn ốm nghén khó chịu và kéo dài cho bạn nữa đấy!
    [​IMG]
    Trứng gà - thức ăn tẩm bổ cho bà bầu



    Trong trứng gà có rất nhiều vitamin bổ dưỡn[​IMG]g cho bà bầu như omega 3, kali, natri, sắt, magie, kẽm, vitamni A, D,… Trong trứng gà còn chưa một hàm lượng protein giúp tăng sức đề kháng , ngừa chứng thiếu múa và bổ sung nguồn canxi bị thiếu hụt, bảo đảm cho sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, ăn trứng gà còn giúp các mẹ bầu giảm lượng cholesterol trong máu - căn nguyên gây béo phì cho thai phụ, song song cung cấp đầy đủ lượng trứng còn giúp trẻ có trí nhớ tốt và làn da trắng hồng hơn.
    Bên cạnh các thực phẩm trên, rau xanh cũng là một trong những thức ăn tốt cho bà bầu. bởi thế, các mẹ cũng nên đưa rau xanh vào menu hằng ngày để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất và lượng xơ cần yếu dành cho các mẹ.

    http://forum.diadiemanuong.com/home/f21/thuc-tot-cho-ba-bau-va-thai-nhi-91440/
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này